Taylor Swift và "folklore" sẽ làm nên lịch sử hay tiếp tục vô duyên tại Grammy 2021?

HHT - Chỉ còn vài tháng nữa thôi, giải thưởng danh giá Grammy 2021 sẽ diễn ra và nhiều người tiên đoán khả năng rất cao Taylor Swift sẽ giành chiến thắng ở hạng mục quan trọng nhất đêm “Album của năm”.

Được sản xuất bởi hai nhạc sĩ Aaron Dessner và Jack Antonoff, toàn bộ folklore mang đậm âm hưởng Indie Folk và Alternative Rock. Đây là lần hợp tác đầu tiên của Taylor Swift với Aaron Dessner và là lần thứ tư với Jack Antonoff sau các album 1989, reputationLover

Taylor Swift và "folklore" sẽ làm nên lịch sử hay tiếp tục vô duyên tại Grammy 2021? ảnh 1

Taylor từng chia sẻ với tạp chí Billboard rằng Lana Del Rey là một trong những nghệ sĩ cô thích nhất thập kỷ qua. Có lẽ, chất Indie trữ tình của folklore đã lấy cảm hứng từ Lana, nghệ sĩ tiêu biểu của dòng nhạc này.

Taylor Swift và "folklore" sẽ làm nên lịch sử hay tiếp tục vô duyên tại Grammy 2021? ảnh 2

folklore có chiều sâu từ giai điệu đến ca từ, khiến người nghe “ám ảnh” ngay khi nghe lần đầu. Dù chỉ sản xuất trong vài tháng, Taylor đã cho công chúng thấy được khả năng sáng tác đỉnh cao của mình. Nhiều người không ngần ngại cho rằng folklore là album hay nhất sự nghiệp của Taylor.

Taylor Swift và "folklore" sẽ làm nên lịch sử hay tiếp tục vô duyên tại Grammy 2021? ảnh 3

Đĩa đơn cardigan đã debut tại vị trí #1 Billboard Hot 100. Album folklore đã có đến 8 tuần #1 Billboard 200 không liên tiếp và vẫn đang trụ vững trong Top 10. Bên cạnh đó, giới phê bình đánh giá folklore rất cao: 88 điểm trên Metacritic.

folklore có đủ thành công về thương mại lẫn hàn lâm để được công nhận là “Album của năm”. Nếu folklore giành chiến thắng, Taylor Swift sẽ trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên trong lịch sử có ba giải thưởng “Album của năm”, sau 1989 (2016) và Fearless (2010).

Taylor Swift và "folklore" sẽ làm nên lịch sử hay tiếp tục vô duyên tại Grammy 2021? ảnh 4

Những đối thủ mạnh của folklore gồm có After Hours (The Weeknd), Future Nostalgia (Dua Lipa), Chromatica (Lady Gaga), Fetch The Bolt Cutters (Fiona Apple)…

Lễ trao giải Grammy lần thứ 63 sẽ diễn ra vào ngày 31/1/2020 (giờ địa phương).

MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm