"Sự việc vương miện" và câu “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” có trong phim gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong phần một của bộ phim tài liệu đang gây tranh cãi về anh em Hoàng tử William - Harry, một sự việc nổi tiếng đã được đưa vào: Đó là “vụ việc chiếc vương miện” và câu nói trứ danh “Meghan muốn gì, Meghan được nấy”. Đây là việc thế nào mà nhiều người đưa ra những thông tin mâu thuẫn, và chính Meghan đã gửi thư cho trợ lý để nói đến?

Hoàng gia Anh đã thể hiện, cả bằng lời nói và hành động, sự phản đối của họ đối với bộ phim tài liệu “dựa trên những thông tin vô căn cứ” về anh em William - Harry, do đài BBC sản xuất và phát sóng.

Trong phim này có một sự việc rất được công chúng chú ý, đó là việc về chiếc vương miện của Meghan.

Báo chí ở Anh trước đây viết rằng, theo các nguồn tin của họ, Hoàng tử Harry đã rất giận khi Meghan Markle không được đội chiếc vương miện mà cô thích trong ngày cưới. Theo đó, Nữ hoàng đã chọn cho Meghan một chiếc vương miện khác. Vì vậy, trong cơn giận dữ, Harry đã nói với người chịu trách nhiệm về trang phục mà Nữ hoàng cử tới: “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” (What Meghan wants, Meghan gets).

"Sự việc vương miện" và câu “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” có trong phim gây tranh cãi ảnh 1

Harry - Meghan trong ngày cưới. Ảnh: The List.

Sự việc này được đăng khắp các báo vào khoảng 6 tháng sau hôn lễ của Harry - Meghan, và nó được cho là điểm khởi đầu của mâu thuẫn tiềm tàng giữa cặp đôi xứ Sussex và các thành viên khác của Hoàng gia Anh.

Giờ đây, trong phim tài liệu của đài BBC với nhiều cuộc phỏng vấn những người chuyên tin tức về Hoàng gia, sự việc vương miện lại được nhắc tới, như một trong những bất đồng rõ rệt giữa Harry - Meghan và các thành viên khác.

Trong khi không ai biết là thực tế, sự việc chiếc vương miện diễn ra thế nào, thì một email mới được công khai trong cuộc chiến pháp lý giữa Meghan với một tờ báo của Anh lại cho thấy thông tin khác.

"Sự việc vương miện" và câu “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” có trong phim gây tranh cãi ảnh 2

Vụ việc chiếc vương miện được cho là điểm khởi đầu mâu thuẫn giữa Harry - Meghan với các thành viên khác của Hoàng gia Anh. Ảnh: Julian Hamilton/ Daily Mirror.

Theo đó, Meghan đã chuyển thông tin cho trợ lý của mình lúc ấy là Jason Knauf để anh này gửi cho các tác giả viết cuốn sách Tìm kiếm tự do về vợ chồng cô. Trong email mà Meghan gửi cho Knauf, cô tự viết một đoạn (để đưa vào sách), trong đó viết về mình ở ngôi thứ ba, là: “Nữ hoàng, Harry và Meghan đều có mặt - cô ấy (Meghan) thử 5 chiếc vương miện và Nữ hoàng hỏi cô thích cái nào. Meghan lại hỏi Nữ hoàng về ý thích của bà. Nữ hoàng nói cả 5 chiếc vương miện đều hợp với cô và Meghan đã chọn chiếc vương miện kim cương, và Nữ hoàng đồng ý rằng chiếc đó là hoàn hảo”.

"Sự việc vương miện" và câu “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” có trong phim gây tranh cãi ảnh 3

Cận cảnh chiếc vương miện gây nhiều đồn đoán mà Meghan đội trong ngày cưới. Ảnh: WPA Pool/ Getty Images.

Phim tài liệu của đài BBC nhắc đến vụ việc vương miện rất gây tranh cãi này, thế rồi lại có cả luật sư đại diện cho Meghan xuất hiện để nói rằng cô không bắt nạt nhân viên và không phải là người “khó làm việc cùng”; tuy nhiên, phim lại không được gửi cho phía Hoàng gia Anh xem trước. Những điều này khiến một số tờ báo ở Anh nhận xét rằng, bộ phim tài liệu dường như đứng về phía Harry - Meghan (phía Meghan tham gia chủ động bằng cách để luật sư xuất hiện) và đối đầu với Hoàng tử William (vì có ý rằng nhân viên của William nói những điều không tốt về Harry - Meghan).

"Sự việc vương miện" và câu “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” có trong phim gây tranh cãi ảnh 4

Nhà William - Kate lập tức đã cấm đài BBC phát sóng chương trình Giáng Sinh của họ.

3 thế hệ của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William đã ra tuyên bố chung phản đối việc phát sóng bộ phim, tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên là Harry giữ im lặng, không nêu ý kiến gì trong khi gia đình anh đang thể hiện quan điểm mạnh mẽ như vậy.

"Sự việc vương miện" và câu “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” có trong phim gây tranh cãi ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.