Thả Thí Thiên Hạ: Triệu Lộ Tư được đưa lên bàn cân với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sử dụng dải lụa trắng làm vũ khí trong “Thả Thí Thiên Hạ”, Triệu Lộ Tư được Cnet đưa lên bàn cân với Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi. Cư dân mạng xứ Trung bình luận "đúng là không dễ để vượt qua được cái bóng của huyền thoại".

Bộ phim cổ trang ngôn tình kiếm hiệp Thả Thí Thiên Hạ (Tranh Thiên Hạ) do Dương Dương và Triệu Lộ Tư đóng chính đang phát sóng và nhận được nhiều quan tâm của khán giả.

Thả Thí Thiên Hạ: Triệu Lộ Tư được đưa lên bàn cân với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi ảnh 1

Trong phim, Triệu Lộ Tư đảm nhận vai nữ chính Bạch Phong Tịch, một trong hai cao thủ giang hồ nổi tiếng, với vũ khí thường sử dụng là một dải lụa trắng.

Thả Thí Thiên Hạ: Triệu Lộ Tư được đưa lên bàn cân với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi ảnh 2

Cùng là cao thủ với võ công cao cường, cùng sử dụng dải lụa trắng như một vũ khí, Cnet dễ dàng liên tưởng Bạch Phong Tịch với Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi trong Thần Điêu Đại Hiệp (2006).

Nhưng không có so sánh, không có đau thương. Đặt lên bàn cân, “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi dễ dàng chiến thắng Triệu Lộ Tư cả về thần thái lẫn khả năng chiến đấu bằng lụa.

Thả Thí Thiên Hạ: Triệu Lộ Tư được đưa lên bàn cân với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi ảnh 3

Cnet nhận xét Triệu Lộ Tư đã thất bại trong việc thể hiện hình ảnh nữ hiệp Bạch Phong Tịch phóng khoáng, mạnh mẽ của nguyên tác Thả Thí Thiên Hạ. Thay vào đó, để thể hiện cá tính và dáng vẻ ngầu của Bạch Phong Tịch, Triệu Lộ Tư hay tỏ vẻ lạnh lùng, kiêu kỳ, nhưng khiến nhân vật trông ngổ ngáo.

Thả Thí Thiên Hạ: Triệu Lộ Tư được đưa lên bàn cân với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi ảnh 4

Dù biết rằng các cảnh hành động trên phim đều được hỗ trợ bằng hiệu ứng đặc biệt, nhưng dải lụa trắng của Triệu Lộ Tư trong Thả Thí Thiên Hạ trông rất giả trân. Ở một số cảnh hành động, có thể thấy hình dáng lẫn độ cong của dải lụa khi chiến đấu thiếu tự nhiên.

Thả Thí Thiên Hạ: Triệu Lộ Tư được đưa lên bàn cân với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi ảnh 5

Trong khi đó, dù đã được hỗ trợ bởi các hiệu ứng, dải lụa của Lưu Diệc Phi trong Thần Điêu Đại Hiệp vẫn mang đến cảm giác chân thực.

Thả Thí Thiên Hạ: Triệu Lộ Tư được đưa lên bàn cân với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi ảnh 6
Thả Thí Thiên Hạ: Triệu Lộ Tư được đưa lên bàn cân với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi ảnh 7

Trong các cảnh hành động, có thể thấy Triệu Lộ Tư khá chật vật, không thoải mái, không toát lên được vẻ ung dung nhẹ nhàng của một cao thủ cần phải có. Các động tác của Triệu Lộ Tư khá cứng, không đủ lực, thiếu dứt khoát, lại trông nặng nề chứ không tạo cảm giác nhẹ nhàng, khoan thai. Màn thể hiện của Triệu Lộ Tư chưa thực sự thuyết phục Bạch Phong Tịch là một cao thủ đáng gờm.

Thả Thí Thiên Hạ: Triệu Lộ Tư được đưa lên bàn cân với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi ảnh 8
Thả Thí Thiên Hạ: Triệu Lộ Tư được đưa lên bàn cân với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi ảnh 9
Thả Thí Thiên Hạ: Triệu Lộ Tư được đưa lên bàn cân với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi ảnh 10

Trong khi đó, Lưu Diệc Phi nhờ nền tảng học múa nên có thể kiểm soát được động tác, thể hiện các cảnh hành động đẹp mắt hơn hẳn. Các động tác của Lưu Diệc Phi có lực nhưng vẫn mềm mại, nhẹ nhàng, thoát tục. Trên màn ảnh, khán giả dễ dàng tin rằng Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi thực là một cao thủ.

Thả Thí Thiên Hạ hiện đang phát sóng trên WeTV. Ngoài ra, phim cũng sẽ lên sóng Netflix vào 7/5.

Thả Thí Thiên Hạ: Triệu Lộ Tư được đưa lên bàn cân với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

HHT - CEO Lee Sung Soo của SM Entertainment đã bất ngờ đăng tải ảnh chụp cùng Lucas/ Hoàng Húc Hi (NCT/ WayV). Động thái này được cho là dấu hiệu rõ ràng nhất về việc Lucas vẫn sẽ tiếp tục hoạt động dưới trướng SM. Điều khiến công chúng tò mò là nam idol sẽ trở lại hoạt động cùng với SuperM hay WayV?
Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

HHT - Sau khi Song Joong Ki xác nhận kết hôn và sắp có con với Katy, cư dân mạng có nhiều phản ứng lẫn lộn. Nhiều người gửi lời chúc phúc cho cặp đôi nhưng cũng không ít người bày tỏ tiếc nuối cho chuyện tình của Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Cũng không ít netizen kêu gọi mọi người ngừng công kích và tôn trọng quyết định, cuộc sống riêng của Song Joong Ki.
Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

HHT - Hồ Ca và Bành Vu Yến vốn được biết đến là cặp tri kỷ lâu năm tại C-Biz, cũng là "cặp bài trùng" thường bị cư dân mạng réo tên trong "hội ế" của giới giải trí Trung Quốc. Ngay sau khi Hồ Ca bất ngờ xác nhận lên chức cha, cư dân mạng xứ Trung đã lập tức réo tên Bành Vu Yến, "đào lại" lời giao hẹn của đôi bạn thân này.