Teen đang chơi game thì bị co giật và được cứu bởi người bạn ở cách đó 8.000km

Teen đang chơi game thì bị co giật và được cứu bởi người bạn ở cách đó 8.000km
HHT - Một bạn teen đang chơi game trực tuyến thì lên cơn co giật. Và người cứu bạn ấy chính là… người bạn đang cùng chơi game trên mạng!

Aidan Jackson, 17 tuổi, ở Widnes (Anh) đang chơi game trực tuyến và trò chuyện với một người bạn qua mạng thì bỗng nhiên bị lên cơn co giật. Lúc đó, Aidan chỉ có một mình trong phòng, còn bố mẹ thì ở tầng dưới. Người duy nhất biết rằng Aidan đang gặp nguy hiểm chính là người bạn ở đầu bên kia của… chiếc tai nghe!

Nhưng người bạn đó - Dia Lathora – đang ở Texas (Mỹ), tức là cách Aidan đến hơn 8.000km!

Tuy nhiên, Dia, 20 tuổi, biết ngay rằng mình phải làm gì đó. Chị ấy lập tức tìm một số điện thoại của cảnh sát ở Anh rồi gọi cho họ, thông báo về tình huống này.

Aidan Jackson – được cứu mạng bởi một người ở cách xa hơn 8.000km!

Khi kể lại câu chuyện này với một đài phát thanh, Dia nói chị ấy không nhìn thấy rằng Aidan bị làm sao, nhưng qua những âm thanh nghe được qua headphone, thì chị ấy cho rằng Aidan bị co giật.

“Nghe những âm thanh bất thường, tôi thấy rất lo nên bắt đầu hỏi cậu ấy rằng có chuyện gì, liệu cậu ấy có ổn không” – Chị Dia kể.

“Khi cậu ấy không trả lời, tôi liền tìm số điện thoại khẩn cấp ở châu Âu” – Dia nói tiếp – “Nhưng tôi không tìm được, nên tôi nghĩ phải gọi cho số máy nào đó để nói chuyện với một người thực chứ không phải là với hộp thư thoại, dù không phải là số máy khẩn cấp cũng được”.

Hình ảnh miêu tả khoảng cách giữa Aidan và Dia – hai người bạn online.

Nhờ sự nhanh nhẹn của Dia, mà chỉ một chút sau, cảnh sát đã tới nhà Aidan – khiến bố mẹ cậu ấy còn rất ngạc nhiên.

“Chúng tôi đang xem TV còn Aidan đang ở phòng của mình, ở tầng trên” – Cô Caroline Jackson, mẹ của Aidan, nhớ lại – “Thế rồi bỗng nhiên có hai xe cảnh sát nháy đèn dừng trước cửa nhà chúng tôi”.

Caroline còn bất ngờ hơn nữa khi cảnh sát nói rằng, có một cuộc gọi từ nước ngoài báo rằng có chuyện khẩn cấp xảy ra ở địa chỉ của cô.

“Họ nói có một cậu thanh niên ở địa chỉ này đang gặp nguy hiểm” – Cô Caroline nói – “Chúng tôi bảo rằng, chúng tôi không hề gọi cảnh sát hay ai cả. Nhưng cảnh sát nói rằng họ nhận được cuộc gọi từ Mỹ. Tôi vội vàng lên phòng Aidan và thấy thằng bé đang mê man”.

Aidan và mẹ vô cùng biết ơn người bạn mà họ chưa bao giờ gặp.

Hiện nay Aidan đang bình phục tốt và sẽ được bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

“Chúng tôi vô cùng biết ơn Dia” – Cô Caroline chia sẻ - “Tôi đã gọi điện cho cô gái đó để cảm ơn. Cô ấy nói rằng cô ấy thấy mừng vì giúp được chúng tôi”.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.