Sự sáng tạo sau thảm họa: Biến tro bụi núi lửa thành gạch để sửa chữa nhà cửa

Sự sáng tạo sau thảm họa: Biến tro bụi núi lửa thành gạch để sửa chữa nhà cửa
HHT - Ngay cả trong thảm họa cũng sẽ có cơ hội, nếu chúng ta biết chọn góc nhìn và chọn cách hành động.

Một vụ núi lửa phun trào thường không phải là một sự kiện đáng để ăn mừng. Thế nhưng, những người dân ở Binan (Philippines) đã tận dụng sức mạnh phá hủy khủng khiếp này của thiên nhiên để tạo ra cơ hội cho mình.

Hàng chục ngàn viên gạch màu xám đã được sản xuất từ chính tro tàn của vụ phun trào núi lửa gần đây, cùng với xi-măng và rác thải nhựa. Chúng sẽ được sử dụng để sửa chữa nhiều tòa nhà của thành phố, vốn đã bị hư hỏng do vụ phun trào đó. Việc này giúp giảm đi phần nào gánh nặng kinh tế cho tất cả mọi người, và thậm chí còn giảm lượng rác thải nhựa nữa.

Thành phố phủ đầy tro bụi sau vụ phun trào mới đây của núi lửa Taal.

Sau khi núi lửa Taal ngừng phun trào, người dân của thành phố Binan đã đi thu gom tro mịn màu xám, đóng vào các túi lớn và gửi tới một nhà máy của nhà nước.

“Tại đây, chúng tôi có thể biến tro núi lửa thành thứ gì đó có ích. Tất nhiên là ngoài tro, còn có rác thải nhựa nữa” – Một cán bộ môi trường của thành phố, tên là Rodelio Lee, nói.

Người dân đang gom tro núi lửa để làm gạch.

Cho đến nay, nhà máy nói trên sản xuất được 5.000 viên gạch mỗi ngày. Thị trưởng của thành phố nói rằng những viên gạch này chắc chắn không kém gì gạch thông thường. Gạch sẽ được trao tặng miễn phí cho những người dân có nhà cửa bị ảnh hưởng bởi núi lửa phun trào. Ngoài ra, gạch cũng được bán cho các công ty cần xây dựng, sửa chữa.

Những viên gạch được tạo ra từ tro núi lửa.

Vậy là, sau một thảm họa thiên nhiên, thành phố Binan đã thực hiện một quá trình tái chế để phục hồi rất ấn tượng, vừa ít tốn kém, vừa có thể bảo vệ môi trường. Rõ ràng, với sự sáng tạo, con người có thể tìm thấy cơ hội tốt đẹp trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Theo TECH BALLAD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.