Sinh viên hết tiền thuê trọ, mất thu nhập: Đã có "ATM phòng trọ" và "ATM việc làm" lo!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để kịp thời hỗ trợ các trường hợp đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ ở và việc làm trong mùa dịch tại TP.HCM, chương trình phi lợi nhuận “ATM nhà trọ cộng đồng” và “ATM việc làm cộng đồng” đã bắt đầu triển khai và nhận được nhiều phản hồi tích cực ngay từ khi mới ra mắt. 

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian giãn cách xã hội kéo dài khiến nhiều sinh viên tại TP.HCM không còn nguồn thu nhập trang trải chi phí cuộc sống, thậm chí không còn chỗ ở do không có khả năng chi trả tiền thuê trọ. Mong muốn có thể giải quyết tình trạng trên, chương trình phi lợi nhuận mang tên "ATM nhà trọ cộng đồng" và "ATM việc làm cộng đồng" đã được phát động. Thông qua chương trình, những người dân không có chỗ ở và mất việc làm do ảnh hưởng từ dịch bệnh, đặc biệt là các bạn sinh viên đã được hỗ trợ kịp thời.

Trò chuyện với Hoa Học Trò Online, anh Nguyễn Thanh Hân (Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên) chia sẻ:

“Sau khi theo dõi tin tức, mình thấy rất nhiều người lao động từ các tỉnh thành khác nhập cư tại TP.HCM để làm việc bị mắc kẹt trong đại dịch không thể trở về quê dẫn đến nhiều trường hợp vô gia cư phải ngủ dưới chân cầu hay vỉa hè nhìn rất tội nghiệp.

Đặc biệt đối với các em sinh viên từ các tình thành đến TP.HCM học tập cũng đang gặp không iy khó khăn trong việc chi trả phí trọ do mất việc làm cũng ngày càng tăng nên từ đó mình đã có ý tưởng phát động chương trình ATM việc làm cộng đồng và ATM phòng trọ cộng đồng để có thể chia sẻ được phần nào gánh nặng để mọi người an tâm chống dịch hiệu quả”.

Sinh viên hết tiền thuê trọ, mất thu nhập: Đã có "ATM phòng trọ" và "ATM việc làm" lo! ảnh 1

Thông tin liên hệ chương trình "ATM việc làm cộng đồng" và "ATM nhà trọ cộng đồng". Ảnh: NVCC

Với “ATM việc làm cộng đồng”, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm thích hợp cho bản thân thông qua thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp được đăng tải liên tục trên Fanpage của chương trình.

Với những trường hợp cần chỗ ở, "ATM nhà trọ cộng đồng" sẽ giới thiệu đến các nhà trọ có liên kết với chương trình, giúp mọi người có thể tạm thời an tâm trụ lại thành phố mà không cần phải lo nghĩ về phí trọ.

Sinh viên hết tiền thuê trọ, mất thu nhập: Đã có "ATM phòng trọ" và "ATM việc làm" lo! ảnh 2

Hình ảnh các nhà trọ cộng đồng sẵn sàng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ATM - Nhà Trọ Cộng Đồng

Sinh viên hết tiền thuê trọ, mất thu nhập: Đã có "ATM phòng trọ" và "ATM việc làm" lo! ảnh 3

Thông tin việc làm được đăng tải liên tục giúp ứng viên có thể tìm việc nhanh chóng. Ảnh: ATM - Việc Làm Cộng Đồng

Đối với các bạn sinh viên khó khăn, đây là nguồn trợ giúp quý báu và kịp thời. Là một trong những sinh viên đang gặp khó khăn trong mùa dịch tại TP.HCM, bạn Tuệ Anh (sinh viên năm 4 trường ĐH Mở TP.HCM) chia sẻ: “Bản thân mình cũng là một sinh viên nên mình hiểu rất rõ sự khó khăn hiện tại của các bạn sinh viên khác cũng như mọi người xung quanh trong thời điểm hiện tại. Nhờ chương trình, mình đã có thêm nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm thay vì lo lắng như trước đây”.

Sinh viên hết tiền thuê trọ, mất thu nhập: Đã có "ATM phòng trọ" và "ATM việc làm" lo! ảnh 7
MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
HHT - Một chuyện kỳ diệu không thể tin nổi đã đến với cặp vợ chồng người Ấn Độ: Đúng 2 năm trước, họ mất 2 cô con gái vì một tai nạn, thế rồi đến năm nay, họ lại sinh đôi được 2 cô con gái, vào đúng ngày mất của 2 con gái đầu. Cư dân mạng gọi đây là chuyện tình cờ vô cùng hiếm có.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?