Sinh viên các nước hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng "Chingay 2018" tại Singapore

Sinh viên các nước hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng "Chingay 2018" tại Singapore
HHT - Lễ hội "Chingay 2018" vừa diễn ra trong hai ngày 23 - 24/2 tại tòa nhà Formula One Pit (Singapore) và tại khu China Town (Singapore) vào ngày 25/2.

Singapore là quốc gia giàu truyền thống văn hóa, người dân nơi đây rất coi trọng văn hóa dân tộc. Hằng năm, ở quốc đảo Sư tử diễn ra nhiều lễ hội độc đáo, hấp dẫn, trong đó phải kể đến lễ hội Chingay Parade. Lễ hội Chingay Parade là sự trình diễn rực rỡ những nét đặc sắc nhất trong di sản đa văn hóa của Singapore.

Sinh viên các nước hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng "Chingay 2018" tại Singapore ảnh 1

Lễ hội Chingay mỗi năm sẽ có một chủ đề đặc sắc riêng và Chingay 2018 năm nay mang ý nghĩa Sắc màu văn hóa đã thực sự gây ấn tượng với các màn trình diễn đặc sắc của tập hợp người dân và các màn biểu diễn đến từ mọi mảnh ghép của nền văn hóa Singapore (bao gồm cả người Hoa, Mã Lai, Ấn Độ) cũng như trên thế giới. Trong đó nổi bật là các tiết mục múa lân sư rồng, âm nhạc, vũ điệu. Bên cạnh đó là những màn biểu diễn xiếc, ảo thuật, giải trí đường phố mang đậm dấu ấn văn hóa của từng vùng miền và các quốc gia.  

Sinh viên các nước hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng "Chingay 2018" tại Singapore ảnh 2

Được biết, có hơn 6.000 người tham gia biểu diễn và diễu hành trong sự kiện lần này. Năm nay, đoàn Việt Nam tham dự Chingay với các nghệ sỹ đến từ Trung tâm Nhạc nhẹ TP.HCM. Đặc biệt, các du khách và cộng đồng người Việt tại Singapore có cơ hội chứng kiến những chiếc áo dài truyền thống tung bay đầy tự hào tại lễ hội. 

Sinh viên các nước hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng "Chingay 2018" tại Singapore ảnh 3

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Chingay 2018 chia sẻ: "Đến với lễ hội này, đoàn Việt Nam mong muốn được giao lưu văn hóa với các bạn Singapore cũng như các nghệ sĩ quốc tế từ nhiều nước trên thế giới và khu vực đồng thời học hỏi kinh nghiệm để có thể nghiên cứu, tổ chức các lễ hội đường phố quy mô lớn trong thời điểm thích hợp tại TP.HCM".

Trong lễ hội Chingay năm nay có sự tham gia đông đảo của sinh viên trường MDIS (Học viện Phát triển Quản lý Phát triển Quản lý Singapore) đến từ nhiều nước như: Nhật Bản, Nga, Myanmar, Indonesia, Hàn Quốc Trung Quốc.  Đây là hoạt động văn hóa đa dạng với các chương trình lễ hội thể hiện không chỉ cuộc sống sinh viên đa văn hóa, mà còn là tính đoàn kết và thân thiện giữa các sinh viên từ các nền văn hoá khác nhau.

Sinh viên các nước hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng "Chingay 2018" tại Singapore ảnh 4

Tại lễ hội Chingay 2018, các sinh viên MDIS đã xây dựng mô hình di động có kích thước thực tế được lên ý tưởng, thiết kế và chế tạo hoàn toàn trong nhà bằng cách sử dụng các máy in 3D tiêu chuẩn mới tại trường Kỹ thuật MDIS. Chiều rộng và chiều dài 3m, cao 1,7m; "Chiếc xe bay" có kích thước thực tế được trang bị cánh quạt xoay dọc phản ánh tầm nhìn của sinh viên về tương lai của sự di chuyển. Nó cũng tượng trưng cho "Nều giáo dục tương lai", kết hợp với việc đổi mới công nghệ (in 3D) và các ngành kỹ thuật mới phát triển.

Sinh viên các nước hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng "Chingay 2018" tại Singapore ảnh 5

Xuất hiện kể từ năm 1973, đến nay, lễ hội Chingay Parade đã trở thành một trong những sự kiện lớn nhất và không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân ở Đảo quốc Sư tử. 

Sinh viên các nước hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng "Chingay 2018" tại Singapore ảnh 6

THƯ LÊ (Từ Singapore)

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm