Sau BTS, đến TWICE bị cư dân mạng Nhật đòi "tẩy chay" vì một chiếc áo

Sau BTS, đến TWICE bị cư dân mạng Nhật đòi "tẩy chay" vì một chiếc áo
HHT - Lại đến lượt TWICE gặp hạn vì một chiếc áo rồi.

Cách đây hai ngày, công ty BigHit vừa phải lên tiếng giải trình sự việc thành viên Park Jimin (BTS) mặc chiếc áo gây liên tưởng đến thảm họa bom nguyên tử của Nhật. Công ty này cho biết Jimin không hề cố ý và gửi lời xin lỗi đến những người bị tổn thương.

Sau BTS, đến TWICE bị cư dân mạng Nhật đòi "tẩy chay" vì một chiếc áo ảnh 1

Tưởng rằng sự việc đã nguôi ngoai, chính trị gia Nhật Bản Onodera Masaru tiếp tục công kích một nhóm nhạc Hàn Quốc khác, và lần này là TWICE. Ông chia sẻ bức ảnh thành viên Dahyun của TWICE mặc chiếc áo có thông điệp ủng hộ các phụ nữ giải khuây, khi cô tới sân bay hồi tháng 9/2017. Phụ nữ giải khuây là những phụ nữ Hàn Quốc bị ép phục vụ cho lính Nhật trong Thế chiến thứ II. Suốt nhiều năm, đây vẫn là vấn đề gây tranh cãi giữa hai quốc gia láng giềng Hàn - Nhật.

Sau BTS, đến TWICE bị cư dân mạng Nhật đòi "tẩy chay" vì một chiếc áo ảnh 2
Chiếc áo gây tranh cãi của Dahyun.

Chính trị gia này khẳng định BTS không xuất hiện trên Kōhaku Uta Gassen - Đại nhạc hội cuối năm của NHK là tin tốt. Nhưng TWICE cũng nên bị cấm tham gia chương trình. Bài Tweet của chính trị gia trên đã nhận được hơn 15 nghìn lượt retweet, ủng hộ việc "tẩy chay" TWICE. Điều này lại dấy lên một cuộc "khẩu chiến" mới giữa cư dân mạng hai nước. Người dân Hàn bảo vệ Dahyun và cho rằng nữ thần tượng đã làm một điều đúng đắn.

Mối quan hệ chính trị nhạy cảm giữa Hàn - Nhật đã kéo cả các idol vào cuộc. Có lẽ trong tương lai gần, các idol Hàn sẽ gặp khó khăn trên đất Nhật và cả những idol gốc Nhật cũng không "dễ sống" ở Hàn.

Theo Twitter
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.