Thế nào là một người bạn chân thành?

Thế nào là một người bạn chân thành?
HHT - Dưới đây chính là những phẩm chất quan trọng mà một người bạn tốt sở hữu.

Họ luôn trung thực, thành thật

Dù không thể chia sẻ với bạn mọi bí mật trong cuộc sống thường ngày, người bạn đó cũng sẽ không bao giờ lừa dối, nói xấu sau lưng bạn. Họ luôn đặt niềm tin về phía bạn. 

Họ có cùng sở thích với bạn

Điều căn cốt đầu tiên để lựa chọn bạn bè chính là chung sở thích, tính cách. Nếu không hợp nhau về quan điểm, suy nghĩ, cả hai bạn sẽ khó trở thành bạn bè thân thiết. 

 Thế nào là một người bạn chân thành? ảnh 1

Khi tìm được một người tâm đầu ý hợp, bạn có thể chia sẻ với nhau về mọi thứ trên đời. Sự vui vẻ, hạnh phúc là điều mà cả hai bạn sẽ cảm nhận được. 

Họ là người tinh tế và biết lắng nghe bạn

Một người bạn tốt là một người biết lắng nghe và cảm nhận được những điều nhỏ nhặt, những sự thay đổi trong tâm trạng của bạn. Dù đối phương không thể đọc được suy nghĩ của bạn, họ có thể biết khi nào bạn vui, buồn hay phấn khích. 

Những cảm nhận tinh tế đó sẽ giúp người bạn này có những cách xử sự cho phù hợp. Khi bạn vui họ sẽ vui cùng bạn, khi bạn buồn thì họ có thể làm người lắng nghe, an ủi...

Họ luôn ủng hộ bạn đến cùng

 Thế nào là một người bạn chân thành? ảnh 2

Thay vì phủ nhận công sức, sự nỗ lực mà bạn đã bỏ ra, người bạn đó sẽ luôn ủng hộ toàn hoàn những quyết định từ bạn. Đặc biệt họ không ngại ngần đưa tay để giúp bạn mỗi khi bạn cần sự giúp đỡ. 

Họ đáng tin cậy 

Một người bạn thực sự sẽ không bao giờ có "tình ý" với người yêu của bạn, gây ảnh hưởng đến công việc hay cố gắng bôi nhọ danh tiếng của bạn. 

Họ là người đủ tin tưởng để bạn có thể chia sẻ mọi điều thầm kín (nếu bạn muốn) và đưa bạn những lời khuyên quý báu. 

Họ sẽ đồng hành với bạn dù sướng hay khổ

 Thế nào là một người bạn chân thành? ảnh 3

Lòng trung thành cũng là một trong những phẩm chất không thể thiếu ở người bạn tốt. Rất nhiều người than phiền, khi họ giàu có sung sướng ai cũng là bạn thân, nhưng chỉ cần sa cơ lỡ vận lại chẳng còn ai. Vì vậy nếu có một người luôn bên bạn trong mọi hoàn cảnh, trong những lúc bạn cần họ nhất, hãy giữ họ thật chặt.

Họ chấp nhận và tha thứ cho lỗi lầm của bạn

Cũng giống tình yêu, sự tha thứ là điều vô cùng quan trọng. Dù cả hai người có xích mích, cãi vã thậm chí chiến tranh lạnh cả ngày thì cả hai vẫn không muốn chấm dứt tình bạn. 

Hãy nhớ rằng chỉ những người bạn tốt và trân trọng bạn mới có thể chịu đựng và chấp nhận những lỗi lầm, sự cố chấp, ngang bướng từ bạn. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.