Tại sao đội tuyển Ý và Áo không được tập trên sân Wembley ngay trước khi thi đấu tại đây?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trận đấu giữa đội tuyển Ý và đội tuyển Áo ở vòng loại trực tiếp của EURO 2020 sẽ diễn ra trên sân Wembley (Anh). Tuy nhiên, trước trận đấu thì cả hai đội đã phải đối diện với một khó khăn: Họ không được tập luyện ở sân này. Vì lý do gì lại có vấn đề đó?

Sân Wembley được dự định sẽ là nơi diễn ra trận Chung kết EURO 2020, và trước đó, nó cũng đã và sẽ là nơi diễn ra nhiều trận đấu khác, bao gồm trận Ý - Áo thuộc vòng 1/8 (vòng 16 đội).

Theo truyền thống thì các đội tuyển sẽ tập luyện tại sân mà họ sắp thi đấu vào trước trận đấu đó, để các cầu thủ trải nghiệm sân bóng.

Thế nhưng, thật trớ trêu, cả hai đội Ý và Áo đều không được tập luyện ở sân Wembley trước trận đấu của chính họ tại đây, nhằm… bảo vệ sân bóng.

Tại sao đội tuyển Ý và Áo không được tập trên sân Wembley ngay trước khi thi đấu tại đây? ảnh 1

Các cầu thủ Anh đi bộ trên sân Wembley. Ảnh: UEFA/ Getty Images.

Theo đó, người ta muốn bảo vệ chất lượng mặt sân cho trận Ý - Áo và cả các trận sau đó nữa.

Truyền thông ở Anh cho biết, do mưa ướt nên mặt sân đã không ở tình trạng tối ưu trong 2 trận trước tại đây. Mà trong vài ngày tới thì dự báo thời tiết vẫn tương tự, trong khi đó, chỉ chưa đầy 72 tiếng sau trận Ý - Áo, thì trận Anh - Đức lại cũng diễn ra tại sân Wembley.

Tại sao đội tuyển Ý và Áo không được tập trên sân Wembley ngay trước khi thi đấu tại đây? ảnh 2

Các cầu thủ Áo. Ảnh: EPA.

Đội tuyển Áo rất không hài lòng trước quyết định ngăn cản họ luyện tập trên sân Wembley. HLV Franco Foda nói trong một cuộc họp báo vừa diễn ra: “Thật là chuyện dở tệ khi chúng tôi không thể luyện tập buổi cuối cùng trước trận đấu tại sân Wembley”. Các cầu thủ cũng cho rằng, sẽ tốt hơn nếu họ có thể được luyện tập trước trận đấu ở đây cho quen sân. Cuối cùng thì Áo phải luyện tập ở đất nước họ trước khi bay sang London.

Tại sao đội tuyển Ý và Áo không được tập trên sân Wembley ngay trước khi thi đấu tại đây? ảnh 3

Các cầu thủ Ý luyện tập ở Trung tâm Coverciano (Ý). Ảnh: Getty Images.

Còn đoàn quân của HLV Roberto Mancini thì không lên tiếng than phiền gì mà họ đã tập luyện ở Trung tâm Kỹ thuật Coverciano (Ý) trước khi bay sang Anh để thi đấu.

Tại sao đội tuyển Ý và Áo không được tập trên sân Wembley ngay trước khi thi đấu tại đây? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.