Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó!

Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó!
HHT - Các chuyên gia luôn khuyên người trẻ nên ngủ trước 11 giờ đêm và ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày. Song khối lượng công việc cùng núi bài tập luôn khiến bạn không thể ngủ đủ giấc? Đây là bí quyết dành cho bạn!

Đặt mục tiêu rõ ràng cho các đầu việc

Bạn sẽ rất tốn thời gian vào những công việc không có mục đích cụ thể, cứ tùy hứng là làm. Tình trạng này sẽ kéo theo những đêm “mất ngủ” của bạn. Vì vậy, để không cảm thấy “mông lung như một trò đùa” giữa đống deadline và những đêm dài không ngủ, điều quan trọng nhất bạn cần làm ngay lúc này là tự lên cho mình những dự định, mục tiêu cụ thể nhất nhé!

Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó! ảnh 1

Lên danh sách những việc cần làm

Nếu có sẵn mục tiêu rồi, thì việc tiếp theo bạn cần làm chính là lên thời gian biểu cho những việc mình cần hoàn thành đó. Dành 15 phút mỗi ngày khi vừa thức dậy để suy nghĩ đến những việc mình sẽ làm trong ngày và ghi lại chúng sẽ giúp bạn tổ chức và phân chia thời gian hợp lí hơn. 

Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó! ảnh 2

Tập trung hoàn thành những môn học, công việc quan trọng trước

Hẳn nhiên là bạn luôn có những công việc quan trọng luôn cần phải hoàn thành ngay lập tức và những công việc ít quan trọng hơn phải không nào? Vậy thì để không phải “chạy nước rút” thâu đêm suốt sáng, bạn hãy nhớ ưu tiên cho những việc quan trọng trước nhất.

Công thức 1 phút

Thường thì chúng ta luôn có xu hướng sẽ ngại làm một việc và sẽ trì hoãn việc đó mặc dù vẫn luôn có đủ thời gian để làm. Vậy, nếu hoàn thành một việc trong vòng một phút thì sao nhỉ? Chắc chắn là sẽ dễ dàng hơn nhiều đúng không. Thử chia nhỏ công việc theo từng phút sẽ giúp bạn sớm hoàn thành công việc đó hơn.

Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó! ảnh 3

Bỏ mạng xã hội sang một bên và bắt tay vào việc!

Mạng xã hội luôn là "thủ phạm" khiến bạn mất thời gian nhiều nhất, và dĩ nhiên là, bạn cũng sẽ dễ dàng "lạc trôi" trong thế giới ảo cho đến tận khuya. Chính vì thế, hãy học cách kiềm chế bản thân khỏi những cám dỗ từ mạng xã hội ngay từ bây giờ bạn nha! 60 phút mỗi ngày cho việc sử dụng mạng xã hội là khoảng thời gian hợp lý để bạn không vô tình trở thành “cú đêm” đó!

Dành thời gian cho việc thư giãn

Nghe có vẻ kỳ lạ khi công việc cứ dồn dập mà chúng ta lại phải thư giãn phải không? Tuy nhiên, việc thư giãn sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả cực kì bất ngờ đó! Chỉ cần 30 phút cho việc thả bộ, luyện tập thể thao nhẹ nhàng hay nghe một vài giai điệu sâu lắng, tinh thần của bạn sẽ phấn chấn hơn và năng suất công việc cũng nhờ đó mà tăng theo.

Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó! ảnh 4

Trò chuyện với bạn bè, gia đình nhiều hơn

Khoa học đã chứng mình là bạn sẽ có xu hướng sống về đêm nếu như bạn cảm thấy cô đơn. Đó là lý do khiến bạn luôn cần trò chuyện nhiều hơn. Hãy tìm kiếm một ai đó có thể lắng nghe và chia sẻ với bạn, như gia đình hay bạn bè chẳng hạn.

Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó! ảnh 5

Trên đây là một vài bí quyết vừa giúp bạn hoàn thành công việc, vừa có một giấc ngủ đầy đủ. Hãy nhớ duy trì một nếp sống lành mạnh và kế hoạch công việc hiệu quả để giữ gìn sức khỏe của chính mình bạn nha!

TƯỜNG NGUYÊN

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.
Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.