Tất tật về YouTube Vanced 2021: Có thể xem YouTube thoát màn hình, chặn quảng cáo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính năng hình-trong-hình cho phép YouTube Vanced có thể hiển thị trên các ứng dụng khác dưới một khung hình nhỏ, bạn có thể vừa lướt xem YouTube vừa lướt Facebook hay làm việc với các ứng dụng khác cực kỳ tiện lợi.

YouTube Vanced là gì?

Đây là bản mod ứng dụng YouTube trên điện thoại hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android. Ứng dụng được phát triển bởi Vancedapp, giúp bạn có thể xem YouTube thoát màn hình, chạy nhạc trên nền, xem YouTube chặn quảng cáo và thêm nhiều tính năng hay ho. YouTube Vanced hiện chỉ có trên hệ điều hành Android và đang được phát triển lâu dài với việc thường xuyên cập nhật những phiên bản YouTube Vanced mới nhất.

Tất tật về YouTube Vanced 2021: Có thể xem YouTube thoát màn hình, chặn quảng cáo ảnh 1

YouTube Vanced là bản mod ứng dụng YouTube trên điện thoại hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android.

Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm YouTube Vanced tải về và cài đặt dưới dạng file APK hoặc vào chính trang chủ Vancedapp để tải.

Những tính năng hay ho của YouTube Vanced

Hiển thị hình-trong-hình tiện lợi: Tính năng này cho phép YouTube Vanced có thể hiển thị trên các ứng dụng khác dưới một khung hình nhỏ, bạn có thể vừa lướt xem YouTube vừa lướt Facebook hay làm việc với các ứng dụng khác cực kỳ tiện lợi. Tính năng này cho phép mình không bị gián đoạn khi xem video, đồng thời xử lý một tác vụ công việc khác.

Tất tật về YouTube Vanced 2021: Có thể xem YouTube thoát màn hình, chặn quảng cáo ảnh 2

Bạn có thể bật tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Chung và kích hoạt dòng Hình-trong-hình lên.

Tất tật về YouTube Vanced 2021: Có thể xem YouTube thoát màn hình, chặn quảng cáo ảnh 3

Cách bật tính năng Hình-trong-hình.

Nghe nhạc trên YouTube không cần mở màn hình: Xu hướng ngày nay mọi người thường thích nghe nhạc trên YouTube vì mức độ phong phú của âm nhạc trên nền tảng này. Nhưng điểm yếu lớn nhất mà mình thấy khi nghe nhạc trên YouTube đó là việc người dùng phải mở màn hình điện thoại luôn sáng, điều này khiến pin giảm rất nhanh. Tuy nhiên với YouTube Vanced thì lại khác.

Tất tật về YouTube Vanced 2021: Có thể xem YouTube thoát màn hình, chặn quảng cáo ảnh 4

Sau khi ấn vào biểu tượng headphone, video lập tức biến mất nhưng vẫn phát âm thanh, chỉ hiển thị trên thông báo.

Theo một bài kiểm tra việc tiêu thụ pin của YouTube bản gốc và bản mod trong cùng 58 phút nghe nhạc, với dùng kết nối Wifi và cùng độ sáng màn hình. Kết quả cho thấy mức tiêu thụ pin có một sự chênh lệch lớn: YouTube gốc 9% và YouTube Vanced 2%.

Vì thế, đây là một tính năng vô cùng tuyệt vời cho những người thích nghe nhạc trên YouTube. Tính năng này vừa tiện lợi, vừa rất tiết kiệm pin cho máy.

Tất tật về YouTube Vanced 2021: Có thể xem YouTube thoát màn hình, chặn quảng cáo ảnh 5

Cùng trong khoảng 58 phút nhưng nghe nhạc với YouTube Vanced chỉ mất 2% nhờ màn hình tắt khi nghe.

Hoàn toàn không có quảng cáo: Việc xem video trên YouTube và xuất hiện quảng cáo, là điều mà rất nhiều người dùng than phiền. Thông thường những mẫu quảng cáo sẽ vô thưởng vô phạt, nhưng đôi khi cũng khá vô nghĩa hoặc có nội dung không mấy tích cực. Bạn sẽ không còn gặp rắc rối này nữa khi sử dụng YouTube Vanced, ứng dụng cho phép tắt quảng cáo lúc xem video.

Tất tật về YouTube Vanced 2021: Có thể xem YouTube thoát màn hình, chặn quảng cáo ảnh 6

Quảng cáo hiển thị bất chợt trên Youtube gốc khiến việc xem video bị gián đoạn.

Điều chỉnh âm lượng, độ sáng nhanh chóng: Ngoài 3 tính năng trên, tính năng vuốt trên màn hình để tăng giảm âm lượng và độ sáng cũng là một trong những tính năng ấn tượng. Tính năng này có trên rất nhiều ứng dụng, nhưng rất tiếc ứng dụng YouTube gốc thì chưa có. Người dùng có thể linh động điều chỉnh âm thanh và độ sáng màn hình mà không cần phím cứng hay kéo thanh thông báo xuống, chỉ cần trượt ngón tay trực tiếp trên màn hình.

Tất tật về YouTube Vanced 2021: Có thể xem YouTube thoát màn hình, chặn quảng cáo ảnh 7

Vuốt lên xuống bên phải để tăng giảm âm lượng và bên trái để tăng giảm độ sáng khi màn hình hiển thị ngang.

Tuy vậy, tính năng này bị ẩn và cần phải kích hoạt để sử dụng. Các bạn có thể bật tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Vanced Settings > Wipe Controls sau đó kích hoạt 2 dòng đầu tiên lên. Tiện ích này chỉ hoạt động khi bạn xem video dạng xoay ngang màn hình (landscape).

Tất tật về YouTube Vanced 2021: Có thể xem YouTube thoát màn hình, chặn quảng cáo ảnh 8

Cách bật cử chỉ vuốt.

Một số điểm hạn chế bạn nên quan tâm

Cài đặt phức tạp: Điểm hạn chế của ứng dụng YouTube Vanced rất dễ thấy, đó là việc ứng dụng không phải do Google phát hành và không có trên cửa hàng CH Play. Do đó, chúng ta phải cài đặt thông qua tệp APK (cách cài đặt mình có để ở đầu bài viết).

Tất tật về YouTube Vanced 2021: Có thể xem YouTube thoát màn hình, chặn quảng cáo ảnh 9

Phải cài đặt thêm MicroG mới có thể đăng nhập bằng tài khoản Google.

Cần tiện ích khác để đồng bộ tài khoản Google: Chúng ta phải cài thêm một tiện ích khác là MicroG để đồng bộ được tài khoản Google trên YouTube Vanced trong trường hợp bạn muốn truy cập lại lịch sử xem, các kênh đã đăng ký. Điều này khiến nhiều người dùng lo lắng rằng việc sử dụng ứng dụng này có ảnh hưởng gì tới tính bảo mật dữ liệu hay không.

Thiếu sự tôn trọng với những người sáng tạo nội dung trên YouTube: Việc xem video trên YouTube có kèm quảng cáo cũng có thể xem là cách bạn ủng hộ những YouTuber có nguồn thu nhập ổn định và duy trì việc sản xuất những video có "nội dung sạch". Thông thường nếu không muốn xem quảng cáo, người dùng phải chi một khoản phí để mua tính năng loại bỏ quảng cáo nhưng YouTube Vanced lại là một bản mod cung cấp miễn phí tính năng này, và điều đó khiến những người sáng tạo "nội dung chất" trên YouTube dường như mất đi một phần thu nhập. Vì vậy chúng ta phải suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng ứng dụng YouTube Vanced hoặc xem xét việc bật lại quảng cáo khi sử dụng.

Tất tật về YouTube Vanced 2021: Có thể xem YouTube thoát màn hình, chặn quảng cáo ảnh 10

Xem Youtube có quảng cáo là tôn trọng người sáng tạo nội dung.

Tất tật về YouTube Vanced 2021: Có thể xem YouTube thoát màn hình, chặn quảng cáo ảnh 14
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?