Searching - lời cảnh báo về những hiểm nguy chết người ẩn sau thế giới ảo

Searching - lời cảnh báo về những hiểm nguy chết người ẩn sau thế giới ảo
HHT - Không chỉ là một phim trinh thám hấp dẫn, Searching còn là lời cảnh báo cho những người trẻ thích chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội.

Searching (Truy Tìm Tung Tích Ảo) sẽ đưa bạn đi cùng với ông bố David Kim trên hành trình tìm kiếm cô con gái bị mất tích một cách bí ẩn, không để lại chút manh mối nào.  Tất cả những gì David có được chỉ là chiếc laptop cá nhân của con, và từ đó David phát hiện được những sự thật mà anh chưa từng bao giờ nghĩ đến khi truy cập vào tài khoản mạng xã hội của con mình.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Searching chẳng hề đưa bạn tới những căn nhà u tối giữa rừng sâu, những cánh cửa bí mật mở ra những linh hồn đang bị nhốt dưới hầm sâu. Mà thay vào đó, bạn sẽ liên tục giật mình hoảng hốt với những gì đang hiện ra trên thế giới ảo, nơi con gái của David đã bước vào. Từng ứng dụng được mở ra, từng cửa sổ chat hiện lên một cách chậm rãi như đang nhắc nhở chúng ta rằng: hãy thận trọng trong thời đại internet, hãy cảnh giác với tất cả những người mà bạn trò chuyện, với những gì bạn đọc hay bạn xem.

Searching - lời cảnh báo về những hiểm nguy chết người ẩn sau thế giới ảo ảnh 1

Con người thời hiện đại dành quá nhiều thời gian vào mạng ảo, sống trong mạng xã hội quá lâu, đến nỗi danh tính ảo dần biến thành thật, cuộc sống thật còn không hấp dẫn bằng những thứ khoe trên mạng ảo. Và rồi họ sẽ lạc lối lúc nào không biết. Nhờ khai thác tốt được vấn đề này, Searching đã và đang làm mưa làm gió tại các phòng vé trên toàn thế giới bởi cách miêu tả chân thực về những gì đang xảy ra hàng ngày hàng giờ.

Searching - lời cảnh báo về những hiểm nguy chết người ẩn sau thế giới ảo ảnh 2

Đã có rất nhiều phim khai thác chủ đề mạng xã hội và những góc khuất của nó, nhưng hiếm có phim nào được khen nhiều như Searching. Một câu chuyện hấp dẫn và khó đoán, một cú twist bất ngờ đến không tưởng vào cuối phim, kèm theo rất nhiều điều đáng để suy ngẫm về cách chúng ta sống trong thế giới ảo, thế là đủ để Searching gây chú ý rồi. Đạt số điểm 7,8 trên IDMB và 93% đối với Rotten Tomatoes, kèm theo rất nhiều lời khen từ các chuyên gia, Searching xem ra đang được lòng của khán giả lẫn các nhà phê bình và sẽ là cú nổ phòng vé trong tháng 11 này.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm