“Thi xong rồi, đi chơi thôi con!"

“Thi xong rồi, đi chơi thôi con!"
HHT - Đó là lời nhắn nhủ của một phụ huynh cho con sau buổi thi cuối của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Kỳ thi đã kết thúc, 3 ngày thi trôi qua nhanh chóng và đọng lại những hình ảnh đầy cảm xúc của các phụ huynh dành cho con mình.

Kỳ thi không quá căng thẳng nhưng những lo lắng, động viên của phụ huynh luôn là động lực để sĩ tử thi tốt.

“Thi xong rồi, đi chơi thôi con!" ảnh 1
Nụ hôn của mẹ trao con sau khi hoàn thành buổi thi cuối.

Vừa gặp con gái sau khi hoàn thành buổi thi tổ hợp Khoa học xã hội sáng nay, chị Phan Thị Hoài, ở nhà Bình Thạnh, TPHCM vòng tay ôm choàng lấy trao nụ hôn lên má con. Kèm theo đó là lời động viên “chúc mừng con gái mẹ hoàn thành kỳ thi tốt đẹp!”. Khi nghe con gái nói với mẹ "Con không bị liệt" là hai mẹ con cười vang.

“Thi xong rồi, đi chơi thôi con!" ảnh 2
Một người cha bên con trước cổng trường thi. Ảnh: Hữu Phúc

Đó là những hình ảnh đẹp mà chúng tôi bắt gặp tại điểm thi THPT Trưng Vương, quận 1 (TP.HCM). Đón con gái với tâm trạng phấn khởi cho hay cuối cùng những ngày thi căng thẳng của con, chị Hoài chia sẻ: "Mấy hôm nay thi, sợ ngộ độc thực phẩm nên tôi siết chặt việc ăn uống của cháu. Sau buổi thi này, hai mẹ con sẽ đi lang thang ăn vặt, cháu thích gì ăn nấy, rồi trưa hai mẹ con đi xem phim”.

“Thi xong rồi, đi chơi thôi con!" ảnh 3
Hai mẹ con ôm chầm nhau sau thi tại điểm thi trường THPT Trưng Vương, TPHCM. Ảnh Hữu Phúc.

Tại điểm thi này, Trâm Anh, nữ sinh Trường THPT Trưng Vương, TPHCM cho biết, em đã trải qua kỳ thi THPT quốc gia nhẹ nhàng hơn suy nghĩ ban đầu của em. Đặc biệt ở bài thi tổ hợp xã hội, bài thi khá đơn giản, Trâm Anh lại chỉ dùng để xét tốt nghiệp nên không có gì nặng nề. Nữ sinh bày tỏ, kết thúc kỳ thi em sẽ đi chơi với nhóm bạn, sau đó đi du lịch. Kết quả thi thế nào chờ sau sẽ biết, dù thế nào em cũng sẽ không tạo áp lực cho bản thân.

“Thi xong rồi, đi chơi thôi con!" ảnh 4
"Cha con cùng cười nào!". Ảnh: Hữu Phúc.

Trong suốt 4 ngày tham gia tiếp sức mùa thi, các sinh viên tình nguyện bắt gặp rất nhiều hình ảnh xúc động thể hiện tình cảm của phụ huynh cho con mình. Hữu Phúc, sinh viên trường ĐH Văn Hiến chia sẻ: “Trực ở điểm thi THPT Phú Nhuận những ngày qua em chứng kiến rất nhiều cảnh đáng yêu, dễ thương của ba mẹ dành cho con mình. Nhìn những cảnh ấy, em lại nhớ lại khoảnh khắc của mình những năm trước khi cũng đi thi vào đại học. Em đã tranh thủ lưu lại những hình ảnh đấy để như một dấu ấn của kỳ tiếp sức mùa thi”.

“Thi xong rồi, đi chơi thôi con!" ảnh 5
"Thi xong rồi. Cùng về nhà con nhé!". Ảnh: Hữu Phúc.

Một mùa thi khép lại, các sĩ tử bước qua một chặng đường mời trong hành trình của đời mình. Ở đó, những dấu ấn kỳ thi bên cha mẹ mình luôn là những khoảnh khắc đẹp nhất.

“Thi xong rồi, đi chơi thôi con!" ảnh 6
Những cái ôm tạm biệt mùa thi. Ảnh: Hoài Nam.
“Thi xong rồi, đi chơi thôi con!" ảnh 7
Thi xong rồi đi chơi thôi con. Ảnh: Hoài Nam.
“Thi xong rồi, đi chơi thôi con!" ảnh 8
Nụ hôn ngọt ngào của con dành cho bố sau khi hoàn thành kỳ thi. Ảnh:Hữu Phúc.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".