Sau BTS, đến TWICE bị cư dân mạng Nhật đòi "tẩy chay" vì một chiếc áo

Sau BTS, đến TWICE bị cư dân mạng Nhật đòi "tẩy chay" vì một chiếc áo
HHT - Lại đến lượt TWICE gặp hạn vì một chiếc áo rồi.

Cách đây hai ngày, công ty BigHit vừa phải lên tiếng giải trình sự việc thành viên Park Jimin (BTS) mặc chiếc áo gây liên tưởng đến thảm họa bom nguyên tử của Nhật. Công ty này cho biết Jimin không hề cố ý và gửi lời xin lỗi đến những người bị tổn thương.

Sau BTS, đến TWICE bị cư dân mạng Nhật đòi "tẩy chay" vì một chiếc áo ảnh 1

Tưởng rằng sự việc đã nguôi ngoai, chính trị gia Nhật Bản Onodera Masaru tiếp tục công kích một nhóm nhạc Hàn Quốc khác, và lần này là TWICE. Ông chia sẻ bức ảnh thành viên Dahyun của TWICE mặc chiếc áo có thông điệp ủng hộ các phụ nữ giải khuây, khi cô tới sân bay hồi tháng 9/2017. Phụ nữ giải khuây là những phụ nữ Hàn Quốc bị ép phục vụ cho lính Nhật trong Thế chiến thứ II. Suốt nhiều năm, đây vẫn là vấn đề gây tranh cãi giữa hai quốc gia láng giềng Hàn - Nhật.

Sau BTS, đến TWICE bị cư dân mạng Nhật đòi "tẩy chay" vì một chiếc áo ảnh 2
Chiếc áo gây tranh cãi của Dahyun.

Chính trị gia này khẳng định BTS không xuất hiện trên Kōhaku Uta Gassen - Đại nhạc hội cuối năm của NHK là tin tốt. Nhưng TWICE cũng nên bị cấm tham gia chương trình. Bài Tweet của chính trị gia trên đã nhận được hơn 15 nghìn lượt retweet, ủng hộ việc "tẩy chay" TWICE. Điều này lại dấy lên một cuộc "khẩu chiến" mới giữa cư dân mạng hai nước. Người dân Hàn bảo vệ Dahyun và cho rằng nữ thần tượng đã làm một điều đúng đắn.

Mối quan hệ chính trị nhạy cảm giữa Hàn - Nhật đã kéo cả các idol vào cuộc. Có lẽ trong tương lai gần, các idol Hàn sẽ gặp khó khăn trên đất Nhật và cả những idol gốc Nhật cũng không "dễ sống" ở Hàn.

Theo Twitter
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm