"Thánh tóm tắt phim" Guamo (AmoGood) bị kiện vì... vi phạm bản quyền

"Thánh tóm tắt phim" Guamo (AmoGood) bị kiện vì... vi phạm bản quyền
HHT - Guamo - bloger Đài Loan sở hữu kênh YouTube AmoGood rất nổi tiếng với những video "tóm tắt phim trong vòng... phút".

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin Guamo, còn được gọi là AmoGood đang đối mặt với đơn kiện vi phạm bản quyền từ 5 công ty đại diện cho 13 bộ phim.

Tóm tắt Thái tử phi thăng chức ký trong vòng 12 phút - một trong những clip đình đám nhất của AmoGood.

Bloger người Đài Loan này rất nổi tiếng với những video "tóm tắt phim trong vòng... phút". Những clip của anh nhận được hàng triệu lượt xem do sự hài hước và châm biếm sâu sắc. Giọng đọc nhanh như rap kèm theo cách anh đặt tên các nhân vật độc đáo như "nam dự phòng", "nữ đê tiện"... đã tạo nên bản sắc riêng cho kênh YouTube AmoGood. Không chỉ tóm tắt các phim Trung Quốc, anh còn làm cả clip cho phim nước ngoài.

"Thánh tóm tắt phim" Guamo (AmoGood) bị kiện vì... vi phạm bản quyền ảnh 1

Nhưng việc Guamo dùng những đoạn trích trong phim cho clip của mình đã vi phạm luật bản quyền. 13 bộ phim cùng đâm đơn kiện Guamo đều là phim nước ngoài, gồm có The Imitation Game, Zootopia, Doraemon Stand By Me, Doraemon: Nobita's Space Heroes, Nou Shou Sakuretsu Girl, Kin Kyori Renai, W - Two World, Twenty, The Treacherous, Train to Busan, Return to Sender, Attraction, Assassination. 

"Thánh tóm tắt phim" Guamo (AmoGood) bị kiện vì... vi phạm bản quyền ảnh 2

Tình yêu gần kề - Kin Kyori Renai nhận hiệu ứng tiêu cực vì clip của Guamo?

Mặc dù Guamo chỉ làm clip cho vui trên mạng, anh vẫn có thể phải đối mặt với án phạt tù ba năm và phạt tiền 750.000 nhân dân tệ (gần 27 tỷ VNĐ). Nghiêm trọng hơn, một số công ty tố cáo vì một số clip "ném đá" của Guamo, nhiều khán giả cho rằng bộ phim rất dở và không ra rạp xem phim, ảnh hưởng đến doanh thu phòng vé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm