SM Ent và JYP Ent nắm tay nhau tăng tốc, bỏ lại YG Ent "lẹt đẹt" phía sau

SM Ent và JYP Ent nắm tay nhau tăng tốc, bỏ lại YG Ent "lẹt đẹt" phía sau
HHT - Cứ cái đà này thì YG Ent còn "hít khói" SM Ent và JYP Ent dài dài mất thôi.

Theo như thông báo của Ủy ban chứng khoán Hàn Quốc, thì giá trị cổ phiếu của Big3 - ba công ty giải trí lớn nhất nước này đều tăng trong ba tháng đầu năm 2018, nhưng với tốc độ vô cùng chênh lệch.

SM Ent và JYP Ent nắm tay nhau tăng tốc, bỏ lại YG Ent "lẹt đẹt" phía sau ảnh 1

SM Ent vẫn giữ chắc vị trí số 1, là công ty giải trí có giá trị lớn nhất thị trường tài chính Hàn Quốc. Theo thông kê ngày 19/3, thì giá cổ phiếu của SM Ent đã tăng đến 28% so với tháng 1 năm nay, đưa tài sản của SM Ent lên tới 965 tỷ won (khoảng 20 nghìn tỷ đồng).

SM Ent và JYP Ent nắm tay nhau tăng tốc, bỏ lại YG Ent "lẹt đẹt" phía sau ảnh 2

Tổng giá trị cổ phiếu của công ty JYP Ent hiện ở mức 734 tỷ won (khoảng hơn 15 nghìn tỷ đồng). Nhưng đáng chú ý nhất là giá cổ phiếu của JYP tăng đến 54% từ đầu năm 2018 đến giờ, một tốc độ nhanh đến không thể tưởng tượng được. Trong khi đó công ty YG Ent chỉ tăng trưởng có 3,5%, và phải ngậm ngùi xếp thứ ba trong BIG3.

SM Ent và JYP Ent nắm tay nhau tăng tốc, bỏ lại YG Ent "lẹt đẹt" phía sau ảnh 3

Theo dự đoán, SM EntJYP sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2018. SM Ent vừa mới thâu tóm hai công ty giải trí lớn khác là Key EASTFNC Add Culture, đưa cái tên SM trở thành đế chế quyền lực nhất tại showbiz Hàn Quốc. JYP Ent tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của GOT7, TWICE cũng như nhóm mới Stray Kids bắt đầu được khán giả chú ý.

Trong khi đó, YG Ent đang gặp nhiều khó khăn khi bị mất niềm tin với việc bỏ rơi nhóm chiến thắng show thực tế MIXNINE, bỏ ngỏ kế hoạch đưa BLACKPINK trở lại dù liên tục hứa hẹn, cũng như con át chủ bài BIG BANG hiện đang tạm ngưng hoạt động.

Theo ALLKPOP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm