Số tiền khổng lồ sắp tuột khỏi tay vì người này quên mật khẩu, chỉ còn được đoán 2 lần nữa

HHT - Người này đang đứng trước nguy cơ bị khóa tài khoản và mất số tiền khổng lồ, chỉ vì anh ấy quên mật khẩu. Giờ đây, anh chỉ còn 2 lần đoán nữa trước khi tài khoản bị khóa, và cả thế giới đang hồi hộp theo anh.

Hãy tưởng tượng điều này: Bạn có số tiền rất lớn trong tài khoản, nhưng bạn đã quên mật khẩu để truy cập. Và bây giờ bạn chỉ còn được thử 2 lần nữa, trước khi số tiền đó biến mất mãi mãi. Quả là một viễn cảnh kinh dị, phải không?

Đó chính là tình huống mà Stefan Thomas đang gặp phải. Stefan là một lập trình viên người Đức. 10 năm trước, anh được trả lương là 7.000 Bitcoin (đồng tiền kỹ thuật số, được chấp nhận trong thanh toán, giao dịch ở một số nước, thậm chí là có thể đổi ra đồng tiền của nước đó).

Số tiền khổng lồ sắp tuột khỏi tay vì người này quên mật khẩu, chỉ còn được đoán 2 lần nữa ảnh 1Stefan Thomas đang rất lo lắng về gia tài của mình. Ảnh: Lailasnews.

Vào thời điểm Stefan được nhận tiền thì mỗi Bitcoin chỉ trị giá vài bảng Anh. Nhưng từ đó đến nay, giá trị đồng tiền ảo này tăng cực mạnh, lên đến hơn 25.000 bảng cho mỗi Bitcoin. Điều đó nghĩa là gia tài của Thomas giờ có giá trị khoảng 175 triệu bảng (hơn 5.500 tỷ đồng).

Số tiền Bitcoin đó được Stefan giữ trong IronKey - một loại ví điện tử, đòi hỏi có mật khẩu mới truy cập được. Anh cũng cẩn thận viết mật khẩu ra một mẩu giấy, nhưng lại… làm mất tờ giấy đó rồi. Khổ nỗi, Stefan tuyệt đối không nhớ ra được một chút nào rằng mình đã đặt mật khẩu ra sao.

Nếu Stefan nhập sai mật khẩu 10 lần, ví điện tử sẽ tự mã hóa, và số tiền đó, trời đất ơi, sẽ biến mất mãi mãi!

Số tiền khổng lồ sắp tuột khỏi tay vì người này quên mật khẩu, chỉ còn được đoán 2 lần nữa ảnh 2 Giá trị của Bitcoin tăng vọt trong thời gian gần đây. Ảnh: Omar Marques/ SOPA Images/ Sipa USA.

Vấn đề là Stefan đã nhập sai đến 8 lần rồi, và bây giờ, anh chỉ còn 2 lần đoán nữa.

Sau khi tờ Thời báo New York viết về tình huống nguy ngập của Stefan, nhiều “nhân tài” trên khắp thế giới đã lên tiếng gợi ý các cách giúp Stefan có thể lấy được tiền. Đến cả Alex Stamos, cựu Giám đốc An ninh của Facebook, cũng cho lời khuyên: “Với chừng đó tiền trong tài khoản Bitcoin bị khóa thì ai lại đi đoán mật khẩu 10 lần, hãy để các chuyên gia vào cuộc”. Stamos còn hứa: “Tôi sẽ xử lý được, lấy tiền công là 10% số tiền của cậu thôi. Gọi cho tôi nhé”.

Số tiền khổng lồ sắp tuột khỏi tay vì người này quên mật khẩu, chỉ còn được đoán 2 lần nữa ảnh 3 Ở một số nước, đồng tiền Bitcoin có thể được dùng để giao dịch tại nhiều cửa hàng. Ảnh: Steemit.

Thực tế, có không ít triệu phú Bitcoin từng bị khóa tài khoản do quên mật khẩu. Ước tính rằng, số tiền Bitcoin trị giá hơn 100 tỷ bảng (hơn 3 triệu tỷ đồng) đã bị mất do chúng ở trong những ví điện tử bị mã hóa, không thể truy cập, theo công ty dữ liệu tiền ảo Chainanalysis.

Giờ chưa biết Stefan sẽ làm thế nào: Thuê các chuyên gia để có thêm một chút hy vọng, hay là liều lĩnh đoán dòng mật khẩu bị lãng quên thêm 2 lần nữa.

Số tiền khổng lồ sắp tuột khỏi tay vì người này quên mật khẩu, chỉ còn được đoán 2 lần nữa ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.