“Thót tim” dò từng bước trên “cây cầu dẫn tới địa ngục”

“Thót tim” dò từng bước trên “cây cầu dẫn tới địa ngục”
HHT - Bước chân lên cây cầu dây gỗ nằm vắt vẻo trên đỉnh núi ở độ cao trên 1000m có thể khiến du khách chóng mặt đến quay cuồng. Chẳng thế mà người ta vẫn nói, đó là cây cầu dẫn đường tới “địa ngục”.

Những vị khách yếu tim đừng dại thử thách mình trên cây cầu dây gỗ nằm vắt vẻo trên núi Ai-Petri ở Crimea, Nga. Cầu nằm ở độ cao trên 1000m so với mực nước biển, chỉ được ghép với nhau bằng những thanh gỗ mỏng manh, có thể khiến du khách chóng mặt đến quay cuồng khi bước chân lên cầu. Chẳng thế mà người ta vẫn gọi đó là “cầu dẫn đường đến địa ngục”.

“Thót tim” dò từng bước trên “cây cầu dẫn tới địa ngục” ảnh 1

Những vị khách cam đảm thử sức bước trên cây cầu dây gỗ.

Tuy nhiên, với những ai muốn ngắm toàn cảnh trọn vẹn vẻ đẹp ngoạn mục của núi Ai-Petri trên bờ biển thuộc phía đông nam của bán đảo Crimea, thì cây cầu này hẳn là sự lựa chọn tốt nhất.

Ai-Petri trong tiếng Hy Lạp mang ý nghĩa là “Thánh Phê rô”, nằm trên đỉnh núi ở Crimea. Khi hậu tại đây rất khắc nghiệt với gió thổi 125 ngày mỗi năm, tốc độ gió lên tới 100 dặm/ giờ. Đối diện với độ cao, sức gió, sương mù, là hàng loạt những yếu tố khắc nghiệt khiến du khách dễ “chùn chân” trước khi bước lên cầu. Nhưng bù lại, phần thưởng xứng đáng cho những ai dám bước qua thử thách đó là tầm nhìn lý tưởng hướng về những thành phố xung quanh của YaltaAlupka, cũng như Biển Đen.

“Thót tim” dò từng bước trên “cây cầu dẫn tới địa ngục” ảnh 2

Cầu được xây thành hai chặng theo hình chữ V.

Cây cầu “địa ngục” này được xây thành hai chặng theo hình chữ V, với điểm chung là một mỏm núi. Càng bước đi trên những thanh gỗ ghép lại trên dây mỏng manh, du khách càng thấy rợn người. Cộng thêm sức gió và sương mù có thể khiến người ta nản lòng. Tuy nhiên vào những này trời tạnh ráo, việc ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi không có gì lộng lẫy hơn.

Để lên tới đây, trước hết du khách sẽ đi cáp treo qua địa hình núi hiểm trở. Giá một lượt cáp treo là 4 USD/ người. Sau đó, tùy theo sở thích, du khách có thể tự mình khám phá, chọn việc tiếp tục bước lên cầu hoặc dừng lại.

“Thót tim” dò từng bước trên “cây cầu dẫn tới địa ngục” ảnh 3

Vẻ đẹp ngoạn mục của cầu dưới biển sương mờ.

“Thót tim” dò từng bước trên “cây cầu dẫn tới địa ngục” ảnh 4

Không còn gì lý tưởng hơn khi được ngắm cảnh bình minh hay hoàng hôn trên cầu.

“Thót tim” dò từng bước trên “cây cầu dẫn tới địa ngục” ảnh 5

“Thót tim” dò từng bước trên “cây cầu dẫn tới địa ngục” ảnh 6

Vào ngày sương mù, đi trên cầu thực sự là thử thách rất lớn.

“Thót tim” dò từng bước trên “cây cầu dẫn tới địa ngục” ảnh 7

Những ngày trời quang mây tạnh, du khách được thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục bên dưới.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm