Nếu muốn trông xinh đẹp và tự tin, bạn hãy ngừng mang theo mình 6 thứ này

HHT - Có một số thứ mà một khi bạn mang theo mình thì bạn sẽ không thể nào vui vẻ và thoải mái được.

Bạn sẽ xinh đẹp và tự tin, nếu bạn muốn như thế! Thế nhưng, để có một ngoại hình xinh đẹp và tự tin thì những thứ bạn cần để tâm lại không phải là quần áo hay mỹ phẩm đâu!

Bởi vì có một số thứ cứ níu chân bạn lại, níu cảm xúc của bạn xuống. Nên để mình lúc nào cũng rạng rỡ như một bông hoa xinh xắn, thì bạn nhất định không nên mang theo 6 thứ này nữa nhé:

1. Những ý nghĩ luẩn quẩn về quá khứ

Quá khứ đã qua rồi, bạn có nghĩ về nó bao nhiêu cũng không thay đổi được gì cả. Hơn nữa, nếu có mắc sai lầm gì đó thì bạn cũng đã trả giá rồi - bạn trả giá bằng thời gian và những suy nghĩ buồn bã của mình đấy thôi! Bây giờ điều tốt nhất bạn có thể làm chỉ là học lấy bài học từ quá khứ và bước đi tiếp.

Nếu muốn trông xinh đẹp và tự tin, bạn hãy ngừng mang theo mình 6 thứ này ảnh 1 Nếu có sai lầm gì đó trong quá khứ, thì bạn cũng "trả nợ" xong rồi.

2. Những so sánh của chính mình

Tại sao bạn không có nhiều bạn thân bằng bạn A? Tại sao bạn không sinh ra trong gia đình giàu có như bạn B?... Sự so sánh sẽ dẫn đến ghen tỵ hoặc tự ti, và đây không chỉ là những cảm xúc tiêu cực, mà chúng còn vô cùng nguy hiểm. Bởi vì chúng sẽ đánh cắp toàn bộ niềm vui trong cuộc sống của bạn, cho dù bạn có gặp điều tốt đẹp gì đi nữa (bởi bạn sẽ luôn nghĩ rằng có người gặp những điều tốt đẹp hơn mình).

3. Sức ép do mình tự tạo ra

Phần lớn những sức ép đang đè nặng lên vai bạn là do bạn tự tạo ra, bởi vì bạn muốn gây ấn tượng với người khác, hoặc muốn giống như người khác. Nhưng có một điều mà bạn thường quên mất, đó là những người mà bạn muốn gây ấn tượng ấy, họ đâu thực sự quan tâm tới bạn. Bởi nếu có ai đó yêu quý bạn thật lòng, thì bạn chẳng cần gây ấn tượng với họ làm gì cả - họ yêu quý chính con người của bạn rồi mà.

Rồi tại sao bạn lại muốn giống như người khác, trong khi bạn có thể là duy nhất?

Nếu muốn trông xinh đẹp và tự tin, bạn hãy ngừng mang theo mình 6 thứ này ảnh 2 Những người thực sự thương yêu bạn thì chẳng bao giờ phán xét gì bạn đâu!

4. Những căng thẳng vì đánh giá của người khác

Nếu bạn thường xuyên căng thẳng vì sợ người khác sẽ đánh giá thế này thế kia về mình, hãy biết rằng có hai kiểu người: Một là những người chẳng mấy khi nghĩ đến bạn, tức là họ sẽ không phán xét gì đâu; hai là những người lúc nào cũng phán xét tất cả mọi người, tức là những đánh giá của họ cũng chẳng có giá trị gì đâu, và bạn có làm thế nào thì họ cũng vẫn phán xét thôi.

5. Nỗi sợ hãi về những điều không thể dự đoán

Đây thường là một nỗi sợ hãi theo thói quen và có thể dẫn tới hội chứng rối loạn lo âu. Lý do rất đơn giản: Chúng ta chẳng thể dự đoán được tất cả mọi chuyện. Đến cả ngày mai thời tiết như thế nào mà các trung tâm khí tượng còn có thể dự báo sai nữa mà! Một khi bạn rũ bỏ được nỗi sợ này thì bạn sẽ thấy vô cùng tự do và vui vẻ.

Nếu muốn trông xinh đẹp và tự tin, bạn hãy ngừng mang theo mình 6 thứ này ảnh 3 Hãy ngừng cố đoán trước tương lai để tập trung vào hiện tại nhé bạn!

6. Nỗi lo lắng rằng mình sẽ làm sai

Bạn thử nghĩ xem, mỗi lần sai lầm, bạn sẽ có được gì? Dù sao thì bạn cũng sẽ học được điều gì đó, không nhiều thì ít. Nói cho cùng, nếu bạn hoàn hảo rồi thì bạn còn học được gì nữa? Và nếu bạn lúc nào cũng sợ mắc lỗi, chỉ dám làm khi chắc chắn rằng mình làm chuẩn 100%, thì có lẽ hầu như bạn sẽ chẳng làm gì cả! Bởi thế nên người ta mới nói rằng, sự cầu toàn là kẻ thù của thành công đấy bạn yêu!
Nếu muốn trông xinh đẹp và tự tin, bạn hãy ngừng mang theo mình 6 thứ này ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?