Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Đôi khi, ranh giới giữa những lời nói “hơi nặng nề” với những lời “gây tổn thương” có thể rất mờ ảo, không phải dễ nhận ra.

Một thầy giáo ở trường trung học Gable Hall ở Corringham (Essex, Anh) đang phải tạm nghỉ việc vì đã có những lời nhận xét nặng nề trong một cuộc gặp gỡ vào tuần này, khi thầy nói về hành vi xấu của nhiều học sinh lớp 11.

Sau cuộc họp đó, có người đăng bài lên mạng xã hội, nói rằng thầy gọi học sinh là “lũ phân gà” (vô dụng), “hèn nhát”, “kém cỏi”. Bài đăng này được chia sẻ rất nhanh, dẫn tới việc thầy giáo bị đình chỉ công tác.

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy ảnh 1

Trường Gable Hall. Ảnh: Ortu Gable Hall.

Tuy nhiên, trong một diễn biến rất bất ngờ, sau khi có thông tin thầy bị đình chỉ, nhiều phụ huynh của học sinh trong trường đã rất bức xúc. Họ cùng nhau viết thư gửi nhà trường, đề nghị để thầy giáo tiếp tục làm việc. Trong thư, các phụ huynh này gọi những học sinh đã than phiền về lời nói của thầy là “kiểu học sinh bông tuyết” (ý nói người mong manh, yếu đuối về tâm lý).

Tegan Herbing, một học sinh cũ của trường, cũng nói rằng thầy giáo bị đình chỉ “là người rất tuyệt vời và sẵn sàng hỗ trợ học sinh”. Herbing cho biết: “Là một cựu học sinh của trường, tôi có thể nói từ kinh nghiệm của mình rằng có một số học sinh hành xử rất tồi tệ, và chắc chắn là họ cần được đưa vào khuôn khổ”.

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy ảnh 2

Học sinh đến trường Gable Hall. Ảnh minh họa: Alamy.

Các phụ huynh viết những bình luận như:

“Đúng là thầy giáo nói vài từ hơi nặng nề, nhưng thế đã là gì? Những học sinh đó cần trưởng thành lên đi!”.

“Nếu một số học sinh cảm thấy bị tổn thương bởi vài lời như vậy, thì họ hy vọng gì khi bước ra ngoài thế giới rộng lớn?”.

“Tôi thấy có những học sinh còn dùng từ ngữ kinh khủng hơn nhiều”.

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy ảnh 3

Thầy Hiệu trưởng Ceri Evans. Ảnh: Teaching in Thurrock.

Dù sao, thầy hiệu trưởng Ceri Evans đã khẳng định trong một thông báo là thầy giáo nói trên sẽ tiếp tục bị đình chỉ cho đến khi cuộc điều tra nội bộ được hoàn thành, và kết quả của cuộc điều tra về hành vi của thầy giáo sẽ sớm được công bố.

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
HHT - Theo nội dung đoạn clip, bạn nữ sinh thất tình, khóc lóc thảm thiết rồi gọi điện cho người yêu. Nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, chia sẻ với cô bạn này và dặn dò nên chú ý tắt mic, không nên để việc cá nhân ảnh hưởng đến giờ học online. Thế nhưng sự thật phía sau lại khiến dân tình "ngã ngửa".

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.