Suốt cả năm qua, những cái tên này đã trôi dạt về đâu trên bản đồ K-Pop?

Suốt cả năm qua, những cái tên này đã trôi dạt về đâu trên bản đồ K-Pop?
HHT - K-Pop năm 2018, bên cạnh những nhóm nhạc hoạt động vô cùng sôi nổi lại có những nhóm nhạc “lặn mất tăm” cả năm nay khiến các fan không khỏi lo lắng.

B1A4 (comeback gần nhất: Rollin’ tháng 9/2017)

Không quá đình đám nhưng trong số những nhóm nhạc được ra mắt cùng thời điểm thì có lẽ B1A4 là nhóm nhạc còn giữ vững được danh tiếng trên thị trường âm nhạc và được lòng khán giả. Nhóm có rất nhiều các bài hát được yêu thích như Lonely, Solo Day, A Lie… Mini-album gần đây nhất của nhóm Rollin’ cũng có lượng tiêu thụ khá với hơn 80.000 bản.

Suốt cả năm qua, những cái tên này đã trôi dạt về đâu trên bản đồ K-Pop? ảnh 1

Trong năm 2018, B1A4 có khá ít hoạt động bởi hợp đồng độc quyền của nhóm với WM Entertainment đã hết hạn. Thật đáng tiếc, hai thành viên Jinyoung và Baro đã quyết định chia tay với nhóm để theo đuổi sự nghiệp diễn viên. Ba thành viên khác là CNU, GongchanSandeul chọn ở lại với công ty. Hiện tại, WN đang cố gắng tái cơ cấu B1A4 để nhóm có thể trở lại trong thời gian sớm nhất.

Girl’s Day (comeback gần nhất: I'll Be Yours tháng 3/2017)

Sau B1A4, Girl’s Day là một trong những nhóm nhạc bị đồn đoán sẽ sớm tan rã. Girl’s Day không còn là “nhóm nhạc xu hướng” như thời điểm 2014 - 2015. Album gần nhất Everyday #5 dù được các fan khen ngợi hết lời nhưng lượng đĩa bán ra chỉ bằng một nửa album trước. Từ tận tháng 3 năm nay, Yura đã “úp mở” rằng nhóm đang chuẩn bị cho album mới những đã gần hết năm 2018 mà Girl’s Day vẫn chưa comeback.

Suốt cả năm qua, những cái tên này đã trôi dạt về đâu trên bản đồ K-Pop? ảnh 2

Các thành viên Girl’s Day đều có sự nghiệp solo ổn định, đặc biệt là Hyeri. Trong năm 2018, cô nàng có bộ phim điện ảnh Monstrum và tham gia nhiều show giải trí. Tuy nhiên, các fan có quyền nuôi hy vọng vì tháng 8 vừa qua, cả 4 thành viên Girl’s Day đã cùng biểu diễn tại KB Liv Concert. Có vẻ, nhóm đang cố gắng tìm một hướng đi khác để thay đổi bản thân.

T-ara (comeback gần nhất: What’s My Name? tháng 6/2017)

Việc T-ara sẽ “đóng băng” trong năm 2018 đã nằm trong dự đoán của fan. Hiện tại, tất cả thành viên đều đã rời MBK nhưng rắc rối với công ty quản lý cũ vẫn còn. MBK xin đăng kí bản quyền thương hiệu T-ara, quyết không để các cô gái được quyền sử dụng tên nhóm. Tuy nhiên ngày 8/8, Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc đã từ chối đơn xin cấp của MBK.

Suốt cả năm qua, những cái tên này đã trôi dạt về đâu trên bản đồ K-Pop? ảnh 3

Jiyeon cũng khẳng định trên chương trình Video Star là T-ara chưa hề tan rã. Dù không có hoạt động nhóm, các thành viên có sự nghiệp solo rất sôi nổi. Hyomin phát hành mini album Mango, Eunjung tìm được “nhà” mới và Jiyeon chuẩn bị sản phẩm comeback.

Block B (comeback gần nhất: Shall We Dance tháng 11/2017)

Block B luôn được đánh giá là một nhóm nhạc có “chất” riêng” mà công lớn trong đó là nhờ trưởng nhóm Zico. Đáng tiếc rằng trong năm qua, Zico bị vướng bận bởi quá nhiều dự án cá nhân. Anh chàng sản xuất nhạc cho Wanna One, kết hợp với IU và còn có solo tour tại châu Á và châu Âu.

Suốt cả năm qua, những cái tên này đã trôi dạt về đâu trên bản đồ K-Pop? ảnh 4

Tháng 11 vừa qua, fan Block B nhận thêm tin buồn khi Zico chia tay nhóm để tự thành lập công ty của riêng mình. Quả thực, Zico đã đóng góp nhiều cho nhóm và nay là lúc anh có một lối đi riêng. Sáu thành viên còn lại của Block B đều ký tiếp hợp đồng với công ty Seven Seasons nên Block B không rơi vào cảnh tan rã. Tuy nhiên, công ty này cũng chưa có kế hoạch nào cụ thể cho Block B phiên bản 6 thành viên. Lý do vì thời gian tới, các thành viên sẽ lần lượt nhập ngũ nên công ty sẽ ưu tiên cho các nhóm nhỏ và dự án solo.

Pristin (comeback gần nhất: We Like tháng 8/2017)

Năm 2018, Pristin ra mắt nhóm nhỏ Pristin V, nhưng tiếc rằng ca khúc chủ đề Get It không thể “lọt vào mắt xanh” của cư dân mạng Hàn Quốc. Ngoài khoảng thời gian quảng bá ngắn ngủi của Pristin V, nhóm nhạc nữ nhà Pledis lại tiếp tục “ngủ đông”.

Suốt cả năm qua, những cái tên này đã trôi dạt về đâu trên bản đồ K-Pop? ảnh 5

Với một tân binh mới ra mắt 2 năm, đây là một điều vô cùng nguy hiểm. Các fan thậm chí còn phải gửi tin nhắn cho Pledis hỏi xem Pristin đang ở đâu, nhưng công ty lại… lặng lẽ xóa đi những bình luận đó. Lần lượt các thành viên của nhóm, từ Kyla đến Xiyeon, Kyulkyung bị đồn đã rời nhóm, nhất là khi Kyulkyung đang hoạt động rất tích cực tại quê nhà Trung Quốc. Với truyền thống “đem con bỏ chợ” của  Pledis, các fan rất lo cho tương lai của Pristin.

Theo hht 1290
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm