“Tai nạn” trớ trêu nhất trong tự nhiên: Con rắn cố ăn con nhím nhưng nhận hậu quả nặng nề

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các nhà sinh thái học ở Israel cho biết, một “tai nạn kịch tính của thế giới tự nhiên” đã vừa xảy ra, đó là một con rắn có bản năng tìm mồi không tốt nên đã cố nuốt một con nhím. Con rắn không may này đã phải nhận hậu quả nặng nề chỉ vì không biết cách lựa chọn con mồi.

Mới đây, một vài người dắt chó đi dạo ở Shoham (Israel) đã chứng kiến một cảnh tượng giật mình: Họ thấy một con rắn lớn ở gần khu công viên dành cho chó của thành phố. Vì vậy, họ đã báo với các nhà chức trách.

Aviad Bar, một nhà sinh thái học của Cơ quan Công viên và Thiên nhiên, đã đến tận hiện trường. Ông cho biết đó là một con rắn không độc, và có một con nhím đang mắc trong miệng nó, theo trang The Jerusalem PostYahoo! News.

Ông Bar nói: “Qua phân tích tình huống, chúng tôi có thể kết luận rằng con rắn đã cố ăn con nhím nhưng rồi phát hiện ra là không thể nuốt được nên nó quyết định từ bỏ “món ăn” khác thường này. Tuy nhiên, khi nó nhận ra rằng việc cố ăn con nhím là một sai lầm thì đã muộn”.

“Tai nạn” trớ trêu nhất trong tự nhiên: Con rắn cố ăn con nhím nhưng nhận hậu quả nặng nề ảnh 1

Một công viên dành cho chó ở Israel. Ảnh minh họa: For TelAviv Lovers.

Theo lời ông Barr giải thích, những cái lông nhọn theo một hướng của con nhím đã chọc vào miệng rắn, khiến con rắn không nuốt được con nhím mà cũng không cho phép rắn nhả ra, thế là con rắn không may đã mất mạng trong “cuộc chạm trán bi thảm”.

Các nhà sinh thái học cho biết, bình thường rắn không ăn nhím, bởi động vật hoang dã đều có bản năng săn mồi tốt, biết rõ những gì ăn được và không ăn được, không hiểu vì sao con rắn này lại thiếu sáng suốt đến mức cố ăn con nhím.

Mặc dù tình huống trên là điều không may (nhất là đối với con rắn) nhưng các nhà sinh thái học cũng nhân tiện mà nói rằng bất kỳ loài nào nếu lựa chọn các loại thức ăn không phù hợp thì đều phải chịu hậu quả, vì vậy con người cũng nên có chế độ ăn thích hợp.

“Tai nạn” trớ trêu nhất trong tự nhiên: Con rắn cố ăn con nhím nhưng nhận hậu quả nặng nề ảnh 2

Nhím có lông nhọn và dài khiến rắn không thể nuốt được. Ảnh minh họa: Freepik.

Cơ quan Công viên và Thiên nhiên của Israel cho biết, mặc dù rắn thường bị gắn với những tiếng xấu như ranh ma, tàn nhẫn, nhưng thực tế thì rắn là loài động vật rất quan trọng, giúp giữ cân bằng hệ sinh thái.

Cả rắn và nhím đều là những loài động vật được bảo vệ ở Israel, nên Cơ quan Công viên và Thiên nhiên nói rằng thật đáng tiếc vì “tai nạn” trớ trêu trên đã xảy ra.

“Tai nạn” trớ trêu nhất trong tự nhiên: Con rắn cố ăn con nhím nhưng nhận hậu quả nặng nề ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?