Seungri (Big Bang): Cậu bé "nhà quê", idol hàng đầu và vụ bê bối chấn động

Seungri (Big Bang): Cậu bé "nhà quê", idol hàng đầu và vụ bê bối chấn động
HHT - Cuộc sống của Seungri có lẽ sẽ êm đẹp và thoải mái hơn nếu anh chàng không có hứng thú với kinh doanh.

Ngày 11/3/2019 là ngày buồn nhất với các fan BIG BANG, khi em út Seungri xin rút khỏi nhóm và rời ngành giải trí vì scandal chấn động. Nhìn lại toàn bộ hành trình của Seungri, nhiều người không khỏi cảm thấy buồn thay cho một ca sĩ trẻ tài năng.

Seungri (Big Bang): Cậu bé "nhà quê", idol hàng đầu và vụ bê bối chấn động ảnh 1

Seungri tên thật là Lee Seung Hyun, sinh ngày 12/12/1990 tại Gwangju, Hàn Quốc. Seungri nổi tiếng ngay từ nhỏ nhờ khả năng nhảy múa. Anh chàng thường xuyên biểu diễn tại các sự kiện quan trọng ở quê nhà. Mùa hè năm 2005, "cậu bé nhà quê" từ tỉnh Gwangju "khăn gói" lên Seoul tìm kiếm cơ hội trở thành idol. Cơ duyên đưa Seungri đến với YG, và được trở thành một phần của dự án BIG BANG một năm sau đó.

Seungri (Big Bang): Cậu bé "nhà quê", idol hàng đầu và vụ bê bối chấn động ảnh 2

Seungri không phải là lựa chọn đầu tiên của Yang Hyun Suk. Anh chàng thậm chí suýt nữa không phải là lựa chọn cuối cùng. Dù có khả năng nhảy ổn, Seungri còn nhiều thiếu sót trong thanh nhạc và có vẻ "lép vế" trước các đàn anh tài năng. Thậm chí có một thời gian dài, chủ tịch YG chưa bao giờ nhớ tên Seungri.

Trong vòng xét chọn cuối cùng, Seungri đã bị loại. Cậu bé 16 tuổi lúc ấy đã phải lấy hết can đảm thuyết phục chủ tịch Yang cho mình ở lại. YG khi đó có thể chưa ấn tượng vì tài năng của Seungri, nhưng đã bị cảm động bởi ý chí của anh chàng. Seungri giành tấm vé cuối cùng trở thành một thành viên của nhóm nhạc nam “huyền thoại” K-Pop.

Seungri (Big Bang): Cậu bé "nhà quê", idol hàng đầu và vụ bê bối chấn động ảnh 3

Những ngày tháng hoạt động cùng BIG BANG chắc chắn là quãng thời gian hạnh phúc nhất của Seungri. BIG BANG mất 2 năm để trở nên nổi tiếng, sau đó nhanh chóng trở thành một nhóm nhạc hàng đầu. Seungri cũng có cho riêng mình một sự nghiệp solo vô cùng rực rỡ.

Nam ca sĩ từng ra mắt 2 album và 4 single gây tiếng vang với nhiều thành tích. Seungri cũng được chú ý trên các show truyền hình thực tế. Nhờ khiếu hài hước bẩm sinh cộng thêm sự năng nổ, thân thiện, Seungri quen biết nhiều người trong giới giải trí và được mệnh danh là "bộ trưởng bộ ngoại giao" của BIG BANG

Seungri (Big Bang): Cậu bé "nhà quê", idol hàng đầu và vụ bê bối chấn động ảnh 4

Cuộc sống của Seungri có lẽ sẽ êm đẹp và thoải mái hơn nếu anh chàng không có hứng thú với kinh doanh. Seungri từng sở hữu hai học viện dạy vũ đạo, sau đó là quán cà phê, chuỗi cửa hàng ramen, quán bar, hãng thu âm, công ty mỹ phẩm... Seungri đầu tư vào bất kì lĩnh vực gì mình thấy hứng thú. Và đến một ngày, chính niềm "đam mê kinh doanh" ấy đã "phản" lại Seungri

Cuối tháng 12/2018, các nhân viên trong câu lạc bộ thuộc quyền sở hữu của Seungri bị buộc tội tiếp tay cho hành vi tấn công tình dục. Hai tháng sau đó, các cơ sở kinh doanh của anh bị một loạt cáo buộc nghiêm trọng, từ trốn thuế, hối lộ cảnh sát đến môi giới mại dâm. Ngay cả bản thân anh chàng cũng chẳng thể rũ bỏ trách nhiệm. 

Seungri (Big Bang): Cậu bé "nhà quê", idol hàng đầu và vụ bê bối chấn động ảnh 5

Các thành viên BIG BANG từng nghi ngại khi thấy việc kinh doanh của Seungri phát triển quá nhanh. G-Dragon từng lo một ngày nào đó Seungri sẽ bị vướng vào rắc rối. Nhưng có lẽ không ai đoán được Seungri sẽ dính vào một bê bối nghiêm trọng như ngày hôm nay. Dù kết quả xét xử vụ án của Seungri thế nào, anh chàng cũng đã phải nói lời tạm biệt với showbiz. 

Seungri (Big Bang): Cậu bé "nhà quê", idol hàng đầu và vụ bê bối chấn động ảnh 6

BIG BANG đã từng trải qua nhiều thăng trầm, các fan cũng nhiều lần phải rơi nước mắt nhưng có lẽ không lần nào fan cảm thấy tương lai của BIG BANG mong manh như hiện tại. Trước tình cảnh hiện tại, lời hứa cùng nhau bước trên "con đường hoa" ngày nào dường như quá xa vời!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm