Sinh viên cả nước nô nức sẵn sàng đi bầu cử, lựa chọn người tài cho đất nước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hòa chung không khí bầu cử trên cả nước, nhiều sinh viên đang nô nức chuẩn bị, nghiêm túc thực hiện trách nhiệm công dân bỏ phiếu lựa chọn người tài cho đất nước.

Mới đây, các bạn sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tung ra clip Vũ Điệu Đi Bầu và nhận được rất nhiều lời khen cũng như phản ứng tích cực từ cư dân mạng.

Vũ Điệu Đi Bầu là những vũ đạo sôi động, vui tươi dành cho ca khúc Bài ca bầu cử của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, thuộc chiến dịch truyền thông Tôi Đi Bầu Cử do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam triển khai trên nền tảng mạng xã hội TikTok và các nền tảng xã hội khác.

Chiến dịch diễn ra từ nay đến 22/5. Đoàn viên, thanh niên trên cả nước sẽ tham gia chiến dịch Tôi Đi Bầu Cử bằng cách thực hiện Vũ Điệu Đi Bầu do nghệ sỹ Quang Đăng biên đạo và quay lại, đăng tải trên trang mạng xã hội TikTok của mỗi đoàn viên, thanh niên.

Sinh viên cả nước nô nức sẵn sàng đi bầu cử, lựa chọn người tài cho đất nước ảnh 1

Các bạn sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân và clip "Vũ điệu đi bầu" gây sốt.

Trên khắp cả nước, đoàn viên - sinh viên đã sẵn sàng cho "Ngày hội non sông" (23/5/2021). Những bạn sinh viên có nguyện vọng bầu cử tại khu vực bỏ phiếu nơi có trường Đại học đã sớm xin chứng nhận của UBND cấp xã nơi mình có tên trong danh sách cử tri để được bổ sung vào khu vực bỏ phiếu mới.

Bạn Minh Tùng (sinh viên năm 3 ngành Mỹ thuật Công nghiệp) cho biết: “Ngày quan trọng của đất nước, mình đã chuẩn bị trang phục sơ mi quần âu thật lịch sự và chỉnh chu. Không chỉ riêng mình mà các bạn học chung trường đều nô nức chọn một bộ trang phục thật đẹp, thậm chí có bạn còn đổi màu tóc nhuộm thành hẳn tóc đen truyền thống để ngày mai xuất hiện tại các điểm bầu cử chỉn chu nhất”.

Sinh viên cả nước nô nức sẵn sàng đi bầu cử, lựa chọn người tài cho đất nước ảnh 2

Các điểm bầu cử đã sẵn sàng đón công dân tới bỏ phiếu.

Riêng bạn Thanh Hoa (25 tuổi, trú tại Quận 3, TP.HCM) chia sẻ, dù đã tham gia bầu cử lần này là lần thứ hai rồi nhưng cô bạn vẫn có cảm giác hồi hộp. Chọn người tài cho đất nước là nghĩa vụ cao cả của mỗi công dân nên Thanh Hoa luôn cân nhắc và tham khảo thông tin cùng gia đình rất kỹ trước ngày bỏ phiếu. Cô bạn khẳng định mọi người nên trực tiếp đi bỏ phiếu thay vì nhờ người thân vì đây là trách nhiệm của bản thân với đất nước.

Bạn Trần Ngọc Thanh (sinh viên ngành Kế toán) thổ lộ rằng bản thân hoạt động Đoàn - Hội rất sôi nổi từ những năm cấp Ba nên khi lên Đại học, cô bạn cũng mong muốn sẽ rèn luyện đạo đức thật tốt để có cơ hội ứng cử sau này.

Sinh viên cả nước nô nức sẵn sàng đi bầu cử, lựa chọn người tài cho đất nước ảnh 3

Các bạn sinh viên nhắc nhau ăn mặc chỉn chu khi xuất hiện tại các điểm bầu cử.

Không khí bầu cử đang nhộn nhịp trên khắp cả nước. Hôm nay ngày 23/5, toàn dân sẽ bắt đầu bỏ những lá phiếu tín nhiệm để chọn ra người chuẩn mực, trọn vẹn tài đức để phục vụ nhân dân trong nhiệm kỳ tới. Các bạn sinh viên đều cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ để mỗi lá phiếu là một niềm tin từ trái tim và sự tín nhiệm cao cả.

Lưu ý: Nên chọn trang phục lịch sự, thái độ nhã nhặn khi xuất hiện nơi bỏ phiếu; thực hiện đúng nguyên tắc 5K và sẵn sàng hướng dẫn cho bạn bè nếu chưa hiểu rõ về quy trình tại các điểm bầu cử nhé!

Sinh viên cả nước nô nức sẵn sàng đi bầu cử, lựa chọn người tài cho đất nước ảnh 4
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm