Sinh viên hết tiền thuê trọ, mất thu nhập: Đã có "ATM phòng trọ" và "ATM việc làm" lo!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để kịp thời hỗ trợ các trường hợp đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ ở và việc làm trong mùa dịch tại TP.HCM, chương trình phi lợi nhuận “ATM nhà trọ cộng đồng” và “ATM việc làm cộng đồng” đã bắt đầu triển khai và nhận được nhiều phản hồi tích cực ngay từ khi mới ra mắt. 

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian giãn cách xã hội kéo dài khiến nhiều sinh viên tại TP.HCM không còn nguồn thu nhập trang trải chi phí cuộc sống, thậm chí không còn chỗ ở do không có khả năng chi trả tiền thuê trọ. Mong muốn có thể giải quyết tình trạng trên, chương trình phi lợi nhuận mang tên "ATM nhà trọ cộng đồng" và "ATM việc làm cộng đồng" đã được phát động. Thông qua chương trình, những người dân không có chỗ ở và mất việc làm do ảnh hưởng từ dịch bệnh, đặc biệt là các bạn sinh viên đã được hỗ trợ kịp thời.

Trò chuyện với Hoa Học Trò Online, anh Nguyễn Thanh Hân (Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên) chia sẻ:

“Sau khi theo dõi tin tức, mình thấy rất nhiều người lao động từ các tỉnh thành khác nhập cư tại TP.HCM để làm việc bị mắc kẹt trong đại dịch không thể trở về quê dẫn đến nhiều trường hợp vô gia cư phải ngủ dưới chân cầu hay vỉa hè nhìn rất tội nghiệp.

Đặc biệt đối với các em sinh viên từ các tình thành đến TP.HCM học tập cũng đang gặp không iy khó khăn trong việc chi trả phí trọ do mất việc làm cũng ngày càng tăng nên từ đó mình đã có ý tưởng phát động chương trình ATM việc làm cộng đồng và ATM phòng trọ cộng đồng để có thể chia sẻ được phần nào gánh nặng để mọi người an tâm chống dịch hiệu quả”.

Sinh viên hết tiền thuê trọ, mất thu nhập: Đã có "ATM phòng trọ" và "ATM việc làm" lo! ảnh 1

Thông tin liên hệ chương trình "ATM việc làm cộng đồng" và "ATM nhà trọ cộng đồng". Ảnh: NVCC

Với “ATM việc làm cộng đồng”, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm thích hợp cho bản thân thông qua thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp được đăng tải liên tục trên Fanpage của chương trình.

Với những trường hợp cần chỗ ở, "ATM nhà trọ cộng đồng" sẽ giới thiệu đến các nhà trọ có liên kết với chương trình, giúp mọi người có thể tạm thời an tâm trụ lại thành phố mà không cần phải lo nghĩ về phí trọ.

Sinh viên hết tiền thuê trọ, mất thu nhập: Đã có "ATM phòng trọ" và "ATM việc làm" lo! ảnh 2

Hình ảnh các nhà trọ cộng đồng sẵn sàng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ATM - Nhà Trọ Cộng Đồng

Sinh viên hết tiền thuê trọ, mất thu nhập: Đã có "ATM phòng trọ" và "ATM việc làm" lo! ảnh 3

Thông tin việc làm được đăng tải liên tục giúp ứng viên có thể tìm việc nhanh chóng. Ảnh: ATM - Việc Làm Cộng Đồng

Đối với các bạn sinh viên khó khăn, đây là nguồn trợ giúp quý báu và kịp thời. Là một trong những sinh viên đang gặp khó khăn trong mùa dịch tại TP.HCM, bạn Tuệ Anh (sinh viên năm 4 trường ĐH Mở TP.HCM) chia sẻ: “Bản thân mình cũng là một sinh viên nên mình hiểu rất rõ sự khó khăn hiện tại của các bạn sinh viên khác cũng như mọi người xung quanh trong thời điểm hiện tại. Nhờ chương trình, mình đã có thêm nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm thay vì lo lắng như trước đây”.

Sinh viên hết tiền thuê trọ, mất thu nhập: Đã có "ATM phòng trọ" và "ATM việc làm" lo! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.