Sushi tí hon đích thị là món dành cho hội giảm cân

Sushi tí hon đích thị là món dành cho hội giảm cân
HHT - Mỗi chiếc sushi chỉ được làm từ...1 hạt cơm thôi nên là để làm ra chiếc sushi này cũng kỳ công lắm đó.

Sushi từ một món ăn đường phố đã trở thành biểu tượng ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Ai đã từng một lần du lịch Nhật Bản đều cố thử cho bằng được món ăn trứ danh này ngay tại quê hương của nó mới thấy hết được những nét tinh tế, tâm huyết của người đầu bếp gửi gắm vào đó. Thế nhưng gần đây có một biến thể của sushi mà không phải ai cũng từng thưởng thức, đó chính là sushi tí hon! 池野弘礼 (Ikeno Hironori).

Sushi tí hon đích thị là món dành cho hội giảm cân ảnh 1

Mỗi chiếc sushi tí hon có kích thước tỷ lệ 1:300 so với sushi thông thường, nghĩa là chỉ to bằng 1 hạt cơm thôi đó. Dù nhỏ hơn kích thước thật nhiều lần, nhưng những miếng sushi tí hon này vẫn đảm bảo độ tươi ngon của nguyên liệu, trang trí đẹp mắt và hương vị thì không hề thua kém những người anh em to hơn chút nào nhé. Các món sushi tí hon cũng có đủ loại, từ cá hồi, cá ngừ, bạch tuộc, trứng, cơm cuộn... đều được làm một cách tinh tế. 

Sushi tí hon đích thị là món dành cho hội giảm cân ảnh 2
Sushi tí hon đích thị là món dành cho hội giảm cân ảnh 3

Quy trình làm ra món sushi đã cầu kỳ, để làm ra một món sushi phiên bản tí hon còn cầu kỳ hơn gấp nhiều lần và đòi hỏi sự khéo léo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Mỗi chiếc sushi được tạo ra bởi sự chính xác tuyệt đối, đầu bếp phải sử dụng riêng một đôi đũa chống dính mới ăn thua.

Sushi tí hon đích thị là món dành cho hội giảm cân ảnh 4

Nhìn những miếng sushi bé xíu dễ thương không ai nỡ ăn. Nhưng ăn thì không bõ dính răng.

Sushi tí hon đích thị là món dành cho hội giảm cân ảnh 5

Rất nhiều cửa hàng bán sushi ở Nhật cũng đã có thêm sushi tí hon. Đây là sự sáng tạo của đầu bếp, giúp tăng thêm phần thú vị khi các thực khách đến nhà hàng thưởng thức sushi, đồng thời đây cũng là cách khiến cho các em nhỏ vốn ghét bỏ sushi quay ra yêu thích món ăn này. Nếu đến Nhật Bản du lịch, bạn cũng đừng quên tìm đến sushi tí hon để trải nghiệm nhé, vừa thưởng thức nguyên vẹn vị sushi mà lại còn giúp giữ dáng nữa chứ.

Sushi tí hon đích thị là món dành cho hội giảm cân ảnh 6
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm