Thay vì cảnh sát, tin nhắn liên quan đến Seungri (Big Bang) đã được gửi lên cấp cao hơn

Thay vì cảnh sát, tin nhắn liên quan đến Seungri (Big Bang) đã được gửi lên cấp cao hơn
HHT - Ai nấy đều thán phục nước cờ cao tay của nữ phóng viên Kang Kyung Yoon và đài SBS.

Vào ngày 26/2, đài SBS đã bất ngờ đăng tải một đoạn tin nhắn KakaoTalk giữa Seungri và một nhóm người. Đoạn tin nhắn đó cho thấy Seungri có tham gia trực tiếp vào hoạt động cung cấp dịch vụ mại dâm. Vụ việc xảy ra vào tháng 12/2015. 

Cú "mồi" của SBS đã thổi bùng lên một ngọn lửa cực lớn. Cư dân mạng chia làm hai phe, một phe tin sự việc là có thật, phe còn lại thì không. YG tuyên bố đoạn tin nhắn đó không có thật còn Seungri nói rằng không nhớ rõ về tin nhắn đó. Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul thì tuyên bố họ đang liên lạc với những người liên quan để xác nhận sự tồn tại của tin nhắn gốc. Sau đó cảnh sát cho biết: "Không chỉ chúng tôi không xác nhận được sự tồn tại của nó, mà chúng tôi còn nhận được một lời khai rằng những tin nhắn đó không hề tồn tại". Dư luận không ngừng yêu cầu đưa tin nhắn gốc ra nhưng suốt nhiều ngày qua, cả phóng viên Kang Kyung Yoon - người phanh phui sự việc lẫn SBS đều không có động thái gì. 

Thay vì cảnh sát, tin nhắn liên quan đến Seungri (Big Bang) đã được gửi lên cấp cao hơn ảnh 1
Phóng viên Kang Kyung Yoon

Và đến ngày 4/3, phóng viên Kang Kyung Yoon và SBS funE đã khiến mọi người bất ngờ khi tung cú đánh quyết định đầu tiên: Bản gốc của các tin nhắn đã được gửi đến Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia.

Theo báo cáo, Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia đã xác nhận rằng vào ngày 22/2, một người tố giác đã gửi tin nhắn văn bản có chứa bằng chứng Seungri "vận động hành lang" để thu hút vốn đầu tư cho cơ sở kinh doanh của mình bằng cách cung cấp hoạt động mại dâm phi pháp. SBS funE báo cáo rằng những tin nhắn này đã được trao đổi giữa Seungri, CEO Yoo của Yuri Holdings và nhiều người nổi tiếng khác. SBS funE cũng tiết lộ lý do họ không gửi bằng chứng đến cảnh sát là vì "Các tin nhắn KakaoTalk đó có mối liên hệ sâu sắc với cảnh sát".

Chúng ta hãy để ý mốc thời gian một chút: Bằng chứng được gửi đi ngày 22/2 trong khi đến ngày 26/2, đoạn tin nhắn mới được tiết lộ, tức là phóng viên Kang và SBS đã gửi bằng chứng đến nơi đáng tin cậy trước rồi sau đó mới quyết định tung ra với công chúng. Đây là một nước cờ cao tay để bảo đảm bằng chứng được bảo vệ tuyệt đối.

Đáp lại, Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia tuyên bố rằng họ sẽ kiểm tra các tài liệu trong nội bộ trước khi chuyển chúng cho cảnh sát hoặc công tố để điều tra thêm. Ủy ban cũng sẽ xem xét việc trực tiếp bàn giao các tài liệu cho công tố nếu thấy cảnh sát có dính líu bất hợp pháp đến vụ này. Sở cảnh sát Seoul cũng xác nhận những điều này. Theo cảnh sát, người tố giác đã nộp các tài liệu cho văn phòng ủy ban tại Seoul, và chúng hiện đang được chuyển đến một văn phòng khác ở Sejong. 

Thay vì cảnh sát, tin nhắn liên quan đến Seungri (Big Bang) đã được gửi lên cấp cao hơn ảnh 2
Seungri đang phải đối mặt với scandal nghiêm trọng nhất trong sự nghiệp của mình. (Ảnh: Xportsnews)
Theo Soompi
MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
HHT - Cuối tuần này, một lễ hội âm nhạc quy mô "khủng" đã diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thông qua "kiss cam" của chương trình, loạt khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi đã được ghi lại khiến khán giả thòng tim, đặc biệt là hai màn cầu hôn bất ngờ khiến ai cũng phải hú hét vì quá phấn khích.

Có thể bạn quan tâm

"Nữ Luật Sư Kỳ Lạ" thành công ngoài mong đợi, bộ ba diễn viên chính dẫn đầu bảng xếp hạng danh tiếng

"Nữ Luật Sư Kỳ Lạ" thành công ngoài mong đợi, bộ ba diễn viên chính dẫn đầu bảng xếp hạng danh tiếng

HHT - Mới đây, bảng xếp hạng (BXH) danh tiếng dành cho diễn viên truyền hình có "độ phủ sóng" lớn nhất trong tháng 7 đã chính thức được Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc công bố. Những cái tên đầu bảng đều là diễn viên thủ vai cho những tác phẩm truyền hình đình đám màn ảnh nhỏ xứ Kim chi hiện tại.