Tại sao đội tuyển Ý và Áo không được tập trên sân Wembley ngay trước khi thi đấu tại đây?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trận đấu giữa đội tuyển Ý và đội tuyển Áo ở vòng loại trực tiếp của EURO 2020 sẽ diễn ra trên sân Wembley (Anh). Tuy nhiên, trước trận đấu thì cả hai đội đã phải đối diện với một khó khăn: Họ không được tập luyện ở sân này. Vì lý do gì lại có vấn đề đó?

Sân Wembley được dự định sẽ là nơi diễn ra trận Chung kết EURO 2020, và trước đó, nó cũng đã và sẽ là nơi diễn ra nhiều trận đấu khác, bao gồm trận Ý - Áo thuộc vòng 1/8 (vòng 16 đội).

Theo truyền thống thì các đội tuyển sẽ tập luyện tại sân mà họ sắp thi đấu vào trước trận đấu đó, để các cầu thủ trải nghiệm sân bóng.

Thế nhưng, thật trớ trêu, cả hai đội Ý và Áo đều không được tập luyện ở sân Wembley trước trận đấu của chính họ tại đây, nhằm… bảo vệ sân bóng.

Tại sao đội tuyển Ý và Áo không được tập trên sân Wembley ngay trước khi thi đấu tại đây? ảnh 1

Các cầu thủ Anh đi bộ trên sân Wembley. Ảnh: UEFA/ Getty Images.

Theo đó, người ta muốn bảo vệ chất lượng mặt sân cho trận Ý - Áo và cả các trận sau đó nữa.

Truyền thông ở Anh cho biết, do mưa ướt nên mặt sân đã không ở tình trạng tối ưu trong 2 trận trước tại đây. Mà trong vài ngày tới thì dự báo thời tiết vẫn tương tự, trong khi đó, chỉ chưa đầy 72 tiếng sau trận Ý - Áo, thì trận Anh - Đức lại cũng diễn ra tại sân Wembley.

Tại sao đội tuyển Ý và Áo không được tập trên sân Wembley ngay trước khi thi đấu tại đây? ảnh 2

Các cầu thủ Áo. Ảnh: EPA.

Đội tuyển Áo rất không hài lòng trước quyết định ngăn cản họ luyện tập trên sân Wembley. HLV Franco Foda nói trong một cuộc họp báo vừa diễn ra: “Thật là chuyện dở tệ khi chúng tôi không thể luyện tập buổi cuối cùng trước trận đấu tại sân Wembley”. Các cầu thủ cũng cho rằng, sẽ tốt hơn nếu họ có thể được luyện tập trước trận đấu ở đây cho quen sân. Cuối cùng thì Áo phải luyện tập ở đất nước họ trước khi bay sang London.

Tại sao đội tuyển Ý và Áo không được tập trên sân Wembley ngay trước khi thi đấu tại đây? ảnh 3

Các cầu thủ Ý luyện tập ở Trung tâm Coverciano (Ý). Ảnh: Getty Images.

Còn đoàn quân của HLV Roberto Mancini thì không lên tiếng than phiền gì mà họ đã tập luyện ở Trung tâm Kỹ thuật Coverciano (Ý) trước khi bay sang Anh để thi đấu.

Tại sao đội tuyển Ý và Áo không được tập trên sân Wembley ngay trước khi thi đấu tại đây? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.