Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, show diễn thời trang "Fashion Creation" đã khép lại hành trình 4 năm học tập và sáng tạo của sinh viên ngành Thiết kế thời trang trường Đại học Hoa Sen.

Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang thuộc trường Đại học Hoa Sen không chỉ khiến mọi người trầm trồ vì độ hoành tráng mà còn cho thấy tư duy thời trang khác biệt của các bạn trẻ Gen Z. 35 bộ sưu tập táo bạo, đa dạng của 35 sinh viên đã được “trình làng”, được đầu tư công sức lẫn chất xám để hoàn thành đồ án tốt nghiệp của các nhà thiết kế tương lai.

Chương trình mang đến cho các khán giả yêu thời trang những góc nhìn mới lạ, qua đó thể hiện tinh thần duy mỹ - khác biệt của các bạn trẻ. Sự kiện cũng được đầu tư như một đêm diễn thời trang chuyên nghiệp, nhiều màu sắc.

Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế ảnh 1
Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế ảnh 2
Thiết kế thuộc BST Savor The Moment.

Ngoài những chủ đề quen thuộc như nữ quyền, thiên nhiên, quê hương đất nước, văn hóa đương đại… Năm nay, thiết kế của các bạn sinh viên còn được truyền cảm hứng bởi những nhà khoa học, câu chuyện về xuyên không, vũ trụ… Đặc biệt, những vấn đề hiện thực của xã hội cũng được các bạn lồng ghép vào các thiết kế như: Sự mất cân bằng trong cuộc sống, chăm sóc sức khoẻ tinh thần, thực trạng mua sắm và lãng phí trang phục…

Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế ảnh 3
Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế ảnh 4
Hai thiết kế thuộc BST Companion của sinh viên Trần Bảo Hà với các thông điệp chính: "Warming", "Healing", "Connect" "Lightly".

Đồ án tốt nghiệp của các sinh viên thể hiện rõ ràng ý tưởng, cảm hứng sáng tạo với các định hướng rõ ràng về xu hướng, câu chuyện cũng như khối hình, màu sắc; các mẫu vải, kỹ thuật sáng tạo bề mặt chất liệu; mẫu phác thảo.

Bên cạnh đó, phần kỹ thuật (bản vẽ kỹ thuật, bản phát triển mẫu, mẫu nháp...) và kế hoạch xây dựng thương hiệu là những phần chuẩn bị yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và chỉn chu của sinh viên làm đồ án. Sinh viên cũng giới thiệu hình ảnh shooting hoặc video shooting của các thiết kế.

Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế ảnh 5
Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế ảnh 6

Bạn Lê Nam - cựu sinh viên Đại học Hoa Sen tham dự buổi diễn chia sẻ: "Hầu hết các bộ sưu tập đều cho thấy tâm huyết, sự chuyên nghiệp và sáng tạo của các bạn trẻ. Phần trình diễn của các "mẫu nam", "mẫu nữ" cũng thể hiện thần thái, phong cách lẫn cá tính riêng. Mình thực sự ấn tượng với buổi diễn tốt nghiệp của các bạn".

Kết quả chung cuộc, 4 BST xuất sắc nhất đã được vinh danh đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất bao gồm: Giải nhất thuộc về sinh viên Phạm Huỳnh Phi Các (BST Savor the moment); Giải nhì thuộc về sinh viên Lâm Chí Cường (BST Origin); Hai giải 3 thuộc về sinh viên Nguyễn Thành Trung (BST First Journey) và Nguyễn Ngọc Thuý An (BST Erudite).

Một số mẫu thiết kế thuộc Top 3 BST đạt giải cao nhất tại Fashion Creation 2023:

Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế ảnh 7
Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế ảnh 8
Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế ảnh 9
Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế ảnh 10
Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế ảnh 11
Sinh viên Gen Z tư duy thời trang khác biệt, lấy sức khỏe tinh thần làm ý tưởng thiết kế ảnh 15
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".