Sau nhiều thông tin bất lợi, chùa Ba Vàng thông báo tạm dừng "gọi vong, cúng oan gia trái chủ"

Sau nhiều thông tin bất lợi, chùa Ba Vàng thông báo tạm dừng "gọi vong, cúng oan gia trái chủ"
HHT - Ngày 23/3, sau nhiều ngày vướng phải lùm xùm "gọi vong, thu lợi hàng trăm tỷ", chùa Ba Vàng bất ngờ thông báo cho các phật tử tạm thời dừng các hoạt động "gọi vong", cúng "oan gia trái chủ".

Những ngày gần đây, từ khóa "chùa Ba Vàng" trở nên hot hơn bao giờ hết trên cả báo chí và mạng xã hội. Sau khi bị báo Lao động phanh phui việc làm trái với giáo lý nhà chùa, thu lợi số tiền khủng, dòng người đổ về chùa tuy vẫn còn đông đúc nhưng đã giảm hẳn so với trước kia. Các bãi gửi xe cũng dư thừa nhiều chỗ trống - một điều khá hiếm hoi xảy ra ở ngôi chùa này.

Một người làm nghề xe ôm trước cổng chùa chia sẻ với báo chí: "Ngày trước, vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hoặc các ngày lễ, Tết khách đến chùa nườm nượp. Vào dịp Tết, đoạn đường dẫn vào chùa thường xuyên tắc nghẽn.

Đợt cao điểm, tôi chạy xe ôm không hết việc đưa người từ ngoài đường quốc lộ vào chùa Ba Vàng. Thời điểm đó, tôi kiếm được 2 triệu đồng/ngày nhưng 3 hôm nay chỉ kiếm được vài trăm nghìn đồng".

Sau nhiều thông tin bất lợi, chùa Ba Vàng thông báo tạm dừng "gọi vong, cúng oan gia trái chủ" ảnh 1
Cảnh không quá đông đúc trước cổng chùa Ba Vàng. (Ảnh: H.H)

Trước cổng chùa lực lượng an ninh liên tục hướng dẫn người dân dừng đỗ xe. Trong sân nhà chùa an ninh và bảo vệ cũng vẫn làm việc khá tích cực để du khách về chùa đảm bảo an ninh trật tự.

Sau những ngày vướng phải lùm xùm thu lợi bất chính từ việc "gọi vong", hiện tại phía nhà chùa đã dừng việc cúng "oan gia trái chủ". Những người đến đây ngỏ ý muốn biết về thời gian chùa tiếp tục hoạt động trên, đại diện của Ban tri khách (nơi để các phật tử có nhu cầu cúng vong giải "oan gia trái chủ") cho biết: "Cứ về tu tập. Sau 49 ngày thì gọi điện về chùa (theo 2 số điện thoại chùa cung cấp) để biết thêm thông tin. Tạm thời thời điểm này, chúng tôi chưa có thông tin".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.