Thế nào là một người bạn chân thành?

Thế nào là một người bạn chân thành?
HHT - Dưới đây chính là những phẩm chất quan trọng mà một người bạn tốt sở hữu.

Họ luôn trung thực, thành thật

Dù không thể chia sẻ với bạn mọi bí mật trong cuộc sống thường ngày, người bạn đó cũng sẽ không bao giờ lừa dối, nói xấu sau lưng bạn. Họ luôn đặt niềm tin về phía bạn. 

Họ có cùng sở thích với bạn

Điều căn cốt đầu tiên để lựa chọn bạn bè chính là chung sở thích, tính cách. Nếu không hợp nhau về quan điểm, suy nghĩ, cả hai bạn sẽ khó trở thành bạn bè thân thiết. 

 
Thế nào là một người bạn chân thành? ảnh 1

Khi tìm được một người tâm đầu ý hợp, bạn có thể chia sẻ với nhau về mọi thứ trên đời. Sự vui vẻ, hạnh phúc là điều mà cả hai bạn sẽ cảm nhận được. 

Họ là người tinh tế và biết lắng nghe bạn

Một người bạn tốt là một người biết lắng nghe và cảm nhận được những điều nhỏ nhặt, những sự thay đổi trong tâm trạng của bạn. Dù đối phương không thể đọc được suy nghĩ của bạn, họ có thể biết khi nào bạn vui, buồn hay phấn khích. 

Những cảm nhận tinh tế đó sẽ giúp người bạn này có những cách xử sự cho phù hợp. Khi bạn vui họ sẽ vui cùng bạn, khi bạn buồn thì họ có thể làm người lắng nghe, an ủi...

Họ luôn ủng hộ bạn đến cùng

 
Thế nào là một người bạn chân thành? ảnh 2

Thay vì phủ nhận công sức, sự nỗ lực mà bạn đã bỏ ra, người bạn đó sẽ luôn ủng hộ toàn hoàn những quyết định từ bạn. Đặc biệt họ không ngại ngần đưa tay để giúp bạn mỗi khi bạn cần sự giúp đỡ. 

Họ đáng tin cậy 

Một người bạn thực sự sẽ không bao giờ có "tình ý" với người yêu của bạn, gây ảnh hưởng đến công việc hay cố gắng bôi nhọ danh tiếng của bạn. 

Họ là người đủ tin tưởng để bạn có thể chia sẻ mọi điều thầm kín (nếu bạn muốn) và đưa bạn những lời khuyên quý báu. 

Họ sẽ đồng hành với bạn dù sướng hay khổ

 
Thế nào là một người bạn chân thành? ảnh 3

Lòng trung thành cũng là một trong những phẩm chất không thể thiếu ở người bạn tốt. Rất nhiều người than phiền, khi họ giàu có sung sướng ai cũng là bạn thân, nhưng chỉ cần sa cơ lỡ vận lại chẳng còn ai. Vì vậy nếu có một người luôn bên bạn trong mọi hoàn cảnh, trong những lúc bạn cần họ nhất, hãy giữ họ thật chặt.

Họ chấp nhận và tha thứ cho lỗi lầm của bạn

Cũng giống tình yêu, sự tha thứ là điều vô cùng quan trọng. Dù cả hai người có xích mích, cãi vã thậm chí chiến tranh lạnh cả ngày thì cả hai vẫn không muốn chấm dứt tình bạn. 

Hãy nhớ rằng chỉ những người bạn tốt và trân trọng bạn mới có thể chịu đựng và chấp nhận những lỗi lầm, sự cố chấp, ngang bướng từ bạn. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.