Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Đôi khi, ranh giới giữa những lời nói “hơi nặng nề” với những lời “gây tổn thương” có thể rất mờ ảo, không phải dễ nhận ra.

Một thầy giáo ở trường trung học Gable Hall ở Corringham (Essex, Anh) đang phải tạm nghỉ việc vì đã có những lời nhận xét nặng nề trong một cuộc gặp gỡ vào tuần này, khi thầy nói về hành vi xấu của nhiều học sinh lớp 11.

Sau cuộc họp đó, có người đăng bài lên mạng xã hội, nói rằng thầy gọi học sinh là “lũ phân gà” (vô dụng), “hèn nhát”, “kém cỏi”. Bài đăng này được chia sẻ rất nhanh, dẫn tới việc thầy giáo bị đình chỉ công tác.

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy ảnh 1

Trường Gable Hall. Ảnh: Ortu Gable Hall.

Tuy nhiên, trong một diễn biến rất bất ngờ, sau khi có thông tin thầy bị đình chỉ, nhiều phụ huynh của học sinh trong trường đã rất bức xúc. Họ cùng nhau viết thư gửi nhà trường, đề nghị để thầy giáo tiếp tục làm việc. Trong thư, các phụ huynh này gọi những học sinh đã than phiền về lời nói của thầy là “kiểu học sinh bông tuyết” (ý nói người mong manh, yếu đuối về tâm lý).

Tegan Herbing, một học sinh cũ của trường, cũng nói rằng thầy giáo bị đình chỉ “là người rất tuyệt vời và sẵn sàng hỗ trợ học sinh”. Herbing cho biết: “Là một cựu học sinh của trường, tôi có thể nói từ kinh nghiệm của mình rằng có một số học sinh hành xử rất tồi tệ, và chắc chắn là họ cần được đưa vào khuôn khổ”.

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy ảnh 2

Học sinh đến trường Gable Hall. Ảnh minh họa: Alamy.

Các phụ huynh viết những bình luận như:

“Đúng là thầy giáo nói vài từ hơi nặng nề, nhưng thế đã là gì? Những học sinh đó cần trưởng thành lên đi!”.

“Nếu một số học sinh cảm thấy bị tổn thương bởi vài lời như vậy, thì họ hy vọng gì khi bước ra ngoài thế giới rộng lớn?”.

“Tôi thấy có những học sinh còn dùng từ ngữ kinh khủng hơn nhiều”.

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy ảnh 3

Thầy Hiệu trưởng Ceri Evans. Ảnh: Teaching in Thurrock.

Dù sao, thầy hiệu trưởng Ceri Evans đã khẳng định trong một thông báo là thầy giáo nói trên sẽ tiếp tục bị đình chỉ cho đến khi cuộc điều tra nội bộ được hoàn thành, và kết quả của cuộc điều tra về hành vi của thầy giáo sẽ sớm được công bố.

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.
Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Trong thời đại số ngày nay, giới trẻ hoàn toàn có thể rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu từ những bước đi giản đơn. Cùng xem các bạn Gen Z đã bắt đầu hành trình “I am New” với nền giáo dục New Zealand như thế nào nhé!