Sau pizza mắm tôm gây sốc lại xuất hiện thêm món mới: Pizza Đuông Dừa?

Sau pizza mắm tôm gây sốc lại xuất hiện thêm món mới: Pizza Đuông Dừa?
HHT - Hình ảnh những chú đuông dừa béo mẫm bò lổm ngổm trên chiếc pizza khiến bạn ghê sợ hay thèm thuồng?

Chỉ mới cách đây một thời gian ngắn, chúng ta còn đang bàng hoàng trước sự kết hợp giữa pizza và bún đậu mắm tôm thì giờ lại thêm một món pizza nữa khiến người ta phải hốt hoảng xen lẫn tò mò khi nhìn thấy. Đó chính là Pizza đuông dừa. 

Sau pizza mắm tôm gây sốc lại xuất hiện thêm món mới: Pizza Đuông Dừa? ảnh 1
Hình ảnh xuất hiện trên trang chủ nhà hàng gây bão trong 2 ngày hôm nay!

Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của một số loại bọ cánh cứng, thường sinh sống trong cây dừa. Đuông dừa được sử dụng để làm nhiều món đặc sản trong ẩm thực Việt Nam vùng Nam Bộ và Nam Trung Bộ như rang mặn, tẩm bột chiên, nướng muối ớt, hấp xôi, nấu cháo...

Tuy nhiên, món ăn từ đuông dừa được xem là ngon nhất và cũng phổ biến nhất chính là đuông dừa tắm mắm. Người ta thường ăn con đuông dừa khi nó còn sống và đang bò ngọ nguậy. Dù rằng như thế có phần hơi... kinh dị và không phải ai cũng dám thử. Nhưng kết hợp giữa đuông dừa với pizza có thể coi như ý tưởng lần đầu tiên có trong lịch sử ngành ẩm thực.

Sau pizza mắm tôm gây sốc lại xuất hiện thêm món mới: Pizza Đuông Dừa? ảnh 2
Những chú đuông dừa béo tròn kết hợp với pizza có vị sao nhỉ?

Món pizza đuông dừa này được đưa ra bởi một nhà hàng tai Hà Nội. Dù gây bão cộng đồng mạng trong ngày Cá Tháng Tư nhưng đích thị bạn đã ăn phải con cá béo bở vì thực chất đây là trò đùa. Tuy nhiên, đối với các khách hàng tới vì món ăn đó thì nhà hàng sẽ dành cho họ một bất ngờ là mời thưởng thức miễn phí pizza đuông dừa. Một phần pizza đuông dừa được mang ra bao gồm một chiếc pizza với topping là Mozzarella, nấm, lá rocket... Riêng đuông dừa sẽ được để nguyên trong một chiếc lọ thuỷ tinh đậy kín để phòng tình trạng... bò lung tung. Ngoài ra thì còn có một bát mắm nhỏ, ớt và hành lá để thực khách tự mix lên chiếc pizza.

Sau pizza mắm tôm gây sốc lại xuất hiện thêm món mới: Pizza Đuông Dừa? ảnh 3
Pizza thì chín rồi nhưng vẫn chú đuông dừa kia vẫn bò lung tung trên miếng bánh!

Pizza đuông dừa quả thật rất thú vị bởi vì những con đuông liên tục bò khắp nơi, lại còn bò rất nhanh nên nếu bạn chỉ cần lơ là một chút, không để mắt cẩn thận thì toàn bộ topping đuông dừa có thể bò đi mất. Cũng theo lời cảnh báo của nhà hàng này: "Hãy ăn nhanh trước khi đuông dừa bò mất!" thì để ăn được miếng pizza đuông dừa cũng vô cùng chật vật. Khi bạn cầm miếng pizza lên tay, con đuông dừa vẫn tiếp tục bò lung tung và cũng có thể “nhảy” ra khỏi chiếc bánh. Có lẽ lưu ý cho các bạn muốn ăn được món này là phải nhai thật nhanh, cắn thật mạnh!

Sau pizza mắm tôm gây sốc lại xuất hiện thêm món mới: Pizza Đuông Dừa? ảnh 4
Cận cảnh bé đuông dừa tròn trên miếng bánh pizza.

Và ngoài đuông dừa đặc biệt ra thì pizza cũng không xa lạ gì khi vẫn là đế bánh mỏng giòn tan cùng lớp cheese béo ngậy. 

Thực chất, họ làm ra chúng để tạo ra một "cú lừa" nhân ngày Cá tháng Tư. Thế nhưng, vì các thực khách quá nhiệt tình với món mới này, nên nhà hàng vẫn làm cho những ai đến trong ngày 1/4, còn sau đó, món ăn này sẽ được dừng bán. Thế nên, quả thật rất đáng tiếc cho những ai nuôi ý định thưởng thức món pizza đuông dừa này mà chưa kịp đến thử! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm