Team du lịch cần lưu ý: Thái Lan liên tục thay đổi các quy định về y tế đối với du khách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thái Lan đang liên tục thay đổi các quy định về y tế đối với du khách quốc tế. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch tới “xứ sở Chùa Vàng” vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới thì nên theo dõi thông tin thường xuyên nhé!

Rất nhiều du khách khắp thế giới đều thích du lịch đến Thái Lan vì giá cả phải chăng, thức ăn lại rất ngon. Người Việt Nam chúng ta đặc biệt thích du lịch Thái Lan vì hai nước khá gần nhau, bay nhanh, không cần xin visa. Tuy nhiên, trong cuối tuần vừa rồi, Thái Lan thông báo rằng họ áp dụng lại các quy định về phòng chống dịch COVID-19 kể từ hôm nay, ngày 9/1/2023.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết, vì sắp tới khách Trung Quốc sẽ đi du lịch rất nhiều, nên phía Thái Lan đã tính nhiều biện pháp để chào đón du khách Trung Quốc tới Thái Lan du lịch một cách an toàn, tuy nhiên họ lại không muốn có sự phân biệt đối xử với riêng một quốc tịch nào cả, nên họ yêu cầu tất cả du khách nước ngoài đến Thái đều phải chứng minh rằng mình đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Cụ thể là: “Người trưởng thành (18 tuổi trở lên) phải có bằng chứng là đã tiêm ít nhất 2 mũi, hoặc đã khỏi bệnh từ tháng 7/2022”.

Những người không tiêm sẽ phải có giấy tờ y tế cho biết rõ lý do tại sao họ không thể tiêm vắc-xin, theo trang Bangkok Post. Quy định sẽ được áp dụng từ 9/1 đến 31/1/2023.

Team du lịch cần lưu ý: Thái Lan liên tục thay đổi các quy định về y tế đối với du khách ảnh 1

Du khách ở sân bay Suvarnabhumi. Ảnh: AFP.

Nhưng cũng đột ngột như lúc thông báo áp dụng lại quy định cũ, chỉ cách đây ít phút, Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan thông báo hủy quy định rằng du khách quốc tế đến Thái phải có giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19, theo trang The Straits TimesChannel News Asia.

Bộ trưởng Anutin Charnvirakul nói, vì bây giờ đã có miễn dịch toàn cầu nên không cần có bằng chứng là đã tiêm vắc-xin nữa, ai chưa tiêm cũng vẫn được du lịch đến Thái Lan mà không bị hạn chế gì. Quy định mới này sẽ thay cho quy định được đưa ra trong cuối tuần vừa rồi.

Trước đó, các nhà quản lý du lịch ở Phuket than phiền rằng chính yêu cầu du khách phải có giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin khiến nhiều du khách hủy tour.

Bởi vậy, ngày hôm nay, Bộ trưởng Phiphat Ratchakitprakarn của Bộ Du lịch và Thể thao đã đề nghị ông Charnvirakul điều chỉnh quy định như trên.

Team du lịch cần lưu ý: Thái Lan liên tục thay đổi các quy định về y tế đối với du khách ảnh 2

Tạm thời thì du khách lại có thể thoải mái đến Thái Lan du lịch mà không cần chứng nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19. Ảnh: Reuters.

Dù sao, với sự thay đổi liên tục này, nếu bạn dự định đi du lịch Thái Lan thì nên theo dõi thông tin thường xuyên để tránh những rắc rối nảy sinh nhé.

Team du lịch cần lưu ý: Thái Lan liên tục thay đổi các quy định về y tế đối với du khách ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm