Teen Singapore đón loạt lễ hội ảo cuối năm, check-in mô hình Be@rbrick cao nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đón mùa lễ hội rộn rã cuối năm, giới trẻ Singapore sắp chào đón loạt sự kiện thú vị như lễ hội ảo "Everyday Creativity", triển lãm "Molly 15: Into The Future" với mô hình Be@rbrick cao nhất thế giới... 

Theo đó, các tác phẩm sắp đặt thú vị gồm chim cánh cụt, cua, khủng long... do Hội đồng Thư viện Quốc gia Singapore (NLB) thực hiện, sẽ có mặt tại các trung tâm mua sắm. Các tác phẩm sắp đặt này là một phần của một "phòng trải nghiệm" lưu động sẽ đi qua các trung tâm mua sắm khác nhau, bao gồm Vivo City, 313 @ Somerset và Westgate, để lan tỏa niềm vui học tập từ đây đến ngày 19/12.

Teen Singapore đón loạt lễ hội ảo cuối năm, check-in mô hình Be@rbrick cao nhất thế giới ảnh 1

Khi quét mã QR trên các tác phẩm sắp đặt, bạn có thể xem các nội dung được Ủy ban Thư viện Quốc gia Singapore đề xuất đọc. Ảnh: NLB

Đây là hoạt động thu hút những bạn trẻ Gen Z không thường xuyên đến thư viện công cộng. Khách tham quan sẽ được đề xuất tài liệu đọc dựa trên xu hướng của mỗi cá nhân khi tương tác với các tác phẩm sắp đặt và mượn đọc các tác phẩm này thông qua một ứng dụng di động.

Một sự kiện đáng chú ý khác là lễ hội ảo Everyday Creativity kéo dài đến ngày 11/12. Lễ hội này mang đến nhiều gợi ý cho các ý tưởng thú vị như: Bạn có thể làm gì với dây cao su đã thu thập từ những lần mua thực phẩm mang đi? Làm thế nào để tạo ra động vật thu nhỏ từ phế liệu thực phẩm hàng ngày?

Teen Singapore đón loạt lễ hội ảo cuối năm, check-in mô hình Be@rbrick cao nhất thế giới ảnh 2

Sự kiện tổ chức các hội thảo tương tác nhằm giúp trẻ em mở rộng trí tưởng tượng

Nếu bạn là người đam mê đồ chơi sưu tầm thì đừng bỏ qua triển lãm miễn phí Molly 15: Into The Future. Tại đây, khách tham quan có thể tận mắt chiêm ngưỡng các bức tượng nhỏ Mega Space Molly rất được yêu thích trong cộng đồng các nhà sưu tập đồ chơi pop-art. Sự kiện sẽ diễn ra tại Funan Mall, kéo dài đến ngày 2/1.

Teen Singapore đón loạt lễ hội ảo cuối năm, check-in mô hình Be@rbrick cao nhất thế giới ảnh 3

Mô hình trưng bày Be@rbrick tại Raffles City (trái) và Triển lãm Molly 15: Into the Future Exhibition tại Funan Mall. Ảnh: Actioncity/Raffles City, Popmart/Capitaland

Từng gây tiếng vang lớn ở Trung Quốc, búp bê mắt tròn với nét bĩu môi đặc trưng được tạo ra bởi một nghệ sĩ Hồng Kông cách đây 15 năm. Mẫu búp bê này chủ yếu được bán trong những chiếc hộp bí ẩn không tiết lộ đồ chơi chính xác bên trong. Độ nổi tiếng của mẫu búp bê này ngày càng tăng và những bức tượng nhỏ từ loạt búp bê Mega Space Molly cao cấp có giá hàng trăm đôla mỗi sản phẩm. Tỷ lệ của chúng là 1.000% so với kích thước gốc hoặc cao 70cm; 400% hoặc 29,5cm.

Teen Singapore đón loạt lễ hội ảo cuối năm, check-in mô hình Be@rbrick cao nhất thế giới ảnh 4
Teen Singapore đón loạt lễ hội ảo cuối năm, check-in mô hình Be@rbrick cao nhất thế giới ảnh 5

Mùa lễ hội này, triển lãm Molly sẽ có mặt tại 15 trung tâm mua sắm CapitaLand

Ngoài ra, mô hình Be@rbrick cao nhất thế giới, với tỉ lệ 8.000% so với kích thước gốc hoặc cao 5,6m, được đặt bên ngoài trung tâm mua sắm Raffles City. Trong trung tâm mua sắm còn có nhiều sản phẩm trưng bày của mẫu đồ chơi hình con gấu mang tính biểu tượng này được sưu tầm từ Nhật Bản, trang trí bằng các gam màu Giáng sinh. Sự kiện trưng bày sẽ kết thúc vào ngày 26/12.

Teen Singapore đón loạt lễ hội ảo cuối năm, check-in mô hình Be@rbrick cao nhất thế giới ảnh 6

Mô hình Be@rbrick cao nhất thế giới

Teen Singapore đón loạt lễ hội ảo cuối năm, check-in mô hình Be@rbrick cao nhất thế giới ảnh 10
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm