Thế nào là một người bạn chân thành?

Thế nào là một người bạn chân thành?
HHT - Dưới đây chính là những phẩm chất quan trọng mà một người bạn tốt sở hữu.

Họ luôn trung thực, thành thật

Dù không thể chia sẻ với bạn mọi bí mật trong cuộc sống thường ngày, người bạn đó cũng sẽ không bao giờ lừa dối, nói xấu sau lưng bạn. Họ luôn đặt niềm tin về phía bạn. 

Họ có cùng sở thích với bạn

Điều căn cốt đầu tiên để lựa chọn bạn bè chính là chung sở thích, tính cách. Nếu không hợp nhau về quan điểm, suy nghĩ, cả hai bạn sẽ khó trở thành bạn bè thân thiết. 

 
Thế nào là một người bạn chân thành? ảnh 1

Khi tìm được một người tâm đầu ý hợp, bạn có thể chia sẻ với nhau về mọi thứ trên đời. Sự vui vẻ, hạnh phúc là điều mà cả hai bạn sẽ cảm nhận được. 

Họ là người tinh tế và biết lắng nghe bạn

Một người bạn tốt là một người biết lắng nghe và cảm nhận được những điều nhỏ nhặt, những sự thay đổi trong tâm trạng của bạn. Dù đối phương không thể đọc được suy nghĩ của bạn, họ có thể biết khi nào bạn vui, buồn hay phấn khích. 

Những cảm nhận tinh tế đó sẽ giúp người bạn này có những cách xử sự cho phù hợp. Khi bạn vui họ sẽ vui cùng bạn, khi bạn buồn thì họ có thể làm người lắng nghe, an ủi...

Họ luôn ủng hộ bạn đến cùng

 
Thế nào là một người bạn chân thành? ảnh 2

Thay vì phủ nhận công sức, sự nỗ lực mà bạn đã bỏ ra, người bạn đó sẽ luôn ủng hộ toàn hoàn những quyết định từ bạn. Đặc biệt họ không ngại ngần đưa tay để giúp bạn mỗi khi bạn cần sự giúp đỡ. 

Họ đáng tin cậy 

Một người bạn thực sự sẽ không bao giờ có "tình ý" với người yêu của bạn, gây ảnh hưởng đến công việc hay cố gắng bôi nhọ danh tiếng của bạn. 

Họ là người đủ tin tưởng để bạn có thể chia sẻ mọi điều thầm kín (nếu bạn muốn) và đưa bạn những lời khuyên quý báu. 

Họ sẽ đồng hành với bạn dù sướng hay khổ

 
Thế nào là một người bạn chân thành? ảnh 3

Lòng trung thành cũng là một trong những phẩm chất không thể thiếu ở người bạn tốt. Rất nhiều người than phiền, khi họ giàu có sung sướng ai cũng là bạn thân, nhưng chỉ cần sa cơ lỡ vận lại chẳng còn ai. Vì vậy nếu có một người luôn bên bạn trong mọi hoàn cảnh, trong những lúc bạn cần họ nhất, hãy giữ họ thật chặt.

Họ chấp nhận và tha thứ cho lỗi lầm của bạn

Cũng giống tình yêu, sự tha thứ là điều vô cùng quan trọng. Dù cả hai người có xích mích, cãi vã thậm chí chiến tranh lạnh cả ngày thì cả hai vẫn không muốn chấm dứt tình bạn. 

Hãy nhớ rằng chỉ những người bạn tốt và trân trọng bạn mới có thể chịu đựng và chấp nhận những lỗi lầm, sự cố chấp, ngang bướng từ bạn. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.