Sẽ xử lý tiếp 51 thí sinh gian lận điểm thi đang theo học đại học

Sẽ xử lý tiếp 51 thí sinh gian lận điểm thi đang theo học đại học
HHT - Theo Bộ GD&ĐT, hiện nay vẫn còn 51 thí sinh trong vụ gian lận điểm thi năm 2018 đang theo học tại các trường đại học vì các thí sinh này sau khi chấm thẩm định, điểm thực vẫn đủ điểm trúng tuyển đại học. 
Sẽ xử lý tiếp 51 thí sinh gian lận điểm thi đang theo học đại học ảnh 1

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, trong tổng số 222 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở 3 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang thì riêng Hà Giang có tới có 114 thí sinh.

Sau khi chấm thẩm định có ba thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp, 72 thí sinh không đăng ký xét tuyển, 39 thí sinh đăng ký xét tuyển đã nhập học và đang học tại 23 trường đại học, cao đẳng.

Đối với tỉnh Sơn La và Hòa Bình, theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, trong số 108 thí sinh có 1 thí sinh thi THPT quốc gia 2017 đã nhập học vào Học viện An ninh; 1 thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp THPT; 81 thí sinh đã nhập học vào 26 trường đại học; 13 thí sinh không có tên trong danh sách trúng tuyển và nhập học tại các cơ sở giáo dục đại học.

Riêng 12 thí sinh có điểm chấm thẩm định không thấp hơn điểm trúng tuyển thì trước mắt, trong quá trình điều tra, các trường đang tiếp tục cho theo học.

Như vậy, hiện nay đang có 51 thí sinh đã nhập học và đang tiếp tục học trong các trường đại học.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cho biết, khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu em nào bị kết luận có tham gia vào quá trình gian lận thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ GD-ĐT cho biết quan điểm là xử lý nghiêm khắc, xem xét buộc thôi học những thí sinh gian lận thi cử cho nên khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu trong số các thí sinh nói trên có tham gia vào quá trình gian lận sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, Bộ Công an vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý các tiêu cực gian lận xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Bộ Công an và Bộ GD&ĐT thống nhất sau khi có kết quận chính thức cuối cùng của Cơ quan an ninh điều tra, căn cứ vào tình hình cụ thể, sẽ phối hợp để xử lý trên tinh thần đúng pháp luật, nghiêm minh, khách quan và không gây các tác động tiêu cực làm ảnh hưởng không tốt tới đời sống xã hội.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.