Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 13 người mà có 1 ngôi sao, đó là ai vậy?

HHT - Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ thứ 46 đã được lập từ trưa ngày 20/1 (giờ Mỹ) và được bàn giao cho ông Joe Biden. Tuy phải bắt đầu từ 0 người theo dõi nhưng con số đó đang tăng lên đều đặn. Có một điều rất thú vị là tài khoản này chỉ theo dõi 13 người, chủ yếu toàn là những người làm việc ở Nhà Trắng, nhưng lại có một người nổi tiếng. Mà người này từng bị chính ông Trump “block”, đó là ai vậy?

Tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Mỹ (@POTUS) luôn được Twitter giao cho Tổng thống đang nắm quyền, còn những bài đăng của Tổng thống trước đó sẽ được lưu trữ.

Đúng trưa ngày 20/1 (giờ Mỹ), khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức và trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ, thì Twitter cũng dành tài khoản này cho ông, với… 0 người theo dõi. Ông Biden phải bắt đầu lại từ đầu như vậy vì ông Trump, người tiền nhiệm, không đồng ý chuyển giao số người theo dõi trước đó.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 13 người mà có 1 ngôi sao, đó là ai vậy? ảnh 1

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ được bàn giao cho Tổng thống Joe Biden. (Ảnh chụp màn hình).

Đến lúc này, tức là sau chưa đầy 2 ngày, tài khoản @POTUS đã có 5,7 triệu người theo dõi, trong đó tất nhiên có các hãng tin lớn nhất và cả tỷ phú công nghệ Elon Musk. Nhưng tài khoản Twitter do Tổng thống Biden nắm giữ này chỉ theo dõi 13 người, trong đó có Phó Tổng thống Kamala Harris, Đệ nhất Phu nhân Jill Biden, còn lại hầu hết là các phụ tá ở Nhà Trắng.

Nhưng cư dân mạng rất bất ngờ khi phát hiện ra rằng, tài khoản @POTUS còn follow một người nổi tiếng duy nhất, đó là Chrissy Teigen - người mẫu, nhân vật truyền hình.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 13 người mà có 1 ngôi sao, đó là ai vậy? ảnh 2

Tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ có follow Chrissy Teigen. (Ảnh chụp màn hình).

Chính ngôi sao 35 tuổi này cũng bất ngờ không kém, nên cô đăng tweet: “Ôi trời đất ơi, cuối cùng thì tôi có thể xem được các bài đăng của Tổng thống rồi”.

Việc tài khoản @POTUS follow Chrissy diễn ra sau khi chính Chrissy nhắn tin trực tiếp cho ông Joe Biden qua Twitter từ trước Lễ Nhậm Chức, đề nghị ông follow. Cô đã nhắn: “Xin chào @joebiden, tôi đã bị chặn khỏi tài khoản của Tổng thống trong suốt bốn năm, giờ ông có thể follow tôi được không?”.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 13 người mà có 1 ngôi sao, đó là ai vậy? ảnh 3 Chrissy Teigen. Ảnh: ABC.

Tổng thống Biden không trả lời riêng cho Chrissy, nhưng yêu cầu của cô đã được thực hiện.

Giữa năm 2017, Tổng thống Trump (@realDonaldTrump) đã block Chrissy sau nhiều lần hai bên tỏ ra không vừa ý với nhau.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 13 người mà có 1 ngôi sao, đó là ai vậy? ảnh 4

Chrissy từng đăng hình cho biết Tổng thống Trump đã "block" cô. Ảnh: Chrissy Teigen.

Các fan của Chrissy cũng rất phấn khích vì cô được tài khoản của Tổng thống Mỹ theo dõi. Họ viết những bình luận như:

“Chrissy Teigen trở thành Nữ hoàng Twitter rồi”.

“Ông Joe Biden chỉ theo dõi có một chục người của chính phủ, thế mà lại theo dõi cả Chrissy Teigen”.

Tất nhiên, vì @POTUS là tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ nên có thể có cả một đội ngũ quản lý nó, chứ không phải một mình Tổng thống Joe Biden. Như Tổng thống Obama từng có một nhóm người phụ trách tài khoản này. Còn Tổng thống Trump chủ yếu dùng tài khoản cá nhân của ông để đăng bài mà không cần ai can thiệp, thay vì tài khoản @POTUS.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 13 người mà có 1 ngôi sao, đó là ai vậy? ảnh 5 Tài khoản của Tổng thống Mỹ dưới thời Tổng thống Trump giờ đã được lưu trữ. (Ảnh chụp màn hình).

Vậy có lẽ nếu muốn người nổi tiếng nào đó follow mình, chúng ta cũng không cần ngại mà cứ nhắn trực tiếp cho họ, nhỉ!

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 13 người mà có 1 ngôi sao, đó là ai vậy? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm