SM nhận "gạch đá" vì một poster xuất hiện trong ảnh quảng bá của NCT 127 bị tố đạo nhái

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trang Twitter chính thức của ban nhạc Downtown Boys bất ngờ đăng tải hình ảnh so sánh poster của nhóm từ concert tại Harrisburg vào năm 2016 và tấm poster treo trên tường trong bức ảnh concept của NCT 127. Hai tấm poster có nhiều điểm tương đồng về bố cục thiết kế.

Ban nhạc Mỹ này còn nhắc thẳng tài khoản chính thức của NCT để bày tỏ sự thất vọng khi thiết kế cũ của nhóm được cho là bị đạo nhái.

SM nhận "gạch đá" vì một poster xuất hiện trong ảnh quảng bá của NCT 127 bị tố đạo nhái ảnh 1

Bài đăng của Downtown Boys.

Ngoại trừ màu sắc, hai tấm poster gần như giống hệt về hình ảnh minh họa, bố cục sắp xếp, từ “Downtown Boys” đã được thay bằng chữ “Neo Town Boys” nhưng phông chữ cũng có sự tương đồng.

Phía dưới phần bình luận, Downtown Boys cũng nhắc tên người thiết kế poster gốc: “Thật buồn cười. Vấn đề không phải ở các chàng trai (NCT 127), mà là ở người đã sao chép tấm poster này”.

SM nhận "gạch đá" vì một poster xuất hiện trong ảnh quảng bá của NCT 127 bị tố đạo nhái ảnh 2

Một netizen mỉa mai: "Có vẻ như designer của SM đã cạn ý tưởng nên mới đi mượn ý tưởng của người khác nhưng đã sao chép mà còn không thèm "xào nấu" cho khác biệt đi thế này thì đúng là không thể bênh được rồi".

Netizen cũng bày tỏ sự tức giận với đội ngũ sản xuất của SM vì đã quá cẩu thả trong những thiết kế dành cho nghệ sĩ. Sai lầm của đội ngũ thiết kế có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng và con đường phát triển của NCT 127 cũng như nghệ sĩ của công ty.

SM nhận "gạch đá" vì một poster xuất hiện trong ảnh quảng bá của NCT 127 bị tố đạo nhái ảnh 3

Đây cũng không phải lần đầu tiên NCT vướng vào lùm xùm đạo nhái. Trước đó, ảnh teaser của album RESONANCE Pt.2 phát hành năm 2020 cũng đã từng bị cho là có nhiều nét tương đồng với bức ảnh nằm trong chiến dịch quảng bá Xuân Hè 2020 của nhãn hàng thời trang SUNNEI.

SM nhận "gạch đá" vì một poster xuất hiện trong ảnh quảng bá của NCT 127 bị tố đạo nhái ảnh 4

Đáng chú ý, NCT 127 chỉ vừa mới rục rịch thông báo trở lại đường đua K-Pop, việc dính vào những tranh cãi không đáng có sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động sắp tới của các chàng trai. Đặc biệt trong giai đoạn nhạy cảm này, NCTzen (fandom của NCT) yêu cầu SM cần phải cẩn trọng hơn nữa để màn tái xuất của nhóm được diễn ra thuận lợi.

Không chỉ NCT 127, thành viên Lucas (WayV/ NCT) cũng đang hứng chịu nhiều gạch đá từ những thông tin chưa xác thực liên quan đến đời tư. Về cả hai ồn ào này, SM Ent đều chưa đưa ra phản hồi chính thức.

SM nhận "gạch đá" vì một poster xuất hiện trong ảnh quảng bá của NCT 127 bị tố đạo nhái ảnh 8
Theo K Crush, Knetizen
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm