KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA NĂM 2023

Tác phẩm teen 2K5 mong "trúng tủ" kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Ai nấy đều gọi Mị ơi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dạo một vòng các hội nhóm có sự tham gia của đông đảo teen 2K5, dễ dàng nhận thấy "Vợ chồng A Phủ" đang là tác phẩm được nhiều sĩ tử "khẩn cầu" nhất sẽ có mặt trong đề thi môn Ngữ Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023. Lý do là gì?

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 khoảng vài tháng, nhiều bảng bình chọn để dự đoán hoặc bình chọn tác phẩm văn học được mong đợi sẽ có trong phần nghị luận văn học đề Văn năm nay được mở ra. Những chủ đề bàn luận liên quan cũng thu hút lượt tương tác "khủng" của nhiều sĩ tử.

Đất Nước, Vợ Nhặt, Vợ chồng A Phủ là bộ ba tác phẩm được đặt nhiều "ngôi sao hy vọng" nhất vì là "bài tủ" của nhiều teen. Đây cũng là những tác phẩm được cho là dễ học, dễ phân tích đối với nhiều học sinh.

"Chấp niệm" với Vợ chồng A Phủ trong đề Văn chính thức của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia lớn đến mức không riêng năm nay, mà suốt nhiều năm qua, tác phẩm này luôn được teen réo gọi nhiều nhất khi nhắc đến cái tên muốn nhìn thấy ở phần nghị luận văn học.

Tác phẩm teen 2K5 mong "trúng tủ" kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Ai nấy đều gọi Mị ơi! ảnh 1

Một teen 2K5 "lập đàn" cầu nguyện cho Vợ chồng A Phủ sẽ xuất hiện trong đề thi, nhận về "bão like" và bình luận "năn nỉ" thành hiện thực từ đồng niên khắp nơi. - Ảnh: pnam

Tác phẩm teen 2K5 mong "trúng tủ" kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Ai nấy đều gọi Mị ơi! ảnh 2

Những bài đăng thỉnh cầu đề Văn năm nay rơi vào Vợ chồng A Phủ đều nhận về tương tác cao.

Phân tích vẻ đẹp của nhân vật Mị, phân tích tâm trạng và hành động Mị trong đêm cứu A Phủ, Mị trong đêm tình mùa Xuân... là một số trong nhiều "đề tủ" được sĩ tử mỗi năm nằm lòng khi đối diện với Vợ chồng A Phủ.

Đã 6 năm tác phẩm kinh điển này của nhà văn Tô Hoài không xuất hiện trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Việc Vợ chồng A Phủ có quay trở lại, thành toàn cho nguyện ước của teen 2K5 trong đề Văn năm nay hay không, sẽ được hé lộ vào sáng mai (28/6).

Rơi vào tác phẩm mong chờ nhất sẽ dễ đạt điểm cao, nhưng các sĩ tử không nên giữ tâm thế học tủ. Ôn tập tổng hợp và bao quát các kiến thức trước khi bước vào kỳ thi là quan trọng nhất. Như vậy, dù có đối mặt với bất kỳ tác phẩm nào, sĩ tử cũng không bị nao núng.

Ôn tập chăm chỉ, teen cũng đừng quên ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc để giữ sức khỏe, tinh thần thật tốt để "ra trận" trong 2 ngày sắp tới.

Chúc sĩ tử 2K5 "cá chép hóa rồng"!

Tác phẩm teen 2K5 mong "trúng tủ" kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Ai nấy đều gọi Mị ơi! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".