Sinh viên Đà Nẵng háo hức tham gia Ngày hội toàn dân, tự hào cảm giác trưởng thành

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay ngày 23/5, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng Khóa X nhiệm kì 2021 - 2026 đã được diễn ra. Những cử tri trẻ là sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố đã đồng lòng tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Hôm nay, điểm bầu cử tại trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng có gần 500 cử tri là sinh viên các tỉnh, thành hiện đang tạm trú trên địa bàn thành phố và đang theo học tại trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng.

Sinh viên Đà Nẵng háo hức tham gia Ngày hội toàn dân, tự hào cảm giác trưởng thành ảnh 1

Hoạt động bầu cử diễn ra tại sảnh A6 trường ĐH Sư Phạm - ĐH Đà Nẵng. Ảnh: Văn Hoàng

Sinh viên Đà Nẵng háo hức tham gia Ngày hội toàn dân, tự hào cảm giác trưởng thành ảnh 2

Các quy định phòng, chống dịch COVID-19 được tuân thủ nghiêm ngặt. Ảnh: Văn Hoàng

Sinh viên Đà Nẵng háo hức tham gia Ngày hội toàn dân, tự hào cảm giác trưởng thành ảnh 3

Các cử tri điền tờ khai y tế trước khi tiến vào khu vực bỏ phiếu. Ảnh: Văn Hoàng

Sinh viên Đà Nẵng háo hức tham gia Ngày hội toàn dân, tự hào cảm giác trưởng thành ảnh 4

Các cử tri là sinh viên các tỉnh thành hiện đang tạm trú trên địa bàn thành phố và đang theo học tại trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng. Ảnh: Văn Hoàng

Trước đó, vào ngày 16/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã phối hợp cùng trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho gần 500 sinh viên sẽ tham gia bỏ phiếu tại trường.

Thạc sĩ Huỳnh Bọng - Phó phòng Công tác sinh viên (Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng) cho biết: Dưới sự chỉ đạo của UBND quận Liên Chiểu và UBND phường Hòa Khánh Nam, Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức tuyên truyền thông tin về bầu cử đến toàn bộ sinh viên thông qua các kênh thông tin của nhà trường. Trong khu vực ký túc xá, nhà trường tổ chức tuyên truyền bằng loa phát thanh để sinh viên nắm rõ và tham gia bầu cử đầy đủ, đúng ngày đúng giờ.

Trong khi đó, các sinh viên có hộ khẩu tại Đà Nẵng sẽ tham gia bỏ phiếu tại khu vực mình sinh sống.

N.Hân, 19 tuổi, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng chia sẻ: "Cảm giác rất mới mẻ tại đây là lần đầu tiên mình được đi bầu cử. Vui lắm!"

M.Phương, 19 tuổi, ĐH Duy Tân cho biết: "Mình vừa háo hức vừa có một chút lúng túng. Bù lại, khi cầm lá phiếu trên tay, mình cảm giác mình trưởng thành hơn, không còn là trẻ con nữa."

Sinh viên Đà Nẵng háo hức tham gia Ngày hội toàn dân, tự hào cảm giác trưởng thành ảnh 7
MỚI - NÓNG
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà
HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.