Tại sao câu chuyện người chủ đánh thức chú chó dậy lại nhận được 13 triệu lượt “like“?

HHT - Tại sao người chủ phải rón rén khi đánh thức chú chó của mình? Tại sao chỉ là việc đánh thức chú chó mà cộng đồng mạng lại xúc động đến vậy? Tất cả những điều đó đều có lý do…

Cảnh báo: Đây là một câu chuyện có thể khiến bạn rơi nước mắt.

Mới đây, có một câu chuyện trên TikTok được chia sẻ nhanh đến chóng mặt và trở thành viral. Trong đó, anh Aiden Mann, 25 tuổi, ở Nashville (bang Tennessee, Mỹ) cho mọi người thấy cách đánh thức chú chó tên là Plum (Quả Mận) của mình.

Chỉ thế thôi mà câu chuyện của anh Aiden được xem 52 triệu lượt và nhận gần 13 triệu lượt like! Tại sao vậy nhỉ?

Tại sao câu chuyện người chủ đánh thức chú chó dậy lại nhận được 13 triệu lượt “like“? ảnh 1 Chú chó Plum đang ngủ.

Khi Plum đang ngủ, anh Aiden đến gần - thật nhẹ nhàng, rồi cúi xuống gần nó và chu môi thổi nhẹ. Một túm lông trên lưng Plum hơi rung, và chú chó bật dậy.

Lý do gì khiến video của anh Aiden chạm đến trái tim của nhiều người đến vậy? Thực tế, Plum là một chú chó vừa mù vừa điếc. Bởi vậy, nó rất dễ giật mình, rất dễ hoảng hốt. Mà anh Aiden không muốn Plum mỗi sáng đều phải bật dậy trong sợ hãi.

Tại sao câu chuyện người chủ đánh thức chú chó dậy lại nhận được 13 triệu lượt “like“? ảnh 2 Thật nhẹ thôi, kẻo Plum sợ.

Tất nhiên, dù anh Aiden thổi nhẹ nhưng Plum vẫn hơi giật mình. Chỉ có điều, nó nhận ngay ra chủ nên vội vàng ôm lấy anh Aiden. Chú chó như một đứa trẻ rất cần tình cảm của người thân vậy. Còn bản thân anh Aiden cũng xưng hô “bố - con” với Plum và dịu dàng chăm sóc nó.

Rất nhiều người để lại bình luận rằng họ thực sự cảm động trước tình cảm của anh Aiden và Plum. Một YouTuber chuyên hướng dẫn trang điểm viết: “Tại sao tôi lại khóc thế này?”.

Tại sao câu chuyện người chủ đánh thức chú chó dậy lại nhận được 13 triệu lượt “like“? ảnh 3 Plum tỉnh dậy là vội ôm chủ, như đứa trẻ ôm bố mẹ vậy.

Anh Aiden nuôi Plum từ mùa hè năm ngoái. Dù có nhiều kinh nghiệm chăm sóc động vật, nhưng anh cũng vẫn lo lắng khi nhận nuôi một chú chó như Plum. Tuy nhiên, anh nói: “Tôi muốn cho nó một cuộc sống tốt hơn. Ban đầu, tôi rất khó ‘giao tiếp’ với Plum. Nhưng sau nhiều lần thử, tôi có thể dùng cách chạm tay để ra hiệu cho nó. Ví dụ, chạm vào dưới cằm nó có nghĩa là ‘ngồi xuống’”.

Tại sao câu chuyện người chủ đánh thức chú chó dậy lại nhận được 13 triệu lượt “like“? ảnh 4 Hai chú chó mà anh Aiden nuôi - anh rất thương Plum vì tình trạng đặc biệt của nó.

Có một điều đặc biệt nữa, đó là anh Aiden là người chuyển giới. Anh hy vọng câu chuyện về mình và Plum là nguồn cảm hứng tích cực cho cộng đồng. Anh nói: “Bản thân tôi là người chuyển giới, còn Plum cũng rất ‘khác thường’. Tôi mong mọi người đều thấy rằng, dù mỗi cá nhân khác biệt đến đâu, thì ai cũng xứng đáng được yêu thương và có cơ hội sống hạnh phúc”.

Đọc đến đây, mắt bạn có ướt không?

Tại sao câu chuyện người chủ đánh thức chú chó dậy lại nhận được 13 triệu lượt “like“? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.