Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó!

Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó!
HHT - Các chuyên gia luôn khuyên người trẻ nên ngủ trước 11 giờ đêm và ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày. Song khối lượng công việc cùng núi bài tập luôn khiến bạn không thể ngủ đủ giấc? Đây là bí quyết dành cho bạn!

Đặt mục tiêu rõ ràng cho các đầu việc

Bạn sẽ rất tốn thời gian vào những công việc không có mục đích cụ thể, cứ tùy hứng là làm. Tình trạng này sẽ kéo theo những đêm “mất ngủ” của bạn. Vì vậy, để không cảm thấy “mông lung như một trò đùa” giữa đống deadline và những đêm dài không ngủ, điều quan trọng nhất bạn cần làm ngay lúc này là tự lên cho mình những dự định, mục tiêu cụ thể nhất nhé!

Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó! ảnh 1

Lên danh sách những việc cần làm

Nếu có sẵn mục tiêu rồi, thì việc tiếp theo bạn cần làm chính là lên thời gian biểu cho những việc mình cần hoàn thành đó. Dành 15 phút mỗi ngày khi vừa thức dậy để suy nghĩ đến những việc mình sẽ làm trong ngày và ghi lại chúng sẽ giúp bạn tổ chức và phân chia thời gian hợp lí hơn. 

Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó! ảnh 2

Tập trung hoàn thành những môn học, công việc quan trọng trước

Hẳn nhiên là bạn luôn có những công việc quan trọng luôn cần phải hoàn thành ngay lập tức và những công việc ít quan trọng hơn phải không nào? Vậy thì để không phải “chạy nước rút” thâu đêm suốt sáng, bạn hãy nhớ ưu tiên cho những việc quan trọng trước nhất.

Công thức 1 phút

Thường thì chúng ta luôn có xu hướng sẽ ngại làm một việc và sẽ trì hoãn việc đó mặc dù vẫn luôn có đủ thời gian để làm. Vậy, nếu hoàn thành một việc trong vòng một phút thì sao nhỉ? Chắc chắn là sẽ dễ dàng hơn nhiều đúng không. Thử chia nhỏ công việc theo từng phút sẽ giúp bạn sớm hoàn thành công việc đó hơn.

Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó! ảnh 3

Bỏ mạng xã hội sang một bên và bắt tay vào việc!

Mạng xã hội luôn là "thủ phạm" khiến bạn mất thời gian nhiều nhất, và dĩ nhiên là, bạn cũng sẽ dễ dàng "lạc trôi" trong thế giới ảo cho đến tận khuya. Chính vì thế, hãy học cách kiềm chế bản thân khỏi những cám dỗ từ mạng xã hội ngay từ bây giờ bạn nha! 60 phút mỗi ngày cho việc sử dụng mạng xã hội là khoảng thời gian hợp lý để bạn không vô tình trở thành “cú đêm” đó!

Dành thời gian cho việc thư giãn

Nghe có vẻ kỳ lạ khi công việc cứ dồn dập mà chúng ta lại phải thư giãn phải không? Tuy nhiên, việc thư giãn sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả cực kì bất ngờ đó! Chỉ cần 30 phút cho việc thả bộ, luyện tập thể thao nhẹ nhàng hay nghe một vài giai điệu sâu lắng, tinh thần của bạn sẽ phấn chấn hơn và năng suất công việc cũng nhờ đó mà tăng theo.

Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó! ảnh 4

Trò chuyện với bạn bè, gia đình nhiều hơn

Khoa học đã chứng mình là bạn sẽ có xu hướng sống về đêm nếu như bạn cảm thấy cô đơn. Đó là lý do khiến bạn luôn cần trò chuyện nhiều hơn. Hãy tìm kiếm một ai đó có thể lắng nghe và chia sẻ với bạn, như gia đình hay bạn bè chẳng hạn.

Sức khỏe teen: Muốn có một giấc ngủ đủ không hề khó! ảnh 5

Trên đây là một vài bí quyết vừa giúp bạn hoàn thành công việc, vừa có một giấc ngủ đầy đủ. Hãy nhớ duy trì một nếp sống lành mạnh và kế hoạch công việc hiệu quả để giữ gìn sức khỏe của chính mình bạn nha!

TƯỜNG NGUYÊN

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?