Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!

Chuyện gì khó đã có “sứ giả” lo

Hiện nay, nhu cầu “đọc vị” bản thân thông qua bản đồ sao đã không còn xa lạ với “thần dân” Gen Z. Tìm hiểu về Chiêm tinh và các lá số cá nhân không chỉ giúp các teen thấu hiểu những ưu điểm, khuyết điểm, từ đó vạch ra cho chính mình lộ trình phát triển phù hợp nhất. Do đó, công việc của Người giải mã Chiêm tinh học không đơn thuần là phân tích các bản đồ sao, mà còn có nhiệm vụ đưa ra lời khuyên với mục đích giúp tất cả mọi người trở nên tốt đẹp hơn.

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành" ảnh 1

Chia sẻ về ý nghĩa của công việc này, chị Mia Cát (Founder của Tuệ Cát Huyền Học) đã miêu tả: “Có một thuật ngữ gọi là Lightworker (Người phục vụ cho ánh sáng), nói đến tất cả chúng ta, những ai đang yêu công việc của mình và muốn đem niềm vui ấy lan tỏa xung quanh”.

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành" ảnh 2

Bên cạnh Người giải mã Chiêm tinh, HLV Fitness cũng là một trong những công việc “lên như diều gặp gió” thời gian qua do nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một cao. Khác với trước đây, HLV Fitness hiện tại còn là một người lắng nghe và chữa lành cho những khách hàng bị tổn thương tinh thần vì ngoại hình. “Mình giúp khách hàng có động lực để thay đổi, chuyển hóa nỗi đau thành tình yêu thương và tập luyện bởi chính sức khỏe của mình” - anh Sky Coach - HLV Fitness “siêu hot” tâm sự.

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành" ảnh 3

“Chị cả” trong “bộ ba tích cực” - Health Coach - chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai công việc trên. Đây là công việc giúp chúng ta hiểu cơ thể của mình cả về thể chất lẫn tinh thần. Hay như cô Trần Lan Hương - Người Việt Nam đầu tiên trở thành Health Coach mô tả: “Health Coach giúp chúng ta hiểu cơ thể của mình như là một siêu điện thoại!”.

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành" ảnh 4

Đầu tiên là phải tự giúp bản thân tốt lên đã!

Mặc dù những công việc trên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hiện đại, thế nhưng vẫn không tránh khỏi nhiều ánh nhìn nghi ngờ, e ngại. Đơn cử khi nghe đến Chiêm tinh học, nhiều người nghĩ rằng đây là một bộ môn mê tín dị đoan và nhiều phần mơ hồ, không chắc chắn. Chị Mia Cát nhận định: “Sự mộng mị mà các bạn trẻ nghĩ về Chiêm tinh thực chất là do chưa có đủ thông tin, hiểu biết”.

Ngược lại với chị Mia Cát, theo anh Sky, khó khăn của nghề HLV Fitness lại đến từ chính sự đào thải nhanh chóng. Để trở thành HLV chuyên nghiệp, các bạn phải có nhiều kỹ năng hơn là kiến thức về sức khỏe, và luôn cần lắng nghe, truyền cảm hứng, hỗ trợ khách hàng vượt qua những mặc cảm, giúp họ thay đổi lối sống thì mới có thể “trụ vững” trong nghề.

Đảm nhiệm một mảng sức khỏe/ tinh thần thôi đã khó, nay Health Coach còn phải đảm nhiệm cả hai. Là một nghề mà chính bản thân cũng là khách hàng của mình, cô Lan Hương cho rằng để làm tốt nhất có thể “sứ mệnh” này, “chúng ta đừng coi đó là một nghề mà hãy coi đó là một lối sống”.

Để khám phá toàn bộ các “ngóc ngách” các ngành nghề Health Care, đừng bỏ lỡ Tập 2 của talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới do báo Hoa Học Trò và Học viện kỹ năng và ngôn ngữ Sun & Moon phối hợp thực hiện. Cùng host Thanh Thảo trò chuyện với 3 vị khách mời: Health Coach Trần Lan Hương, Huấn luyện sức khỏe fitness Sky Coach, Người dẫn dắt và giảng giải Chiêm tinh Mia Cát nào!

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành" ảnh 8
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.