Tam Triều Dâng quyết tâm nối lại tình cảm cho mẹ và bà ngoại trong "Nước mắt loài cỏ dại"

Tam Triều Dâng quyết tâm nối lại tình cảm cho mẹ và bà ngoại trong "Nước mắt loài cỏ dại"
HHT - Diễn biến nổi bật nhất trong 2 tập phát sóng mới nhất của "Nước mắt loài cỏ dại" là khi Thảo (Tam Triều Dâng) – con gái của Kiều sau khi tìm được địa chỉ quyết định về Đà Lạt tìm bà ngoại của mình.

Trên đường về, Thảo bất ngờ gặp Khang. Cuộc gặp bà – cháu sau hơn 10 năm xa cách đã diễn ra trong nước mắt. Bà Hai vô cùng vui mừng khi sau từng ấy năm chờ đợi con gái và cháu ngoại duy nhất đoàn tụ với mình.

Tam Triều Dâng quyết tâm nối lại tình cảm cho mẹ và bà ngoại trong "Nước mắt loài cỏ dại" ảnh 1

Trong khi hai bà cháu trò chuyện, bà Hai đã biết tất cả lý do vì sao cô con gái duy nhất mà bà yêu thương đã bỏ đi biền biệt từng đó năm mà không một lần liên lạc. Biết chuyện Phương – cô con dâu thứ là người đứng sau tất cả, bà đã vô cùng giận dữ. Bà đắn đo không thể phơi bày hết chuyện xấu xa đó, không thể ép con một lần nữa phải ly hôn, gia đình tan nát, anh em không nhìn mặt nhau. Vậy là, một lần nữa, sau cái chết tức tưởi của người con dâu cả, bà lại quyết định im lặng. 

Giây phút mẹ con gặp nhau không ngăn dòng lệ tuôn, mừng vui nào thể tả xiết. Không còn oán hận, hờn trách. Bà Hai vui vì bây giờ mình có thể “an lòng mà nhắm mắt” còn Kiều cũng trọn lòng đạo hiếu với mẹ ở những ngày cuối đời.

Tam Triều Dâng quyết tâm nối lại tình cảm cho mẹ và bà ngoại trong "Nước mắt loài cỏ dại" ảnh 2

Khi nghe chồng báo tin về cuộc trùng phùng này, Phương như “chết nửa người” và lập tức thu xếp công việc trở lại Đà Lạt dù trước đó không lâu, cô lấy lý do về Sài Gòn chăm sóc chồng con. “Mợ ba” của gia đình chỉ lo lắng chuyện mình chia rẽ tình cảm hai mẹ con họ sẽ bị bại lộ. Tuy nhiên, khi nói chuyện với Kiều, cô hả hê vì hai mẹ con họ không hề biết những chuyện mình làm và ra sức buông lời thảo mai với Kiều, mong mọi chuyện quá khứ sẽ được bỏ qua hết.

Trong cuộc trùng phùng mừng mừng, tủi tủi của gia đình, KhangThảo ngay lúc đầu đã rất thân thiết với nhau. Họ, dường như có sợi dây vô hình gắn kết. Thảo đòi Khang đưa đi khắp nơi ở Bảo Lộc thăm thú khiến cô bé vừa vui, vừa thích người anh họ hết lòng chiều chuộng mình. Ngay cả khi Thảo về lại thành phố để tập trung cho chuyện học hành, Khang vẫn rất quan tâm đến cô em họ. 

Tam Triều Dâng quyết tâm nối lại tình cảm cho mẹ và bà ngoại trong "Nước mắt loài cỏ dại" ảnh 3
Tam Triều Dâng quyết tâm nối lại tình cảm cho mẹ và bà ngoại trong "Nước mắt loài cỏ dại" ảnh 4

Khi nghe tin bà Hai mời luật sư về gặp gỡ, Phương đã ướm lời trước: “Nếu mẹ tính chia tài sản, phải cân nhắc kỹ trước khi chia”. Cô lập tức bị bà nạt nộ: “Tài sản là của mẹ, mẹ muốn chia cho ai là quyền của mẹ”. Cô còn cho rằng, hai người con còn lại của bà Hai quá bất hiếu nên gia đình mình phải được chia phần hơn. Cô nhắc đi nhắc lại chuyện di chúc. Bị bà Hai gạt bỏ tất cả, cô đã gọi điện cho chồng con tức tốc về Bảo Lộc để thuyết phục mẹ.

Khi cả gia đình đã lên Đà Lạt, Việt – con trai của cả hai ra sức buông lời ngon ngọt nào là chăm sóc, lo lắng, quan tâm bà nội. Ba người còn hùa nhau việc cha con Khang bất tài khiến nhà máy điêu đứng khiến họ bây giờ không có việc gì để làm. Cả gia đình này đã lên kế hoạch bỏ thuốc mê vào ly sữa của bà Hai. Lúc đó, Việt đã lẳng lặng lấy chìa khóa két của bà Hai. Nửa đêm, cả ba người cùng hì hục mở két sắt để tìm bản di chúc nhưng bất thành. Họ, nào đâu biết có một người đã chứng kiến tất cả... 

Tam Triều Dâng quyết tâm nối lại tình cảm cho mẹ và bà ngoại trong "Nước mắt loài cỏ dại" ảnh 5
Tam Triều Dâng quyết tâm nối lại tình cảm cho mẹ và bà ngoại trong "Nước mắt loài cỏ dại" ảnh 6

Đỉnh điểm câu chuyện là trong bữa sáng, Phương nhắc bà Hai về chuyện nên về Sài Gòn, bán hết đất đai nhà cửa để sống với gia đình cô nhưng bà tỏ thái độ kiên quyết. Một lần nữa, Phương đòi công khai di chúc khiến bà Hai phẫn nộ. 

Nghe đã chán tai, bà đề nghị cả gia đình về sống ở Đà Lạt: “Đất đai bạt ngàn tha hồ canh tác không sợ chết đói đâu”. Nhắc đến chuyện làm ăn, với gia đình chỉ thích hưởng thụ, chơi bời tất cả đều giãy nảy vì sợ mình phải làm nông dân, chân lấm tay bùn. Đỉnh điểm câu chuyện, cả ba sợ bà Hai di chúc cho mấy nhà kia ưu ái hơn và “Lỡ mẹ chết tụi con kéo nhau ra tòa tranh chấp”. Hết chịu nổi đàn con, bà Hai đuổi hết cả gia đình đi.

Tam Triều Dâng quyết tâm nối lại tình cảm cho mẹ và bà ngoại trong "Nước mắt loài cỏ dại" ảnh 7
Tam Triều Dâng quyết tâm nối lại tình cảm cho mẹ và bà ngoại trong "Nước mắt loài cỏ dại" ảnh 8
 
Tam Triều Dâng quyết tâm nối lại tình cảm cho mẹ và bà ngoại trong "Nước mắt loài cỏ dại" ảnh 9

Tình tiết cuối tập 10 khi bà Hai quyết định gặp Thành và mở lời “con tha tội cho mẹ” hứa hẹn những diễn biến tiếp theo sẽ còn khốc liệt hơn nữa.

Các tập phát sóng của Nước mắt loài cỏ dại lên sóng 14g thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.