SM, YG hay JYP, ông lớn nào hào phóng với nhân viên nhất?

SM, YG hay JYP, ông lớn nào hào phóng với nhân viên nhất?
HHT - Lương của nhân viên SM, YG hay JYP có hoành tráng như chính hình ảnh của công ty không nhỉ?

Ai cũng biết phía sau các idol nổi tiếng của K-Pop là hàng trăm nhân viên của công ty quản lý hàng ngày hàng giờ hỗ trợ, giúp đỡ các ngôi sao tỏa sáng. Và mới đây, mức lương trung bình của các nhân viên trong ba công ty lớn nhất K-Pop đã được tiết lộ.

SM, YG hay JYP, ông lớn nào hào phóng với nhân viên nhất? ảnh 1

SM Ent là công ty trả lương cao nhất. Các nhân viên nam được nhận khoảng 40 triệu won/năm (khoảng 930 triệu đồng) còn nhân viên nữ khoảng 33,5 triệu won/năm (khoảng 770 triệu đồng). Công ty JYP thì trả lương cho nam giới thấp hơn SM chút xíu. Nhân viên nam của JYP có lương cả năm là 39,5 triệu won (khoảng 908 triệu đồng) còn nhân viên nữ lại được cao hơn phía SM, lên tới 36,5 triệu won (khoảng 840 triệu đồng).

SM, YG hay JYP, ông lớn nào hào phóng với nhân viên nhất? ảnh 2

Riêng YG Ent đứng cuối bảng với mức lương thấp nhất, cho dù YG Ent là công ty đông nhân viên nhất trong BIG3. Nhân viên nam của YG Ent được trả khoảng 39 triệu won/năm (897 triệu đồng) còn nhân viên nữ vỏn vẹn có 30 triệu won (690 triệu đồng).

Có thể thấy tình trạng phân biệt giới tính ở Hàn Quốc vẫn còn khá nặng nề khi nam giới luôn được trả lương cao hơn nữ giới, dù cùng đảm nhận một vị trí như nhau. Mức chênh lệch này ở YG Ent lên tới gần 25%, cho thấy nhân viên nữ ở YG khá thiệt thòi.

SM, YG hay JYP, ông lớn nào hào phóng với nhân viên nhất? ảnh 3

Trong khi đó, công ty JYP lại khá công bằng, khi giữa nam và nữ chỉ chênh nhau một mức rất nhỏ. Lâu nay, giám đốc Park Jin Young của JYP vẫn bị “phàn nàn” là cưng các idol nữ hơn idol nam và xem ra ông cũng rất quan tâm đến quyền lợi lao động nữ trong công ty của mình.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

HHT - CEO Lee Sung Soo của SM Entertainment đã bất ngờ đăng tải ảnh chụp cùng Lucas/ Hoàng Húc Hi (NCT/ WayV). Động thái này được cho là dấu hiệu rõ ràng nhất về việc Lucas vẫn sẽ tiếp tục hoạt động dưới trướng SM. Điều khiến công chúng tò mò là nam idol sẽ trở lại hoạt động cùng với SuperM hay WayV?