Số tiền khổng lồ sắp tuột khỏi tay vì người này quên mật khẩu, chỉ còn được đoán 2 lần nữa

HHT - Người này đang đứng trước nguy cơ bị khóa tài khoản và mất số tiền khổng lồ, chỉ vì anh ấy quên mật khẩu. Giờ đây, anh chỉ còn 2 lần đoán nữa trước khi tài khoản bị khóa, và cả thế giới đang hồi hộp theo anh.

Hãy tưởng tượng điều này: Bạn có số tiền rất lớn trong tài khoản, nhưng bạn đã quên mật khẩu để truy cập. Và bây giờ bạn chỉ còn được thử 2 lần nữa, trước khi số tiền đó biến mất mãi mãi. Quả là một viễn cảnh kinh dị, phải không?

Đó chính là tình huống mà Stefan Thomas đang gặp phải. Stefan là một lập trình viên người Đức. 10 năm trước, anh được trả lương là 7.000 Bitcoin (đồng tiền kỹ thuật số, được chấp nhận trong thanh toán, giao dịch ở một số nước, thậm chí là có thể đổi ra đồng tiền của nước đó).

Số tiền khổng lồ sắp tuột khỏi tay vì người này quên mật khẩu, chỉ còn được đoán 2 lần nữa ảnh 1

Stefan Thomas đang rất lo lắng về gia tài của mình. Ảnh: Lailasnews.

Vào thời điểm Stefan được nhận tiền thì mỗi Bitcoin chỉ trị giá vài bảng Anh. Nhưng từ đó đến nay, giá trị đồng tiền ảo này tăng cực mạnh, lên đến hơn 25.000 bảng cho mỗi Bitcoin. Điều đó nghĩa là gia tài của Thomas giờ có giá trị khoảng 175 triệu bảng (hơn 5.500 tỷ đồng).

Số tiền Bitcoin đó được Stefan giữ trong IronKey - một loại ví điện tử, đòi hỏi có mật khẩu mới truy cập được. Anh cũng cẩn thận viết mật khẩu ra một mẩu giấy, nhưng lại… làm mất tờ giấy đó rồi. Khổ nỗi, Stefan tuyệt đối không nhớ ra được một chút nào rằng mình đã đặt mật khẩu ra sao.

Nếu Stefan nhập sai mật khẩu 10 lần, ví điện tử sẽ tự mã hóa, và số tiền đó, trời đất ơi, sẽ biến mất mãi mãi!

Số tiền khổng lồ sắp tuột khỏi tay vì người này quên mật khẩu, chỉ còn được đoán 2 lần nữa ảnh 2

Giá trị của Bitcoin tăng vọt trong thời gian gần đây. Ảnh: Omar Marques/ SOPA Images/ Sipa USA.

Vấn đề là Stefan đã nhập sai đến 8 lần rồi, và bây giờ, anh chỉ còn 2 lần đoán nữa.

Sau khi tờ Thời báo New York viết về tình huống nguy ngập của Stefan, nhiều “nhân tài” trên khắp thế giới đã lên tiếng gợi ý các cách giúp Stefan có thể lấy được tiền. Đến cả Alex Stamos, cựu Giám đốc An ninh của Facebook, cũng cho lời khuyên: “Với chừng đó tiền trong tài khoản Bitcoin bị khóa thì ai lại đi đoán mật khẩu 10 lần, hãy để các chuyên gia vào cuộc”. Stamos còn hứa: “Tôi sẽ xử lý được, lấy tiền công là 10% số tiền của cậu thôi. Gọi cho tôi nhé”.

Số tiền khổng lồ sắp tuột khỏi tay vì người này quên mật khẩu, chỉ còn được đoán 2 lần nữa ảnh 3

Ở một số nước, đồng tiền Bitcoin có thể được dùng để giao dịch tại nhiều cửa hàng. Ảnh: Steemit.

Thực tế, có không ít triệu phú Bitcoin từng bị khóa tài khoản do quên mật khẩu. Ước tính rằng, số tiền Bitcoin trị giá hơn 100 tỷ bảng (hơn 3 triệu tỷ đồng) đã bị mất do chúng ở trong những ví điện tử bị mã hóa, không thể truy cập, theo công ty dữ liệu tiền ảo Chainanalysis.

Giờ chưa biết Stefan sẽ làm thế nào: Thuê các chuyên gia để có thêm một chút hy vọng, hay là liều lĩnh đoán dòng mật khẩu bị lãng quên thêm 2 lần nữa.

Số tiền khổng lồ sắp tuột khỏi tay vì người này quên mật khẩu, chỉ còn được đoán 2 lần nữa ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm