Tại sao câu chuyện người chủ đánh thức chú chó dậy lại nhận được 13 triệu lượt “like“?

HHT - Tại sao người chủ phải rón rén khi đánh thức chú chó của mình? Tại sao chỉ là việc đánh thức chú chó mà cộng đồng mạng lại xúc động đến vậy? Tất cả những điều đó đều có lý do…

Cảnh báo: Đây là một câu chuyện có thể khiến bạn rơi nước mắt.

Mới đây, có một câu chuyện trên TikTok được chia sẻ nhanh đến chóng mặt và trở thành viral. Trong đó, anh Aiden Mann, 25 tuổi, ở Nashville (bang Tennessee, Mỹ) cho mọi người thấy cách đánh thức chú chó tên là Plum (Quả Mận) của mình.

Chỉ thế thôi mà câu chuyện của anh Aiden được xem 52 triệu lượt và nhận gần 13 triệu lượt like! Tại sao vậy nhỉ?

Tại sao câu chuyện người chủ đánh thức chú chó dậy lại nhận được 13 triệu lượt “like“? ảnh 1 Chú chó Plum đang ngủ.

Khi Plum đang ngủ, anh Aiden đến gần - thật nhẹ nhàng, rồi cúi xuống gần nó và chu môi thổi nhẹ. Một túm lông trên lưng Plum hơi rung, và chú chó bật dậy.

Lý do gì khiến video của anh Aiden chạm đến trái tim của nhiều người đến vậy? Thực tế, Plum là một chú chó vừa mù vừa điếc. Bởi vậy, nó rất dễ giật mình, rất dễ hoảng hốt. Mà anh Aiden không muốn Plum mỗi sáng đều phải bật dậy trong sợ hãi.

Tại sao câu chuyện người chủ đánh thức chú chó dậy lại nhận được 13 triệu lượt “like“? ảnh 2 Thật nhẹ thôi, kẻo Plum sợ.

Tất nhiên, dù anh Aiden thổi nhẹ nhưng Plum vẫn hơi giật mình. Chỉ có điều, nó nhận ngay ra chủ nên vội vàng ôm lấy anh Aiden. Chú chó như một đứa trẻ rất cần tình cảm của người thân vậy. Còn bản thân anh Aiden cũng xưng hô “bố - con” với Plum và dịu dàng chăm sóc nó.

Rất nhiều người để lại bình luận rằng họ thực sự cảm động trước tình cảm của anh Aiden và Plum. Một YouTuber chuyên hướng dẫn trang điểm viết: “Tại sao tôi lại khóc thế này?”.

Tại sao câu chuyện người chủ đánh thức chú chó dậy lại nhận được 13 triệu lượt “like“? ảnh 3 Plum tỉnh dậy là vội ôm chủ, như đứa trẻ ôm bố mẹ vậy.

Anh Aiden nuôi Plum từ mùa hè năm ngoái. Dù có nhiều kinh nghiệm chăm sóc động vật, nhưng anh cũng vẫn lo lắng khi nhận nuôi một chú chó như Plum. Tuy nhiên, anh nói: “Tôi muốn cho nó một cuộc sống tốt hơn. Ban đầu, tôi rất khó ‘giao tiếp’ với Plum. Nhưng sau nhiều lần thử, tôi có thể dùng cách chạm tay để ra hiệu cho nó. Ví dụ, chạm vào dưới cằm nó có nghĩa là ‘ngồi xuống’”.

Tại sao câu chuyện người chủ đánh thức chú chó dậy lại nhận được 13 triệu lượt “like“? ảnh 4 Hai chú chó mà anh Aiden nuôi - anh rất thương Plum vì tình trạng đặc biệt của nó.

Có một điều đặc biệt nữa, đó là anh Aiden là người chuyển giới. Anh hy vọng câu chuyện về mình và Plum là nguồn cảm hứng tích cực cho cộng đồng. Anh nói: “Bản thân tôi là người chuyển giới, còn Plum cũng rất ‘khác thường’. Tôi mong mọi người đều thấy rằng, dù mỗi cá nhân khác biệt đến đâu, thì ai cũng xứng đáng được yêu thương và có cơ hội sống hạnh phúc”.

Đọc đến đây, mắt bạn có ướt không?

Tại sao câu chuyện người chủ đánh thức chú chó dậy lại nhận được 13 triệu lượt “like“? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!