Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Đôi khi, ranh giới giữa những lời nói “hơi nặng nề” với những lời “gây tổn thương” có thể rất mờ ảo, không phải dễ nhận ra.

Một thầy giáo ở trường trung học Gable Hall ở Corringham (Essex, Anh) đang phải tạm nghỉ việc vì đã có những lời nhận xét nặng nề trong một cuộc gặp gỡ vào tuần này, khi thầy nói về hành vi xấu của nhiều học sinh lớp 11.

Sau cuộc họp đó, có người đăng bài lên mạng xã hội, nói rằng thầy gọi học sinh là “lũ phân gà” (vô dụng), “hèn nhát”, “kém cỏi”. Bài đăng này được chia sẻ rất nhanh, dẫn tới việc thầy giáo bị đình chỉ công tác.

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy ảnh 1

Trường Gable Hall. Ảnh: Ortu Gable Hall.

Tuy nhiên, trong một diễn biến rất bất ngờ, sau khi có thông tin thầy bị đình chỉ, nhiều phụ huynh của học sinh trong trường đã rất bức xúc. Họ cùng nhau viết thư gửi nhà trường, đề nghị để thầy giáo tiếp tục làm việc. Trong thư, các phụ huynh này gọi những học sinh đã than phiền về lời nói của thầy là “kiểu học sinh bông tuyết” (ý nói người mong manh, yếu đuối về tâm lý).

Tegan Herbing, một học sinh cũ của trường, cũng nói rằng thầy giáo bị đình chỉ “là người rất tuyệt vời và sẵn sàng hỗ trợ học sinh”. Herbing cho biết: “Là một cựu học sinh của trường, tôi có thể nói từ kinh nghiệm của mình rằng có một số học sinh hành xử rất tồi tệ, và chắc chắn là họ cần được đưa vào khuôn khổ”.

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy ảnh 2

Học sinh đến trường Gable Hall. Ảnh minh họa: Alamy.

Các phụ huynh viết những bình luận như:

“Đúng là thầy giáo nói vài từ hơi nặng nề, nhưng thế đã là gì? Những học sinh đó cần trưởng thành lên đi!”.

“Nếu một số học sinh cảm thấy bị tổn thương bởi vài lời như vậy, thì họ hy vọng gì khi bước ra ngoài thế giới rộng lớn?”.

“Tôi thấy có những học sinh còn dùng từ ngữ kinh khủng hơn nhiều”.

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy ảnh 3

Thầy Hiệu trưởng Ceri Evans. Ảnh: Teaching in Thurrock.

Dù sao, thầy hiệu trưởng Ceri Evans đã khẳng định trong một thông báo là thầy giáo nói trên sẽ tiếp tục bị đình chỉ cho đến khi cuộc điều tra nội bộ được hoàn thành, và kết quả của cuộc điều tra về hành vi của thầy giáo sẽ sớm được công bố.

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.