“Squid Game” khiến lượng truy cập Internet tăng vọt, nhà mạng Hàn Quốc đòi kiện Netflix

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Hàn Quốc đang kiện Netflix vì họ cho rằng, những phim nổi tiếng như “Squid Game” dẫn đến việc lưu lượng truy cập Internet tăng mạnh. Và vì vậy, nhà mạng này muốn Netflix phải trả các loại phí bảo trì cho họ.

Thành công ngoài sức tưởng tượng của Squid Game hóa ra cũng gây ra một số rắc rối cho Netflix. Trước hết là việc số điện thoại của một người thật được dùng trong phim, khiến Netflix Hàn Quốc đang phải thỏa thuận mức tiền bồi thường. Thế rồi số tài khoản ngân hàng được dùng trong phim hóa ra cũng có thật nốt, khiến một số khán giả tò mò chuyển tiền vào, nên sau đó, số tài khoản này phải được đóng.

Còn bây giờ, nhà cung cấp dịch vụ Internet SK Broadband ở Hàn Quốc đang kiện Netflix, sau khi phim Squid Game được cho là đã dẫn tới sự tăng vọt về lưu lượng truy cập, theo Reuters.

“Squid Game” khiến lượng truy cập Internet tăng vọt, nhà mạng Hàn Quốc đòi kiện Netflix ảnh 1

Hàng triệu khán giả rất yêu thích phim "Squid Game". Ảnh: Netflix.

SK đang yêu cầu Netflix phải trả họ các chi phí bảo trì liên quan, là “hậu quả” của sự tăng vọt lưu lượng truy cập đó. Việc này diễn ra trong bối cảnh Squid Game đang trên đường trở thành bộ phim thành công nhất của Netflix.

Một phát ngôn viên của Netflix đã trả lời kênh CNBC: “Chúng tôi sẽ xem xét vụ việc SK Broadband đang kiện chúng tôi. Trong khi đó, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng đối thoại và tìm các cách làm việc với SK Broadband để đảm bảo trải nghiệm xem trực tuyến liền mạch cho khách hàng chung của chúng tôi”.

“Squid Game” khiến lượng truy cập Internet tăng vọt, nhà mạng Hàn Quốc đòi kiện Netflix ảnh 2

Một nhà mạng đang kiện Netflix vì cho rằng những phim như "Squid Game" làm lưu lượng truy cập mạng tăng vọt. Ảnh: Netflix.

Một Tòa án ở Hàn Quốc cũng nói rằng, việc Netflix thanh toán một phần tiền cho SK vì việc sử dụng mạng là hợp lý. Trong những tháng gần đây, các nhà chức trách ở Hàn Quốc cũng đang phê phán các nhà cung cấp nội dung như Netflix vì không trả phí sử dụng mạng Internet, trong khi chính họ đã khiến lưu lượng truy cập mạng gia tăng.

Nhưng năm ngoái, Netflix đã nói rằng họ không có nghĩa vụ phải trả tiền sử dụng mạng, vì trách nhiệm của họ chỉ dừng ở việc tạo nội dung và để khách hàng có thể tiếp cận những nội dung đó.

“Squid Game” khiến lượng truy cập Internet tăng vọt, nhà mạng Hàn Quốc đòi kiện Netflix ảnh 3

Sự thành công của "Squid Game" hóa ra lại gây một số rắc rối cho Netflix ở Hàn. Ảnh: Netflix.

Còn trong giấy tờ mà SK gửi cho Tòa án, họ ước tính rằng phí sử dụng mạng mà Netflix cần trả cho họ chỉ tính riêng trong năm 2020 đã là 27,2 tỷ won (hơn 523 tỷ đồng). Không biết nếu tính cả trong năm nay, với sự đột phá của Squid Game, thì SK còn yêu cầu Netflix trả bao nhiêu tiền nữa.

Hiện SK Broadband chưa phản hồi trước câu hỏi của một số kênh tin tức.

“Squid Game” khiến lượng truy cập Internet tăng vọt, nhà mạng Hàn Quốc đòi kiện Netflix ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

HHT - Một cô gái người Hà Lan mới đây đã kể rằng, cô “sốc” khi bất ngờ thấy ảnh người yêu mình chụp với một cô gái khác, nhưng điều bất ngờ hơn nữa là bức ảnh đó xuất hiện trong… một bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Hóa ra, đội ngũ thực hiện phim này đã lấy bức ảnh cô gái nói trên chụp cùng bạn trai, rồi thay mặt cô ấy bằng mặt nhân vật nữ trong phim. Sự việc cuối cùng thế nào?
Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.
Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.