Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô
HHT - Theo đúng kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải, những ngày đầu tháng 8/2018 tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành đóng điện trên toàn tuyến để các đoàn tàu chạy thử.

Sáng ngày 9/8, tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành đóng điện trên toàn tuyến để chạy thử. Đúng 8h30, đoàn tàu xuất phát từ Ga Cát Linh chạy về hướng Hà Đông. Tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ chạy thử tàu trên toàn tuyến từ ngày 2/9.

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 1
Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 2

Trong thời gian chạy thử, tàu điện được chạy không tải để căn chỉnh tổng hợp trên tuyến đường sắt. Tùy thuộc vào kết quả chạy thử, cơ quan chức năng sẽ quyết định thời điểm đưa tàu vào khai thác thương mại.

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 3
Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 4

Trước đây, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã nhiều lần vận hành thử trên một số quãng đường ngắn nhằm kiểm tra kết cấu hạ tầng, tuy nhiên, đoàn tàu chạy thử chỉ là tàu mẫu phục vụ công tác kiểm tra, có màu vàng, không phải đoàn tàu có màu xanh lá theo thiết kế chính thức.

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 5
Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 6

Lần chạy thử này được xem là dấu mốc quan trọng trong việc đưa dự án tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông và vận hành khai thác. Được biết, tàu sẽ chạy thử từ 3-6 tháng trước khi chính thức đưa vào khai thác.

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 7
Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 8

Trước đó, Ban Quản lý Dự án Đường sắt cũng đã yêu cầu người dân không tự ý xâm nhập công trường để tiến hành đóng điện cho toàn tuyến.

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 9

Tàu đường sắt Cát Linh chạy qua nút giao thông 4 tầng duy nhất tại Hà Nội. 

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.