Sinh viên chạy xe ôm công nghệ mùa "Cô Vy": Khó khăn liệu có chồng chất khó khăn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây, thông tin một tài xế xe ôm công nghệ tại quận 12 (TP.HCM) nhiễm COVID-19 khiến nhiều bạn sinh viên kiếm thêm bằng công việc tài xế hoặc giao hàng lo lắng vì đối diện nguy cơ lây nhiễm cao cũng như phần nào ảnh hưởng đến thu nhập. 

Bạn Tùng hiện là nhân viên giao hàng chia sẻ: “Sau khi nghe một bạn tài xế xe ôm công nghệ có kết quả dương tính với Sars-Cov-2, mình lo lắng lắm vì rất có thể công việc shipper của mình sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt trong thời buổi khó khăn như thế này, kiếm được một việc làm để nuôi sống bản thân cũng không phải dễ”.

Thế nhưng mới đây, khi nhận được thông báo về việc vẫn duy trì hình thức giao hàng online và xe ôm công nghệ nhằm đảm bảo nhu cầu cho người dân, mọi người mới có thể thở phào nhẹ nhõm và nhanh chóng lấy lại tinh thần để làm việc hiệu quả.

Sinh viên chạy xe ôm công nghệ mùa "Cô Vy": Khó khăn liệu có chồng chất khó khăn? ảnh 1

Các bạn sinh viên nhanh chóng lấy lại tinh thần làm việc sau khi nhận được chỉ thị mới từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM. Ảnh: Gg1989

Chia sẻ thêm, bạn Tùng bày tỏ: “Sau khi nghe được tin các hoạt động giao hàng online và xe ôm công nghệ vẫn được hoạt động bình thường, mình vui và phấn chấn lắm. Tuy nhiên, nếu phải ngưng công việc của mình lại thì mình vẫn sẽ luôn ủng hộ và tuân theo vì mình nghĩ chúng ta bây giờ đang cùng chung một trách nhiệm phòng dịch, một người vì mọi người”.

Việc giao hàng trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay cũng phát sinh nhiều câu chuyện hài hước, “tuy khó hiểu nhưng hoàn toàn dễ hiểu”.

Bạn Huy Hải hiện làm công việc giao hàng online chia sẻ: “Trước tình hình phức tạp từ dịch bệnh nên nhiều khách hàng tỏ ra ngại ngùng khi chạm mặt mình lắm. Có bạn còn bọc tay bao ni-lon rất nhiều lớp khi ra nhận hàng, nhìn trông rất buồn cười nhưng mình hoàn toàn có thể thông cảm được. Sau khi nghe mình giải thích, trước và sau khi giao hàng mình đều áp dụng các biện pháp phòng dịch tối đa nên các khách hàng thấy vậy mà an tâm rất nhiều”.

Sinh viên chạy xe ôm công nghệ mùa "Cô Vy": Khó khăn liệu có chồng chất khó khăn? ảnh 2

Vui vẻ là vậy nhưng các bạn sinh viên vẫn không quên chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Ảnh: Gg1989

Trò chuyện với nhà Hoa về kỷ niệm mua hàng đặc biệt của mình, bạn Hoài Anh chia sẻ: “Cách đây mấy hôm mình có đặt đồ ăn online, lúc ra nhận hàng mình hết sức bất ngờ về cách anh shipper giao hàng cho mình. Cụ thể, anh shipper có đặt ra hai cái thùng, một thùng để đựng đồ ăn và một thùng để đựng tiền thừa. Khi tới, anh đặt trước cổng nhà mình. Anh ấy còn cẩn thận đến mức đứng phía bên kia đường và nói đến khi mình vô nhà anh mới tới lấy tiền. Dù hơi buồn cười một chút nhưng vì hoàn cảnh hiện tại nên mình vui vẻ làm theo”.

Ngoài thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người xung quanh, theo bạn Huy Hải, tinh thần lạc quan còn là “liều thuốc” hữu hiệu nhất ngay lúc này.

“Ngoài việc luôn nhớ nằm lòng các biện pháp phòng dịch hiệu quả, mình nghĩ tinh thần lạc quan luôn là điều quan trọng giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn ở hiện tại” - bạn Huy Hải vui vẻ chia sẻ.

Sinh viên chạy xe ôm công nghệ mùa "Cô Vy": Khó khăn liệu có chồng chất khó khăn? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?