Tấm biển cảnh báo có “xác sống smartphone” khiến chúng ta suy nghĩ

Tấm biển cảnh báo có “xác sống smartphone” khiến chúng ta suy nghĩ
HHT - Một tấm biển cảnh báo những người đi xe máy và ô tô rằng ở khu vực này có nhiều “xác sống”, khiến mọi người giật mình trước thực trạng lạm dụng công nghệ.

Xưa nay, ngoài phố chỉ nhiều những tấm biển cảnh báo các phương tiện đi chậm lại vì gần trường học; hoặc cảnh báo người đi bộ chú ý trong khu vực có nhiều xe tải, hoặc xe máy phóng nhanh… Thế nhưng, gần đây, vấn đề lớn lại nằm ở những người đi bộ: Họ quá mải mê với điện thoại di động mà chẳng hề để ý gì đến xung quanh. Đã có nhiều người đi bộ va phải nhau, va phải cột đèn đường, hoặc vấp ngã, tụt chân xuống cống…, trăm sự chỉ tại vừa đi vừa xem hoặc bấm điện thoại di động!

Vấn đề về người đi bộ này đã trở nên rất tệ, đến mức có một tấm biển mới được treo lên: Cảnh báo những người đi xe cơ giới phải cẩn thận với… người đi bộ! Đúng, giờ thì chính những người lái xe mới phải thận trọng nhìn trước ngó sau liên tục, vì người đi bộ thì còn mải dán mắt vào màn hình điện thoại rồi!

Tấm biển cảnh báo “có người đi bộ sang đường trong khi vẫn xem điện thoại” này được treo bên ngoài một trường học ở Reutlingen, Đức.

Tấm biển báo giả mạo được treo trên một con phố ở Đức.

Ban đầu, tất cả mọi người đều bất ngờ và… gật gù vì thấy tấm biển thật chí lý! Tuy nhiên, sau đó người ta mới biết rằng đây không phải là tấm biển chính thức mà chỉ do một ai đó nghịch ngợm đã treo lên thôi, mặc dù nó được làm giống hệt một biển báo hợp pháp.

Nhưng rất nhiều người tham gia giao thông tỏ ra “tâm đắc” với biển báo này, vì cho rằng nó nhắc nhở học sinh của trường trung học Friedrich-List gần đó, rằng khi đi bộ thì đừng dùng điện thoại!

Những người như thế này bị gọi là

Tấm biển giờ đã được các nhà chức trách cất đi. Nhưng nó thực sự là một lời cảnh báo về hiện tượng đang được gọi là “smartphone zombies” hay “smombies” - chỉ những người lúc nào cũng dán mắt vào điện thoại, mặt không cảm xúc, đi bộ trên đường mà không chú ý xung quanh, giống y như những xác sống vậy.

Và hình ảnh tấm biển này đã được chia sẻ liên tục trên mạng với hashtag #DontLetYourselfBecomeOne (Đừng để bản thân trở thành một zombie như thế). Nó thực sự khiến chúng ta suy nghĩ (trong khi rời mắt khỏi màn hình điện thoại), phải không bạn?

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm