Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô
HHT - Theo đúng kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải, những ngày đầu tháng 8/2018 tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành đóng điện trên toàn tuyến để các đoàn tàu chạy thử.

Sáng ngày 9/8, tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành đóng điện trên toàn tuyến để chạy thử. Đúng 8h30, đoàn tàu xuất phát từ Ga Cát Linh chạy về hướng Hà Đông. Tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ chạy thử tàu trên toàn tuyến từ ngày 2/9.

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 1
Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 2

Trong thời gian chạy thử, tàu điện được chạy không tải để căn chỉnh tổng hợp trên tuyến đường sắt. Tùy thuộc vào kết quả chạy thử, cơ quan chức năng sẽ quyết định thời điểm đưa tàu vào khai thác thương mại.

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 3
Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 4

Trước đây, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã nhiều lần vận hành thử trên một số quãng đường ngắn nhằm kiểm tra kết cấu hạ tầng, tuy nhiên, đoàn tàu chạy thử chỉ là tàu mẫu phục vụ công tác kiểm tra, có màu vàng, không phải đoàn tàu có màu xanh lá theo thiết kế chính thức.

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 5
Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 6

Lần chạy thử này được xem là dấu mốc quan trọng trong việc đưa dự án tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông và vận hành khai thác. Được biết, tàu sẽ chạy thử từ 3-6 tháng trước khi chính thức đưa vào khai thác.

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 7
Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 8

Trước đó, Ban Quản lý Dự án Đường sắt cũng đã yêu cầu người dân không tự ý xâm nhập công trường để tiến hành đóng điện cho toàn tuyến.

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô ảnh 9

Tàu đường sắt Cát Linh chạy qua nút giao thông 4 tầng duy nhất tại Hà Nội. 

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.