Thiên Thần Nhỏ 405: Bí kíp học thuộc lòng dễ như hút trà sữa, tặng boardgame BLACKPINK

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không phải ai cũng có khả năng học những môn cần học thuộc nhiều như môn Văn, Lịch sử hay Địa lý. Nhưng nếu nắm được bí quyết, bạn sẽ thấy đây không còn là nhiệm vụ bất khả thi.

Ăn sô-cô-la cũng là một giải pháp

Bạn không thể học một lượng kiến thức lớn cùng một lúc, vì thế nếu chúng mình không biết cách học bài có quy củ thì việc học sẽ không hiệu quả. Để tránh tâm lý chán nản khi nhìn vào lượng kiến thức cần học, thì trước khi học bạn nên tách nhỏ nội dung thành những phần nhỏ và sắp xếp chúng một cách có khoa học để có thể tiếp thu bài vở nhanh hơn.

Theo nghiên cứu của đại học Nottingham, sô-cô-la đen có chứa nhiều cacao, các flavanol có trong cacao sẽ giúp cải thiện lượng máu đến những vùng chủ chốt của não trong 2 - 3 giờ. Chúng cũng giúp tăng cường chức năng não bộ giúp chống lại sự mất ngủ, sự kiệt sức. Đây là chất có tác dụng trong việc điều chỉnh tâm trạng của bạn khi thi.

Thiên Thần Nhỏ 405: Bí kíp học thuộc lòng dễ như hút trà sữa, tặng boardgame BLACKPINK ảnh 1

Mưa trên hành tinh khác

Mùa Hè đến mang theo những cơn mưa rào, và mưa sẽ rơi thường xuyên hơn là trong mùa Thu hay Đông. Đó là điều mà bạn có thể đã thấy rất quen thuộc ở trên Trái Đất. Nhưng còn những hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời thì sao? Hóa ra là, một số hành tinh có thể có một hiện tượng rất giống Trái Đất: Đó là những giọt mưa.

Thiên Thần Nhỏ 405: Bí kíp học thuộc lòng dễ như hút trà sữa, tặng boardgame BLACKPINK ảnh 2

Mưa trên các hành tinh khác là vấn đề mà các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm hiểu kỹ. Nhưng các nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, bản thân những giọt mưa thì rất giống nhau, ngay cả ở những môi trường trên các hành tinh khác. Nhưng “rất giống” cũng không có nghĩa là “hoàn toàn giống”.

Muốn vui vẻ, hãy tìm những cung Hoàng đạo hài hước

Thiên Thần Nhỏ 405: Bí kíp học thuộc lòng dễ như hút trà sữa, tặng boardgame BLACKPINK ảnh 3

Song Tử rất biết cách mang tiếng cười đến cho mọi người, lan truyền suy nghĩ tích cực vui vẻ. Bản thân Song Tử làm mọi thứ rất tự nhiên chứ chẳng hề diễn nên đôi khi, họ còn bối rối hoang mang vì mình chỉ nói một câu bình thường mà sao người khác lại bật cười. Chính vì Song Tử lúc nào cũng mang đến niềm vui, tinh thần lạc quan nên ai cũng muốn kết thân với người cung này đấy.

Thiên Thần Nhỏ 405: Bí kíp học thuộc lòng dễ như hút trà sữa, tặng boardgame BLACKPINK ảnh 4
Thiên Thần Nhỏ 405: Bí kíp học thuộc lòng dễ như hút trà sữa, tặng boardgame BLACKPINK ảnh 5

Thiên Thần Nhỏ 405 chính thức phát hành ngày 26/4/2021 tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 20.000 đồng. Bạn sẽ nhận được poster khổ lớn của Seventeen, BTS và board game BLACKPINK cực thú vị đấy!

Thiên Thần Nhỏ 405: Bí kíp học thuộc lòng dễ như hút trà sữa, tặng boardgame BLACKPINK ảnh 9
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

HHT - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.
Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn”

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn”

HHT - Nếu bạn đã từng vượt qua những “chướng ngại vật” trong cuộc sống để chinh phục ước mơ của mình, “Dám ước mơ” (Dare To Dream) - cuộc thi do báo Hoa Học Trò và tập đoàn SCG phối hợp tổ chức chính là sân chơi truyền cảm hứng, ghi lại hành trình gặt hái những thành tựu vẻ vang dành cho bạn.