Theo chân BTS đi tour, vất vả cực nhiều nhưng hạnh phúc cũng chẳng hề ít

Theo chân BTS đi tour, vất vả cực nhiều nhưng hạnh phúc cũng chẳng hề ít
HHT - Một fan Việt đã may mắn được theo chân BTS qua Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan khi nhóm tổ chức các buổi diễn thuộc BTS World Tour: Love Yourself, và đó là một hành trình diệu kỳ.

1001 cửa ải săn vé đến quên cả ăn trưa

Thể lệ mua vé online xem concert mỗi nơi mỗi khác. Vé concert ở Nhật có điểm đặc biệt là tất cả các vé đều đồng giá, bất kể vị trí ghế ngồi ở đâu. Những ai là thành viên trong fanclub BTS tại Nhật sẽ được ưu tiên mua trước. Ngay sau khi đã hoàn thành các bước mua vé, bạn cũng chưa chắc mình đã có vé hay chưa. Danh sách mua được vé thành công cùng vị trí chỗ ngồi ngẫu nhiên sẽ được thông báo sau ngày mở bán và khi đó bạn mới phải thanh toán. Còn ở Đài Loan, trước khi được vào sơ đồ sân, ARMY phải trả lời một câu hỏi có liên quan đến BTS, trả lời đúng thì mới được tiến hành chọn chỗ.

Theo chân BTS đi tour, vất vả cực nhiều nhưng hạnh phúc cũng chẳng hề ít ảnh 1

Mọi năm mua vé ở Thái Lan, tớ chỉ cần chờ đúng giờ mở bán sẽ nhấp chuột nhanh nhất có thể và thử vận may của mình. Chính vì chủ quan như thế, tớ đã không đọc kĩ thể lệ năm nay để nhận ra lần này mua vé còn phải xếp hàng online. Sau khi đăng nhập tài khoản mua vé, có một thanh thời gian sẽ nhích dần nhích dần, cho đến khi nó nhích xong sơ đồ sân mới hiện ra. Sau đó mỗi người chỉ có 20 phút để tiến hành chọn và thanh toán vé, hết thời gian phải quay ra xếp hàng lại từ đầu. Tớ đã phải đợi đến lượt mình từ 10h sáng đến tận 2h chiều, lúc vào đến nơi thì tất cả gần như đã kín chỗ, trong khi một người bạn của tớ đã đăng nhập từ trước giờ mở bán cả tiếng nên đã mua được vé nhanh hơn.

Theo chân BTS đi tour, vất vả cực nhiều nhưng hạnh phúc cũng chẳng hề ít ảnh 2

Những hàng người nối đuôi nhau bất tận ở sân vận động

Từ việc mua goods cho đến vào được bên trong SVĐ, thậm chí là đi… toilet, các ARMY luôn phải xếp hàng trong bất tận. Để có thể mua được một số món goods dễ cháy hàng, có fan còn xếp hàng từ tận mờ sáng dù chiều tối concert mới diễn ra. Điều đáng kể là qua mỗi năm, tớ nhận ra thời gian xếp hàng mỗi lúc một kéo dài vì nơi tổ chức càng lúc càng phình to, đồng nghĩa với việc người đến xem càng lúc càng đông hơn trước.

Hàng người mua goods ở Nhật dài đủ ôm trọn vòng quanh Tokyo Dome. Hàng mua goods ở Đài Loan uốn lượn mấy lần tựa những cung đường đèo gắt nhất mà dân phượt cũng phải phát khiếp (và tớ đã xếp hàng hơn 3 tiếng đồng hồ mới mua được Bomb 3). Hàng mua goods ở Thái thể hiện “độ khủng” bằng thời gian một người cần phải đợi - bạn tớ đã phải xếp hàng hơn 8 tiếng đồng hồ đấy.

Theo chân BTS đi tour, vất vả cực nhiều nhưng hạnh phúc cũng chẳng hề ít ảnh 3

Không chỉ có các quầy goods chính chủ, bên ngoài SVĐ thường có một “thiên đường” goods do các fan buôn bán. Ngoài các sản phẩm handmade, các sản phẩm “chính chủ” (official) cũng thấy có mặt tại đây. Tuy nhiên, khá nhiều bạn cả tin đã phải nếm mùi đau thương khi nhận ra hàng tưởng là “xịn” thực chất chỉ là “nhái”, dù rất khó để phân biệt nếu xem không cẩn thận. Thế mới thấy ở Nhật việc tôn trọng bản quyền được đề cao như thế nào, tớ không hề thấy bóng dáng của những quầy hàng tự phát này tại Nhật dù chỉ là một người rao bán.

Những điểm bé xíu siêu đáng yêu

Vô tình tớ nhận ra rằng ARMY ở mỗi nơi lại có một đặc điểm riêng. ARMY Nhật có rất nhiều “ajuma” fangirl, những cô dì đã 30 - 40 tuổi vẫn rất vui vẻ cùng nhau đi xem BTS diễn. ARMY Đài lại có rất nhiều fanboy, quay dọc quay ngang là thấy ngay fanboy chứ không hề quá hiếm. Có không ít fanboy Đài còn đi xem concert BTS cùng với… bạn gái - cũng là AMRY luôn. Còn ở Thái thì số lượng fangirl lại siêu áp đảo.

Theo chân BTS đi tour, vất vả cực nhiều nhưng hạnh phúc cũng chẳng hề ít ảnh 4

Một trong những chuyện đáng nhớ nhất sau đêm diễn thứ hai tại Đài Loan (9/12) là lúc hàng chục ngàn người ùa ra khỏi SVĐ khi kết thúc. Thời tiết đang mùa Đông chỉ còn tầm 10 độ, có cả gió thổi nhưng do người quá đông nên tớ cảm thấy nóng đến mức lưng áo lấm tấm mồ hôi. Chuyến tàu điện đi thẳng về Đài Bắc nằm sát bên SVĐ, thế nên hàng chục ngàn người đều tiến về phía đó như đoàn zombie, còn tớ thì kẹt cứng ở trong đó mặc dòng người xô đẩy.

Theo chân BTS đi tour, vất vả cực nhiều nhưng hạnh phúc cũng chẳng hề ít ảnh 5

Tớ nhận ra nhân viên tại tàu điện và cảnh sát đã có mặt ở đó từ sớm. Cảnh sát điều hướng xe ô tô rẽ sang hướng khác để đảm bảo ARMY được an toàn vì người quá đông phải tràn cả ra đường. Nhân viên tàu điện chăng dây để ngăn tất cả cùng ùa lên tàu một lúc gây hỗn loạn, họ chia nhỏ đám đông và lần lượt cho từng tốp người lên tàu. Để ARMY không buồn chán trong lúc phải đợi, các anh nhân viên tàu điện còn đứng kể chuyện cười để bầu không khí trở nên dễ chịu hơn. Thật vui khi được đi gặp BTS siêu yêu lại còn gặp được những con người dễ thương khác!

Theo HHT 1305
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm