Sự sáng tạo sau thảm họa: Biến tro bụi núi lửa thành gạch để sửa chữa nhà cửa

Sự sáng tạo sau thảm họa: Biến tro bụi núi lửa thành gạch để sửa chữa nhà cửa
HHT - Ngay cả trong thảm họa cũng sẽ có cơ hội, nếu chúng ta biết chọn góc nhìn và chọn cách hành động.

Một vụ núi lửa phun trào thường không phải là một sự kiện đáng để ăn mừng. Thế nhưng, những người dân ở Binan (Philippines) đã tận dụng sức mạnh phá hủy khủng khiếp này của thiên nhiên để tạo ra cơ hội cho mình.

Hàng chục ngàn viên gạch màu xám đã được sản xuất từ chính tro tàn của vụ phun trào núi lửa gần đây, cùng với xi-măng và rác thải nhựa. Chúng sẽ được sử dụng để sửa chữa nhiều tòa nhà của thành phố, vốn đã bị hư hỏng do vụ phun trào đó. Việc này giúp giảm đi phần nào gánh nặng kinh tế cho tất cả mọi người, và thậm chí còn giảm lượng rác thải nhựa nữa.

Thành phố phủ đầy tro bụi sau vụ phun trào mới đây của núi lửa Taal.

Sau khi núi lửa Taal ngừng phun trào, người dân của thành phố Binan đã đi thu gom tro mịn màu xám, đóng vào các túi lớn và gửi tới một nhà máy của nhà nước.

“Tại đây, chúng tôi có thể biến tro núi lửa thành thứ gì đó có ích. Tất nhiên là ngoài tro, còn có rác thải nhựa nữa” – Một cán bộ môi trường của thành phố, tên là Rodelio Lee, nói.

Người dân đang gom tro núi lửa để làm gạch.

Cho đến nay, nhà máy nói trên sản xuất được 5.000 viên gạch mỗi ngày. Thị trưởng của thành phố nói rằng những viên gạch này chắc chắn không kém gì gạch thông thường. Gạch sẽ được trao tặng miễn phí cho những người dân có nhà cửa bị ảnh hưởng bởi núi lửa phun trào. Ngoài ra, gạch cũng được bán cho các công ty cần xây dựng, sửa chữa.

Những viên gạch được tạo ra từ tro núi lửa.

Vậy là, sau một thảm họa thiên nhiên, thành phố Binan đã thực hiện một quá trình tái chế để phục hồi rất ấn tượng, vừa ít tốn kém, vừa có thể bảo vệ môi trường. Rõ ràng, với sự sáng tạo, con người có thể tìm thấy cơ hội tốt đẹp trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Theo TECH BALLAD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng iPhone 15 của Apple cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ kết nối xịn đét này

Cuối cùng iPhone 15 của Apple cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ kết nối xịn đét này

HHT - iPhone 15 sẽ hỗ trợ công nghệ kết nối khá ưu việt, đó là Wi-Fi 6E, theo một ghi chú nghiên cứu được chia sẻ bởi các nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O'Malley của Barclays. Các nhà phân tích đã không chỉ định liệu tính năng này sẽ có sẵn trên tất cả các kiểu máy hay chỉ giới hạn ở các phiên bản Pro.