Sau quy định mới này, các nhóm nhạc Hàn sẽ khó có thể đạt "all-kill"!

Sau quy định mới này, các nhóm nhạc Hàn sẽ khó có thể đạt "all-kill"!
HHT - Khi nghệ sĩ phát hành bài hát mới vào lúc nửa đêm, họ sẽ không thể lên No.1 ngay lập tức vì phải đến 12 giờ trưa, bảng xếp hạng mới được cập nhật lại.

Vừa qua, đại diện của các trang web nghe nhạc trực tuyến Hàn Quốc MelOn, Bugs, Genie, Soribada, Naver Music, Monkey3, Mnet... đã tuyên bố họ sẽ thiết lập lại nguyên tắc xếp hạng trên các bảng xếp hạng real-time (thời gian thực). Theo đó, các vị trí trong bảng xếp hạng chỉ có thể thay đổi trong khung giờ từ 12 trưa tới 6 giờ tối. Ngoài khung giờ này, dữ liệu vẫn sẽ được thu thập song thứ hạng của từng ca khúc không thay đổi. 

Sau quy định mới này, các nhóm nhạc Hàn sẽ khó có thể đạt "all-kill"! ảnh 1

Nói cách khác, nếu nghệ sĩ phát hành bài hát mới vào lúc nửa đêm, họ sẽ không thể lên No.1 ngay lập tức vì phải đến 12 trưa, bảng xếp hạng mới được cập nhật lại. Quy định này nhằm giới hạn thành tích của các nhóm nhạc thần tượng - những người thường ra sản phẩm lúc nửa đêm để dễ dàng thống trị các bảng xếp hạng.

Sau quy định mới này, các nhóm nhạc Hàn sẽ khó có thể đạt "all-kill"! ảnh 2

Một nguồn tin từ Melon cho biết: "Năm ngoái, chúng tôi đã nhận được cảnh cáo của Bộ Văn hóa Hàn Quốc về tình trạng phát hành sản phẩm âm nhạc lúc nửa đêm. Thông qua Hiệp hội Công nghiệp Âm nhạc Hàn Quốc, các trang web âm nhạc đã có một cuộc thảo luận và đi đến quyết định thay đổi cách xếp hạng real-time để ổn định bảng xếp hạng và ngăn chặn các vấn đề gian lận".

Sau quy định mới này, các nhóm nhạc Hàn sẽ khó có thể đạt "all-kill"! ảnh 3

Tuy nhiên, đa số cư dân mạng đều cho rằng đây là một quyết định vô nghĩa và bất công cho các nhóm nhạc. Fandom của thần tượng cũng là những người bỏ tiền ra để nghe trực tuyến và tải nhạc hàng tháng. Họ có quyền được ủng hộ cho bài hát mà họ thích. Và cũng không có một bộ luật nào yêu cầu nghệ sĩ phải phát hành sản phẩm vào ban ngày. Vì vậy, không thể gọi hành vi phát hành nhạc vào nửa đêm là "gian lận".

Nếu các bảng xếp hạng vẫn cương quyết giữ quy định này, số lượng các nhóm nhạc chạm tay đến chứng chỉ "All-Kill" hay "Perfect All-Kill" sẽ giảm đi đáng kể.

TRANG TRẦN

Ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".