Sen nở giữa mùa Đông, hoa cúc, hoa lau đẹp mê hồn ở Ninh Bình

Sen nở giữa mùa Đông, hoa cúc, hoa lau đẹp mê hồn ở Ninh Bình
HHT - Nhắc đến vùng đất cố đô, người ta thường nhắc đến những địa danh sơn thủy hữu tình hay mang đậm kiến trúc cổ xưa, tôn giáo mà ít ai biết Ninh Bình cũng có những mùa hoa hết sức đặc biệt.

Nếu như mùa hoa ở các nơi khác thường vào dịp đầu xuân hay hè thì ở cố đô Ninh Bình, giữa trời đông lại đang nở rộ nhiều loài hoa hết sức đặc biệt.

Mùa sen ở Hang Múa, đệ nhất sống ảo Ninh Bình

Sen nở giữa mùa Đông, hoa cúc, hoa lau đẹp mê hồn ở Ninh Bình ảnh 1
Những ngày đông lạnh giá vẫn có sen nở tại Hang Múa.

Ở miền Bắc, sen thường chỉ xuất hiện vào mùa hè thế nên rất nhiều người bất ngờ khi vào giữa những ngày đông lạnh giá tại chân Hang Múa vẫn có những bông sen nở rộ. Dù không nhiều như chính vụ nhưng sen giữa mùa đông thực sự rất hấp dẫn.

Sen nở giữa mùa Đông, hoa cúc, hoa lau đẹp mê hồn ở Ninh Bình ảnh 2
Bất chấp cái giá lạnh của thời tiết, những bông sen vẫn nổi bật trên đầm sen rộng tới cả ha tại đệ nhất check-in của giới trẻ Ninh Bình.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, nơi đây được nhiều du khách ví von là "Vạn lý Trường thành" của Việt Nam với 486 bậc đá rêu phong. Vài năm gần đây, Hang Múa trở thành địa điểm sống ảo nổi tiếng nhất nhì miền Bắc.

Mùa lau ở Tràng An, đầm Vân Long

Sen nở giữa mùa Đông, hoa cúc, hoa lau đẹp mê hồn ở Ninh Bình ảnh 3
Mùa lau ở đầm Vân Long đẹp như tranh vẽ.

Thời gian qua, nhiều bạn trẻ thi nhau khoe ảnh chụp hoa lau ở hai danh thắng nổi tiếng đất cố đô là đầm Vân Long và khu di tích Tràng An. Những bông lau lớn, nở rộ giữa khung cảnh hữu tính để lại ấn tượng đẹp trong mắt du khách.

Sen nở giữa mùa Đông, hoa cúc, hoa lau đẹp mê hồn ở Ninh Bình ảnh 4

Mùa lau tại Tràng An, đầm Vân Long cũng chính là mùa lau đẹp nhất nhì miền Bắc. Nhờ mùa lau mà hai danh thắng Ninh Bình này đang trở thành địa điểm check-in được yêu thích vào những ngày đông lạnh giá.

Hoa cúc nở rộ cả cánh đồng

Tháng 12, Ninh Bình ngoài mùa sen ở Hang Múa, mùa lau ở Vân Long và Tràng An thì còn một mùa hoa đang gây sốt đó chính là cánh đồng hoa cúc chi đang khoe sắc. 

Sen nở giữa mùa Đông, hoa cúc, hoa lau đẹp mê hồn ở Ninh Bình ảnh 5
Mùa hoa cúc nở rộ ở Ninh Bình.

Xưa kia, cúc chi được trồng để dâng lên vua chúa làm dược liệu nên có tên gọi khác là cúc “tiến vua” với tác dụng thanh nhiệt, gi‌ải độ‌c, có khả năng chữa được các bện‌h hoa mắt, ch‌óng mặt, đa‌u đầu, cao huyết áp…

Sen nở giữa mùa Đông, hoa cúc, hoa lau đẹp mê hồn ở Ninh Bình ảnh 6
Cánh đồng hoa cúc đang gây sốt nằm ở thông Hoàng Sơn, xã Ninh Tiến, TP. Ninh Bình.
Theo Ảnh: Hải Phạm/Dứa Mỹ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm