Sống sót sau vụ cháy, chú chó ở California vẫn về ngôi nhà đổ chờ chủ

Sống sót sau vụ cháy, chú chó ở California vẫn về ngôi nhà đổ chờ chủ
HHT - Sống sót sau thảm họa cháy rừng ở thị trấn Paradise, bang California, chú chó Madison vẫn quay trở lại ngôi nhà cũ và chờ đợi trong nhiều tuần cho tới khi người chủ quay về.

Theo AP, Madison đã canh giữ ngôi nhà giờ chỉ còn là đống đổ nát trong gần một tháng và chờ đợi ở đó cho tới khi người chủ Andrea Gaylord được phép quay trở lại thị trấn Paradise để kiểm tra tài sản bị thiêu hủy trong vụ hỏa hoạn lịch sử. 

Ngày 8/11, khi ngọn lửa bùng phát và tàn phá thị trấn 27.000 cư dân này, bà Gaylord đã phải nhanh chóng chạy thoát thân. Vài ngày sau đó bà đã yêu cầu trạm cứu hộ động vật đến kiểm tra tình trạng của Madison.

AP dẫn lời Shayla Sullivan, nhân viên cứu hộ động vật, cho biết khi được phát hiện, Madison rất cảnh giác và không cho anh tiến lại gần. Sullivan đã để lại thức ăn và nước uống cho Madison tới khi bà Gaylord quay lại vào ngày 5/12. 

Sống sót sau vụ cháy, chú chó ở California vẫn về ngôi nhà đổ chờ chủ ảnh 1
Sau thảm họa cháy rừng, bà Gaylord và Madison đoàn tụ hôm 7/12. Ảnh: AP

"Nếu những người di tản không thể ở đó thì tôi sẽ ở và sẽ không bỏ lại thú nuôi của họ cho tới khi họ quay về", Sullivan nói. 

Người chủ Gaylord đã được đoàn tụ với cún cưng hôm 7/12 vừa qua và mang cho Madison món ăn yêu thích: một hộp bánh quy Wheat Thin. Bà Gaylord nói với đài ABC10 rằng bà không thể yêu cầu gì hơn ở một con chó.

"Hãy tưởng tượng Madison phải trung thành đến mức nào để có thể sống trong hoàn cảnh tồi tệ nhất và ở đây chờ đợi tôi. Bản năng của Madison là giống chó chăn cừu và nó coi tôi là một phần trong số đó. Đó là một cảm giác rất dễ chịu", bà Gaylord nói. 

Theo Zing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.