SỐC: Zeros bị cấm thi đấu trọn đời ở tất cả bộ môn Esports

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo ông Trần Sơn, Giám đốc phát triển E-sports của GS3 - VNG, cơ hội để Zeros thi đấu chuyên nghiệp ở LMHT và "Tốc chiến" đã chấm dứt.
SỐC: Zeros bị cấm thi đấu trọn đời ở tất cả bộ môn Esports ảnh 1
Cơ hội để Zeros thi đấu ở Tốc chiến gần như bằng 0

Sau án phạt lịch sử, cựu ngôi sao của GAM Esports, Zeros được cho là sẽ chuyển sang thi đấu ở bộ môn LMHT: Tốc chiến, một tựa game mobile do Riot Games (đơn vị phát hành LOL) phát triển và mới du nhập vào Việt Nam.

Thậm chí, một đội game Tốc chiến là GameHome Esports còn đánh tiếng muốn chiêu mộ tài năng này.

SỐC: Zeros bị cấm thi đấu trọn đời ở tất cả bộ môn Esports ảnh 2

GameHome đăng đàn “thả thính” chiêu mộ Zeros

Tuy nhiên, khả năng Ma Zương làm được điều đó có thể không xảy ra. Chia sẻ với trang tin Mọt Game, ông Nguyễn Trần ‘Arik’ Sơn, Giám đốc phát triển Esports của GS3, đơn vị phát hành Tốc chiến tại Việt Nam cho rằng, Zeros sẽ không thể thi đấu chuyên nghiệp ở các môn Esports thuộc Riot như LMHT hay Tốc chiến

Lệnh cấm đối với Zeros là hình phạt được Riot Games ban hành có hiệu lực toàn cầu (Global Ban), áp dụng cho tất cả các bộ môn Esports trực thuộc quyền sở hữu của Nhà sản xuất này. Vì vậy, khả năng góp mặt đồng thời của bộ ba anh em Vigoss, Minas & Zeros ở Tốc Chiến thật sự là "Zero".” - Ông Sơn cho biết.

SỐC: Zeros bị cấm thi đấu trọn đời ở tất cả bộ môn Esports ảnh 3
Ông Sơn trong một buổi talkshow với POP eSports

Với chia sẻ trên, cơ hội để chủ nhân của 3 cúp VCS tranh tài ở LPL hay LCK coi như khép lại. Tuy vậy, nếu biết sửa mình, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, Zeros có thể được xem xét giảm án.

Trong quá khứ, Incarnati0n, một game thủ LOL chuyên nghiệp của châu Âu cũng từng bị Riot cấm vĩnh viễn vì sử dụng “tool hack”. Tuy nhiên, nhờ những đóng góp cho cộng đồng, siêu sao này đã được hủy bỏ án phạt sau 2 năm kể từ lệnh cấm.

SỐC: Zeros bị cấm thi đấu trọn đời ở tất cả bộ môn Esports ảnh 4

Incarnati0n từng bị “ban” vĩnh viễn vì tấn công DdoS những người chơi LMHT

Bên cạnh đó, Zeros cũng có thể thử sức ở những môn Esports nổi tiếng khác không thuộc Riot Games như Liên Quân Mobile, Free Fire hay PUBG

Ngoài ra, nếu giải nghệ, tuyển thủ này vẫn có thể tiếp tục con đường làm streamer, vốn đang khá thành công của mình. Tuy nhiên, Minh Lộc sẽ phải cải thiện rất nhiều, vì hình ảnh của anh đang xấu đi sau phát ngôn về dịch bệnh.

SỐC: Zeros bị cấm thi đấu trọn đời ở tất cả bộ môn Esports ảnh 5

Liên Quân đang là game được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng

Việc Zeros phải “về hưu non” có thể khiến một số người vui mừng. Tuy nhiên, nó sẽ để lại lỗ hổng lớn về nhân sự cho đội tuyển LMHT Việt Nam, nhất là khi LOL là môn được kỳ vọng sẽ mang HCV về cho nước ta tại kỳ SEA Games năm nay.

SỐC: Zeros bị cấm thi đấu trọn đời ở tất cả bộ môn Esports ảnh 6
LOL sẽ là môn tranh huy chương tại SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm