"Sự việc vương miện" và câu “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” có trong phim gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong phần một của bộ phim tài liệu đang gây tranh cãi về anh em Hoàng tử William - Harry, một sự việc nổi tiếng đã được đưa vào: Đó là “vụ việc chiếc vương miện” và câu nói trứ danh “Meghan muốn gì, Meghan được nấy”. Đây là việc thế nào mà nhiều người đưa ra những thông tin mâu thuẫn, và chính Meghan đã gửi thư cho trợ lý để nói đến?

Hoàng gia Anh đã thể hiện, cả bằng lời nói và hành động, sự phản đối của họ đối với bộ phim tài liệu “dựa trên những thông tin vô căn cứ” về anh em William - Harry, do đài BBC sản xuất và phát sóng.

Trong phim này có một sự việc rất được công chúng chú ý, đó là việc về chiếc vương miện của Meghan.

Báo chí ở Anh trước đây viết rằng, theo các nguồn tin của họ, Hoàng tử Harry đã rất giận khi Meghan Markle không được đội chiếc vương miện mà cô thích trong ngày cưới. Theo đó, Nữ hoàng đã chọn cho Meghan một chiếc vương miện khác. Vì vậy, trong cơn giận dữ, Harry đã nói với người chịu trách nhiệm về trang phục mà Nữ hoàng cử tới: “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” (What Meghan wants, Meghan gets).

"Sự việc vương miện" và câu “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” có trong phim gây tranh cãi ảnh 1

Harry - Meghan trong ngày cưới. Ảnh: The List.

Sự việc này được đăng khắp các báo vào khoảng 6 tháng sau hôn lễ của Harry - Meghan, và nó được cho là điểm khởi đầu của mâu thuẫn tiềm tàng giữa cặp đôi xứ Sussex và các thành viên khác của Hoàng gia Anh.

Giờ đây, trong phim tài liệu của đài BBC với nhiều cuộc phỏng vấn những người chuyên tin tức về Hoàng gia, sự việc vương miện lại được nhắc tới, như một trong những bất đồng rõ rệt giữa Harry - Meghan và các thành viên khác.

Trong khi không ai biết là thực tế, sự việc chiếc vương miện diễn ra thế nào, thì một email mới được công khai trong cuộc chiến pháp lý giữa Meghan với một tờ báo của Anh lại cho thấy thông tin khác.

"Sự việc vương miện" và câu “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” có trong phim gây tranh cãi ảnh 2

Vụ việc chiếc vương miện được cho là điểm khởi đầu mâu thuẫn giữa Harry - Meghan với các thành viên khác của Hoàng gia Anh. Ảnh: Julian Hamilton/ Daily Mirror.

Theo đó, Meghan đã chuyển thông tin cho trợ lý của mình lúc ấy là Jason Knauf để anh này gửi cho các tác giả viết cuốn sách Tìm kiếm tự do về vợ chồng cô. Trong email mà Meghan gửi cho Knauf, cô tự viết một đoạn (để đưa vào sách), trong đó viết về mình ở ngôi thứ ba, là: “Nữ hoàng, Harry và Meghan đều có mặt - cô ấy (Meghan) thử 5 chiếc vương miện và Nữ hoàng hỏi cô thích cái nào. Meghan lại hỏi Nữ hoàng về ý thích của bà. Nữ hoàng nói cả 5 chiếc vương miện đều hợp với cô và Meghan đã chọn chiếc vương miện kim cương, và Nữ hoàng đồng ý rằng chiếc đó là hoàn hảo”.

"Sự việc vương miện" và câu “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” có trong phim gây tranh cãi ảnh 3

Cận cảnh chiếc vương miện gây nhiều đồn đoán mà Meghan đội trong ngày cưới. Ảnh: WPA Pool/ Getty Images.

Phim tài liệu của đài BBC nhắc đến vụ việc vương miện rất gây tranh cãi này, thế rồi lại có cả luật sư đại diện cho Meghan xuất hiện để nói rằng cô không bắt nạt nhân viên và không phải là người “khó làm việc cùng”; tuy nhiên, phim lại không được gửi cho phía Hoàng gia Anh xem trước. Những điều này khiến một số tờ báo ở Anh nhận xét rằng, bộ phim tài liệu dường như đứng về phía Harry - Meghan (phía Meghan tham gia chủ động bằng cách để luật sư xuất hiện) và đối đầu với Hoàng tử William (vì có ý rằng nhân viên của William nói những điều không tốt về Harry - Meghan).

"Sự việc vương miện" và câu “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” có trong phim gây tranh cãi ảnh 4

Nhà William - Kate lập tức đã cấm đài BBC phát sóng chương trình Giáng Sinh của họ.

3 thế hệ của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William đã ra tuyên bố chung phản đối việc phát sóng bộ phim, tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên là Harry giữ im lặng, không nêu ý kiến gì trong khi gia đình anh đang thể hiện quan điểm mạnh mẽ như vậy.

"Sự việc vương miện" và câu “Meghan muốn gì, Meghan được nấy” có trong phim gây tranh cãi ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.
Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?