“Squid Game” khiến lượng truy cập Internet tăng vọt, nhà mạng Hàn Quốc đòi kiện Netflix

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Hàn Quốc đang kiện Netflix vì họ cho rằng, những phim nổi tiếng như “Squid Game” dẫn đến việc lưu lượng truy cập Internet tăng mạnh. Và vì vậy, nhà mạng này muốn Netflix phải trả các loại phí bảo trì cho họ.

Thành công ngoài sức tưởng tượng của Squid Game hóa ra cũng gây ra một số rắc rối cho Netflix. Trước hết là việc số điện thoại của một người thật được dùng trong phim, khiến Netflix Hàn Quốc đang phải thỏa thuận mức tiền bồi thường. Thế rồi số tài khoản ngân hàng được dùng trong phim hóa ra cũng có thật nốt, khiến một số khán giả tò mò chuyển tiền vào, nên sau đó, số tài khoản này phải được đóng.

Còn bây giờ, nhà cung cấp dịch vụ Internet SK Broadband ở Hàn Quốc đang kiện Netflix, sau khi phim Squid Game được cho là đã dẫn tới sự tăng vọt về lưu lượng truy cập, theo Reuters.

“Squid Game” khiến lượng truy cập Internet tăng vọt, nhà mạng Hàn Quốc đòi kiện Netflix ảnh 1

Hàng triệu khán giả rất yêu thích phim "Squid Game". Ảnh: Netflix.

SK đang yêu cầu Netflix phải trả họ các chi phí bảo trì liên quan, là “hậu quả” của sự tăng vọt lưu lượng truy cập đó. Việc này diễn ra trong bối cảnh Squid Game đang trên đường trở thành bộ phim thành công nhất của Netflix.

Một phát ngôn viên của Netflix đã trả lời kênh CNBC: “Chúng tôi sẽ xem xét vụ việc SK Broadband đang kiện chúng tôi. Trong khi đó, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng đối thoại và tìm các cách làm việc với SK Broadband để đảm bảo trải nghiệm xem trực tuyến liền mạch cho khách hàng chung của chúng tôi”.

“Squid Game” khiến lượng truy cập Internet tăng vọt, nhà mạng Hàn Quốc đòi kiện Netflix ảnh 2

Một nhà mạng đang kiện Netflix vì cho rằng những phim như "Squid Game" làm lưu lượng truy cập mạng tăng vọt. Ảnh: Netflix.

Một Tòa án ở Hàn Quốc cũng nói rằng, việc Netflix thanh toán một phần tiền cho SK vì việc sử dụng mạng là hợp lý. Trong những tháng gần đây, các nhà chức trách ở Hàn Quốc cũng đang phê phán các nhà cung cấp nội dung như Netflix vì không trả phí sử dụng mạng Internet, trong khi chính họ đã khiến lưu lượng truy cập mạng gia tăng.

Nhưng năm ngoái, Netflix đã nói rằng họ không có nghĩa vụ phải trả tiền sử dụng mạng, vì trách nhiệm của họ chỉ dừng ở việc tạo nội dung và để khách hàng có thể tiếp cận những nội dung đó.

“Squid Game” khiến lượng truy cập Internet tăng vọt, nhà mạng Hàn Quốc đòi kiện Netflix ảnh 3

Sự thành công của "Squid Game" hóa ra lại gây một số rắc rối cho Netflix ở Hàn. Ảnh: Netflix.

Còn trong giấy tờ mà SK gửi cho Tòa án, họ ước tính rằng phí sử dụng mạng mà Netflix cần trả cho họ chỉ tính riêng trong năm 2020 đã là 27,2 tỷ won (hơn 523 tỷ đồng). Không biết nếu tính cả trong năm nay, với sự đột phá của Squid Game, thì SK còn yêu cầu Netflix trả bao nhiêu tiền nữa.

Hiện SK Broadband chưa phản hồi trước câu hỏi của một số kênh tin tức.

“Squid Game” khiến lượng truy cập Internet tăng vọt, nhà mạng Hàn Quốc đòi kiện Netflix ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.